Tin Tức Tin Tức
2312-2021
Colistin sulfate và những công dụng tuyệt vời trong ngành thú y
Colistin sulfate được biết đến là một loại kháng sinh điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay.
23/12/2021 - 09:20 AM - 1.455 lượt xem

Colistin sulfate và những công dụng tuyệt vời trong ngành thú y

* Colistin sulfate là gì? 

 • Colistin sulfate là một loại kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. 
 • Để hiệu chi tiết hơn về Colistin sulfate bạn cần hiểu được nguồn gốc của Colistin sulfate. Ngay từ tên của hoạt chất này bạn có thể thấy nó có liên quan đến Colistin - hoạt chất quen thuộc trong ngành thú y. 

Colistin sulfate là gì?

 • Theo đó, colistin sẵn sàng ở hai dạng sử dụng colistin sulfate và colistimethate natri.Trong đó Colistin sulfate dùng tại chỗ, colistimethate natri dùng toàn thân tương ứng cho việc sử dụng tại chổ hay đường tĩnh mạch, cả hai đều có thể dùng theo đường hít. Lưu ý là, hai dạng trên không thể thay thế lẫn nhau. 
 • Kháng sinh Colistin sulfate được biết đến là một loại kháng sinh chuyên dùng cho các loại vật nuôi bị viêm loét ruột, nội tạng. Để rõ hơn về đặc điểm và công dụng của Colistin sulfate, hãy cùng Việt Anh Viavet theo dõi hết bài viết nhé. 

* Đặc điểm của Colistin sulfate

 • Colistin sulfate tích điện dương và ổn định, kháng sinh Colistin sulfate là thuốc kháng sinh nhóm polymyxin, thường dùng để điều trị những trường hợp nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn Gram âm.
 • Phổ kháng khuẩn và cơ chế tác dụng của colistin sulfate có hoạt tính mạnh hơn polymyxin B chống lại P. aeruginosa, họ Salmonella, và họ Shigella . 
 • Do vậy, thuốc thú y Colistin sulfate có tác dụng chữa trị được các bệnh viêm loét đường ruột, xuất huyết, đường tiêu hóa vì cơ chế điều trị bệnh trong kháng sinh này đủ sức tiêu diệt các vi khuẩn.
 • Colistin sulfate có những dạng sau: viên nén, siro và dạng bột là phổ biến nhất

* Tác dụng của thuốc thú y Colistin Sulphate 

Với công dụng tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh về viêm loét dạ dày - ruột, thuốc thú y Colistin sulfate được dùng trong những trường hợp cụ thể sau:

 • Vật nuôi chậm ăn kém phát triển, tiêu chảy, chết hàng loạt do khuẩn Gram âm nhạy cảm với Colistin: Klebsiella, Pseudomonas, Escherichia, Salmonella, Shigells.
 • Vật nuôi viêm ruột, rối loạn tiêu hóa tiêu chảy phân trắng, phân xanh...phó thương hàn, trực khuẩn E.coli, phù đầu, lồi mắt,…
 • Thủy sản bị xuất huyết đường tiêu hóa, viêm ruột, xuất huyết đường tiêu hóa, nhiễm trùng máu và viêm loét nội tạng do vi khuẩn E.coli, Enterobacteria, Shigella, Vibrio spp, Aeromonas spp, Edwardsiella spp, Pseudomonas… 

Dùng kháng sinh Colistin Sulfate trị bệnh cho vật nuôi là lựa chọn đúng đắn và an toàn cho đàn gia súc, gia cầm, thủy sản của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả, vui lòng  tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, lựa chọn chính xác loại thuốc thú y đảm bảo các tiêu chuẩn và độ an toàn trước khi tiến hành sử dụng thuốc thú y Colistin sulfate. 

* Các loại thuốc thú y Colistin sulfate 

 • Hiện nay trên thị trường các loại thuốc thú y Colistin sulfate rất phổ biến, trong   khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con 3 sản phẩm thuốc thú y có thành phần chính là Colistin sulfate đang nhận được phản hồi tích cực từ các bác sĩ thú y và bà con nông dân kèm theo địa chỉ mua hàng chính hãng 100%, cam kết chất lượng và an toàn cho đàn vật nuôi và người tiêu dùng. 

Các loại thuốc thú y Colistin sulfate

 
 • Thuốc thú y Ampi-Coli: Đặc trị bệnh tiêu chảy do E.coli, Salmonella gây tiêu chảy phân xanh, phân trắng nhớt, bại huyết kéo màng trắng trên bao gan và tim....(thuốc dạng bột - pha nước uống hoặc trộn với thức ăn)
 • Thuốc thú y Spolymycin: Đặc trị heo con phân trắng-Gà vịt toi, thương hàn…(thuốc được bào chế dạng Siro uống) 
 • Thuốc thú y Colivet S - Đặc trị tiêu chảy do E.coli, tụ huyết trùng gia cầm 

Mọi thắc mắc về việc sử dụng thuốc thú y Colistin Sulfate của bạn sẽ được Việt Anh Viavet tư vấn một cách chi tiết khi liên hệ mua sản phẩm, chúng tôi rất hân hạnh phục vụ bà con. Ngoài các sản phẩm thuốc thú y Colistin Sulfate, Viavet cung cấp đầy đủ các loaị thuốc thú y đặc trị các bệnh lý cho đàn vật nuôi. 

Bà con có thể tìm hiểu và tìm mua tại link sản phẩm sau: https://vietanhviavet.com/collections/san-pham

Bình luận Facebook
01Các bài viết khác
Thuốc thú y giải độc gan thận - “bài toán” không thể thiếu giúp vật nuôi khỏe mạnh 27 12/2021 Thuốc thú y giải độc gan thận - “bài toán” không thể thiếu giúp vật nuôi khỏe mạnh
Hiện nay, sử dụng thuốc thú y để giải độc gan, thận là một phần không thể thiếu trong chăn nuôi. Vậy bà con đã biết sản phẩm nào chất lượng, giá thành tốt chưa, hãy cùng thuốc thú y Việt Anh tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Top thuốc trợ sức trợ lực đáng tiền trong chăn nuôi 27 12/2021 Top thuốc trợ sức trợ lực đáng tiền trong chăn nuôi
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc trợ sức, trợ lực khác nhau, Do vậy việc lựa chọn loại thuốc chất lượng là rất quan trọng để tránh những nhầm lẫn về công dụng thuốc và trở thành lợi bất cập hại. Trong khuôn khổ bài viết này, thuốc thú y Việt Anh Viavet sẽ giới thiệu tới bà con 1 số loại thuốc trợ sức trợ lực thực sự đáng tiền trong chăn nuôi.
Thuốc thú y trị tiêu chảy hiệu quả cho vật nuôi! 25 12/2021 Thuốc thú y trị tiêu chảy hiệu quả cho vật nuôi!
Tiêu chảy là bệnh lý tiêu hóa thường gặp trên vật nuôi. Tuy nhiên để điều trị sao cho đúng, sao cho hiệu quả và an toàn cho vật nuôi thì có lẽ nhiều bà con chưa nắm rõ. Cùng theo dõi bài viết sau để biết được cách chăm sóc thú y bị tiêu chảy hiệu quả và đúng cách nhé.
Hiệu quả của thuốc Canxi -Vitamin B12 trong ngành thú y bạn chưa biết? 25 12/2021 Hiệu quả của thuốc Canxi -Vitamin B12 trong ngành thú y bạn chưa biết?
Vitamin và khóa chất dù chiếm trọng lượng rất ít trong cơ thể nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng với sự sinh trưởng, phát triển và sống sót của vật nuôi. Tại bài viết này, Việt Anh viavet sẽ cung cấp các liên quan đến Canxi và Vitamin B12 đối với sức khỏe vật nuôi. Mời bạn đọc theo dõi.