Tin Tức Tin Tức
01Kinh nghiệm chăn nuôi
Thuốc thú y giải độc gan thận - “bài toán” không thể thiếu giúp vật nuôi khỏe mạnh 27 12/2021 Thuốc thú y giải độc gan thận - “bài toán” không thể thiếu giúp vật nuôi khỏe mạnh
Hiện nay, sử dụng thuốc thú y để giải độc gan, thận là một phần không thể thiếu trong chăn nuôi. Vậy bà con đã biết sản phẩm nào chất lượng, giá thành tốt chưa, hãy cùng thuốc thú y Việt Anh tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Top thuốc trợ sức trợ lực đáng tiền trong chăn nuôi 27 12/2021 Top thuốc trợ sức trợ lực đáng tiền trong chăn nuôi
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc trợ sức, trợ lực khác nhau, Do vậy việc lựa chọn loại thuốc chất lượng là rất quan trọng để tránh những nhầm lẫn về công dụng thuốc và trở thành lợi bất cập hại. Trong khuôn khổ bài viết này, thuốc thú y Việt Anh Viavet sẽ giới thiệu tới bà con 1 số loại thuốc trợ sức trợ lực thực sự đáng tiền trong chăn nuôi.
Thuốc thú y trị tiêu chảy hiệu quả cho vật nuôi! 25 12/2021 Thuốc thú y trị tiêu chảy hiệu quả cho vật nuôi!
Tiêu chảy là bệnh lý tiêu hóa thường gặp trên vật nuôi. Tuy nhiên để điều trị sao cho đúng, sao cho hiệu quả và an toàn cho vật nuôi thì có lẽ nhiều bà con chưa nắm rõ. Cùng theo dõi bài viết sau để biết được cách chăm sóc thú y bị tiêu chảy hiệu quả và đúng cách nhé.
Hiệu quả của thuốc Canxi -Vitamin B12 trong ngành thú y bạn chưa biết? 25 12/2021 Hiệu quả của thuốc Canxi -Vitamin B12 trong ngành thú y bạn chưa biết?
Vitamin và khóa chất dù chiếm trọng lượng rất ít trong cơ thể nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng với sự sinh trưởng, phát triển và sống sót của vật nuôi. Tại bài viết này, Việt Anh viavet sẽ cung cấp các liên quan đến Canxi và Vitamin B12 đối với sức khỏe vật nuôi. Mời bạn đọc theo dõi.
Kể tên 3 loại thuốc thú y kháng viêm giảm đau được nhiều bà con tin dùng 25 12/2021 Kể tên 3 loại thuốc thú y kháng viêm giảm đau được nhiều bà con tin dùng
Kháng viêm giảm đau cho vật nuôi sao cho hiệu quả? Loại thuốc nào chất lượng tốt, giá thành rẻ...Để hiểu thêm về vấn đề này xin mời bà con theo dõi bài viết ngày hôm nay của các chuyên gia tại thuốc thú y Việt Anh Viavet - một trong những doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y top đầu tại Việt Nam hiện nay.
Tổng hợp thông tin về Trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y trung ương 25 12/2021 Tổng hợp thông tin về Trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y trung ương
Theo thông tư Quy định về thử nghiệm, khảo nghiệm và kiểm tra chất lượng thuốc thú y, Hệ thống kiểm nghiệm thuốc thú y, Điều 17 nêu rõ cơ sở kiểm nghiệm của nhà nước bao gồm Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương 1, 2. Trong bài viết này hãy cùng thuốc thú y Việt Anh tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ hoạt động của trung tâm này.
Giải đáp thắc mắc về kháng sinh kanamycin trong ngành thú y 24 12/2021 Giải đáp thắc mắc về kháng sinh kanamycin trong ngành thú y
Trong quá trình chăn nuôi, bà con sẽ phải sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau để chữa bệnh và phòng bệnh cho vật nuôi trong đó có kháng sinh. Có nhiều kháng sinh thế hệ đầu đã hoặc có hiện tượng bị kháng. Kanamycin là một trong những kháng sinh có khả năng diệt đa dạng các chủng vi khuẩn, ít độc và rất khó bị nhờn. Chính vì vậy đây sẽ là cái tên ngày càng quen thuộc với bà con. Mời bà con cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu về việc sử dụng kháng sinh kanamycin trong thú y.
Thuốc tẩy giun sán mebendazol phổ biến trong thú y? 24 12/2021 Thuốc tẩy giun sán mebendazol phổ biến trong thú y?
Tẩy giun cho vật nuôi là một hoạt động quen thuộc với bà con bởi việc này không chỉ được thực hiện khi vật nuôi đã nhiễm giun mà trong nhiều trường hợp còn được thực hiện định kỳ theo từng đợt. Mebendazol là một trong những thuốc tẩy giun được sử dụng rất phổ biến trong thú y. Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con hiểu và biết cách sử dụng thuốc tẩy giun mebendazol trong thú y.
Thuốc thú y sultrim được sử dụng như thế nào? 24 12/2021 Thuốc thú y sultrim được sử dụng như thế nào?
Trong thú y, sultrim đã không còn là cái tên xa lạ với bà con bởi đây là loại kháng sinh được sử dụng phổ biến với cả vật nuôi trên cạn và thủy hải sản. Mặc dù đã quá quen thuộc nhưng vẫn có tồn tại nhiều hiểu lầm về bản chất của thuốc cũng như cách sử dụng thuốc. Bài viết dưới đây của Viavet sẽ giúp bà con hiểu về thuốc và biết cách sử dụng loại thuốc này sao cho hiệu quả.
Thuốc thú y chứa prostaglandin được sử dụng như thế nào? 24 12/2021 Thuốc thú y chứa prostaglandin được sử dụng như thế nào?
Trong chăn nuôi, ngoài việc chăm cho vật nuôi lớn và khỏe mạnh, vấn đề sinh sản cũng được bà con quan tâm rất nhiều. Quá trình động dục, thụ tinh và sinh sản của vật nuôi có thể gặp nhiều khó khăn hoặc năng suất không được cao. Prostaglandin là một trong những hoạt chất tác động vào quá trình sinh sản của vật nuôi rất nhiều, đặc biệt là gia súc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con có được những thông tin hữu ích về việc sử dụng thuốc thú y chứa prostaglandin.
Kháng sinh trimethoprim được sử dụng trong thú y như thế nào? 24 12/2021 Kháng sinh trimethoprim được sử dụng trong thú y như thế nào?
Trimethoprim là kháng sinh thuộc nhóm dẫn chất của pyrimidine được sử dụng trong điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Trimethoprim không chỉ được sử dụng phổ biến ở người mà còn được ứng dụng nhiều trong thú y. Bài viết dưới đây Viavet sẽ cung cấp chi tiết những thông tin hữu ích về việc sử dụng kháng sinh này trong thú y.
Hướng dẫn sử dụng Vitamin ADE đúng cách trong ngành thú y 24 12/2021 Hướng dẫn sử dụng Vitamin ADE đúng cách trong ngành thú y
Hiện nay vitamin đang được sử dụng rộng rãi để giúp tăng cường sức đề kháng cũng như phòng và trị 1 số bệnh thường gặp ở vật nuôi. Một trong những chế phẩm phổ biến là thuốc ADE. Bạn đã biết gì về thuốc này?
Thông tin hữu ích về Analgin C trong thú y 23 12/2021 Thông tin hữu ích về Analgin C trong thú y
Trong ngành thú y, đau và sốt là 2 biểu hiện bệnh lý thường gặp nhất ở vật nuôi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hoạt chất để điều trị tình trạng bệnh lý này, trong đó có Analgin C được sử dụng khá phổ biến trên cả gia súc và gia cầm. Để sử dụng Analgin C sao cho đúng, hiệu quả và an toàn trên vật nuôi, cùng đọc ngay bài viết sau.
Tư vấn sử dụng Cloprostenol đúng cách trong ngành thú y 23 12/2021 Tư vấn sử dụng Cloprostenol đúng cách trong ngành thú y
Phát triển chăn nuôi đại gia súc đang là xu hướng hiện nay tại Việt Nam. Do chăn nuôi với quy mô lớn nên vấn đề kiểm soát sinh sản đang được các chủ chăn nuôi quan tâm rất nhiều. Một trong những hoạt chất được sử dụng rộng rãi hiện nay để đẩy nhanh và rút ngắn quá trình sinh sản, từ đó phát triển kinh tế trong chăn nuôi là Cloprostenol. Vậy bạn đã biết cách sử dụng Cloprostenol để đem lại hiệu quả cao trong chăn nuôi? Theo dõi ngay bài viết sau
Đầy đủ nhất thông tin về NORFLOXACIN  trong thú y 23 12/2021 Đầy đủ nhất thông tin về NORFLOXACIN trong thú y
Norfloxacin được biết đến là 1 kháng sinh thế hệ 2 thuộc nhóm Quinolon. Với ưu điểm về thời gian tác dụng nhanh, kéo dài và ít tác dụng phụ, Nofloxacin hiện đang được sử dụng rộng rãi trong ngành thú y
Thông tin hữu ích nhất về Tetracyclin trong thú y 23 12/2021 Thông tin hữu ích nhất về Tetracyclin trong thú y
Bài viét thông tin chi tiết về ứng dụng, cách dùng và những lưu ý khi sử dụng kháng sinh Tetrcyclin
Tổng hợp thông tin thuốc Progesterol cho thú y 23 12/2021 Tổng hợp thông tin thuốc Progesterol cho thú y
Thường được biết đến với vai trò là thuốc an thai cho động vật tuy nhiên Progesterol vẫn chưa được người dùng hiểu hết về các tác dụng mà nó đem lại. Cùng đọc ngay bài biết sau để hiểu thêm về việc ứng dụng sử Progesterol trong thú y.
Colistin sulfate và những công dụng tuyệt vời trong ngành thú y 23 12/2021 Colistin sulfate và những công dụng tuyệt vời trong ngành thú y
Colistin sulfate được biết đến là một loại kháng sinh điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay.
Kanamycin hoạt chất diệt khuẩn không thể bỏ qua cho thú y 23 12/2021 Kanamycin hoạt chất diệt khuẩn không thể bỏ qua cho thú y
Kanamycin là kháng sinh có tác dụng mạnh với nhiều loại vi khuẩn đã bị nhờn với Penicillin, Erythromycin và Thiamphenicol Streptomycin. Do vậy, nếu bà con đang tìm kiếm một loại thuốc thú y kháng sinh ưu việt trong diệt khuẩn cho vật nuôi thì có thể tham khảo bài viết sau.
Penicillin - loại thuốc kháng sinh cho vật nuôi bạn nên biết 22 12/2021 Penicillin - loại thuốc kháng sinh cho vật nuôi bạn nên biết
Hiện nay, thuốc thú y có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người chăn nuôi. Trong khuôn khổ bài viết này, Việt Anh Viavet sẽ giới thiệu tới bà con thuốc kháng sinh Penicillin- một kháng sinh vô cùng quen thuộc trong điều trị nhiễm khuẩn cho cả người và vật nuôi, mời bà con theo dõi.