Tin Tức Tin Tức
2712-2021
Top thuốc trợ sức trợ lực đáng tiền trong chăn nuôi
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc trợ sức, trợ lực khác nhau, Do vậy việc lựa chọn loại thuốc chất lượng là rất quan trọng để tránh những nhầm lẫn về công dụng thuốc và trở thành lợi bất cập hại. Trong khuôn khổ bài viết này, thuốc thú y Việt Anh Viavet sẽ giới thiệu tới bà con 1 số loại thuốc trợ sức trợ lực thực sự đáng tiền trong chăn nuôi.
27/12/2021 - 09:30 AM - 3.258 lượt xem

Top thuốc trợ sức trợ lực đáng tiền trong chăn nuôi

* Tác dụng của các loại thuốc trợ sức trợ lực trong thú y

Có thể khẳng định, ngoài các thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, việc sử dụng các loại thuốc trợ sức trợ lực là rất cần thiết để nâng cao chất lượng chăn nuôi. 

 • Cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng vi lượng và axit amin thiết yếu cho vật nuôi, hỗ trợ vật nuôi phát triển ổn định, hỗ trợ sự tăng trưởng của vật nuôi 
 • Phát dục đồng loạt, tăng tỷ lệ đẻ, cải thiện chất lượng buồng trứng đối với giống cái. Tăng số lượng tinh trùng và tiết hóc môn sinh sản đối với vật nuôi giống đực.

Tác dụng của các loại thuốc trợ sức trợ lực trong thú y

 • Hạn chế các loại bệnh như: còi xương, chậm lớn, yếu chân, bại liệt, cắnmổ với gia cầm
 • Chống stress do chủng vacxin, thay đổi thời tiết, chuồng trại, thức ăn, thời tiết.

* Tầm quan trọng của thuốc trợ sức, trợ lực trong thú y

 • Trợ lực cấp tốc, phục hồi nhanh, giảm tỷ lệ chết. 
 • Tăng miễn dịch, kháng virus, giảm mắc bệnh 

Có thể nói thuốc trợ sức, trợ lực trong thú y ngày càng có vai trò quan trọng giúp tăng sức đề kháng cho con vật. Đồng thời, loại trừ các mầm bệnh, chống stress, rút ngắn thời gian điều trị và hỗ trợ vật nuôi nhanh chóng ảnh hưởng đến chất lượng chăn nuôi và cao hơn là thiệt hại về kinh tế. 

Có thể nhiều bà con chưa biết, với 1 số loại bệnh và vật nuôi khác nhau việc sử dụng thuốc trợ sức trợ lực có thể hỗ trợ vật nuôi giảm bệnh  nhanh chóng mà không cần đến các loại kháng sinh. Tuy nhiên, bước này cần phối hợp đúng các loại thuốc kháng sinh và thuốc bổ trợ mới đạt hiệu quả. Trong bài viết này, thuốc thú y Việt Anh Viavet sẽ gửi tới quý bà con một số loại thuốc trợ sức trợ lực hiệu quả trong thú y. 

* Các loại thuốc trợ sức trợ lực trong thú y phải có 

B-COMPLEX +  K3 + C đậm đặc 

 • Với thành phần gồm  Vitamin B1, Vitamin B2Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin K3, Vitamin C, Calci d-pantothenateNicotinic acid, Acid folic, Tá dược...

B-COMPLEX +  K3 + C đậm đặc có tác dụng:

 • Phòng và trị các bệnh do thiếu vitamin nhóm B, rối loạn trao đổi chất, trợ lực, giải độc. 
 • Kích thích thèm ăn và tăng trọng nhanh, nâng cao sức đề kháng, chống 

stress do thay đổi thời tiết, tiêm phòng vắc xin, giúp gia súc, gia cầm mau hồi phục sau khi khỏi bệnh, chống còi cọc, vỗ béo, vàng da, vàng chân, đỏ tích, kích mào. Dùng kết hợp trong điều trị một số bệnh truyền nhiễm.

 • Pha nước hay trộn thức ăn, liệu trình 3-5 ngày liên tục hoặc cho uống thường xuyên trong quá trình nuôi dưỡng.

Các loại thuốc trợ sức trợ lực trong thú y phải có

THUỐC THÚ Y - BIOSUBTYL

Với thành phần gồm Lactobacillus aicdophilus, Bacillus subtilis, Saccharomyces cerevisiae, Lipase, Protease, Amylase, Riboflavin natri phosphat, Natri gluconat, Kali gluconat, Thiamin hydrocloride, thuốc Biosubtyl có công dụng: 

 • Là men sống công nghệ bao vi nang, chịu kháng sinh và kháng acid bổ sung dạng thức ăn cho gia súc, gia cầm.
 • BIOSUBTYL được bào chế dưới dạng cốm vi nang hòa tan, bổ sung các loại vi khuẩn sống, có lợi, nhằm tái lập cần bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hạn chế các bệnh đường ruột như phân xanh, phân trắng, phân sống, viêm ruột hoại tử, do E. coli, Salmonella, Clostridium pp ở gia cầm, bệnh phân trắng heo con, phù đầu do E.coli, tiêu chảy hàng loạt ở heo sau cai sữa và bê nghé, dê, cừu non, ngoài ra giúp tăng tính thèm ăn, kích thích tiêu hóa, tăng trọng nhanh và giảm FCR, giảm mùi hôi trong chuồng nuôi.
 • Biosubtyl giúp phòng ngừa đầy hơi, tiêu chảy, chướng diều, phân sống, loạn khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh, sulphamide dài ngày.

AZ.KTMD (Beta Glucan C)

Thành phần gồm: Vitamin C, Beta-Glucan, Methionine, Lysine, Kẽm Gluconate. AZ.KTMD (Beta Glucan C) là loại thức ăn bổ sung dạng bột hòa tan dùng cho gia súc, gia cầm có công dụng:

 • Cung cấp các vitamin, khoáng, acid amin và đặc biệt là Beta-Glucan cho vật nuôi, giúp vật nuôi có sức đề kháng tốt để chống đỡ bệnh. 
 • Beta-Glucan là chất có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiêncủa cơ thể sinh kháng thể để phòng ngừa các bệnh: do virus dịch tả heo Chu Phi, LMLM, Newcatle, Gumboro... đặc biệt khi chủng vắc xin, khi đang mắc bệnh, thay đổi thời tiết, chuyển chuồng, thay đổi thức ăn, giúp phục hồi nhanh sau khi bệnh.
 • AZ.KTMD giúp vật nuôi ăn nhiều, tăng khả năng tiêu hóa, hấp thu các chất dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình sinh trưởng, phát triển và hoàn thiện cơ thể.

Qúy bà con có thể xem thêm các loại thuốc trợ sức, trợ lực gồm: vitamin, khoáng chất, dạng cốm hòa tan tại đây: 

https://vietanhviavet.com/collections/vitamin-khoang-chat-dang-com-hoa-tan 

Như những thông tin đã cung cấp, thuốc thú y Việt Anh Viavet tin rằng muốn chăn nuôi phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng. Trong đó nguồn thức ăn, chất dinh dưỡng quan trọng thứ hai sau con giống, hiểu được điều đó các đội ngũ chuyên gia thuốc thú y là các Giáo sư, Tiến sỹ, Dược sỹ và các bác sỹ thú y giỏi, chuyên sâu tại thuốc thú y Việt Anh Viavet  đã liên tục nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất các sản phẩm thuốc trợ sức trợ lực trong thú y. Với mong muốn giúp bà con dễ dàng bổ sung dưỡng chất một cách hiệu quả cho đàn vật nuôi.  Top 3 loại thuốc trợ sức trợ lực trong thú y tốt nhất được nhắc đến trong bài rất đáng để bà con tin dùng. Hy vọng sau bài viết này, bà con có thể hiểu thêm về tác dụng của các loại thuốc thuốc trợ sức trợ lực và tìm mua được loại thuốc phù hợp cho đàn vật nuôi. Bà con có thể tìm hiểu và biết thêm thông tin về các sản phẩm thuốc thú y khác vui lòng tham khảo tại
website
https://vietanhviavet.com/

Bình luận Facebook
01Các bài viết khác
Thuốc thú y giải độc gan thận - “bài toán” không thể thiếu giúp vật nuôi khỏe mạnh 27 12/2021 Thuốc thú y giải độc gan thận - “bài toán” không thể thiếu giúp vật nuôi khỏe mạnh
Hiện nay, sử dụng thuốc thú y để giải độc gan, thận là một phần không thể thiếu trong chăn nuôi. Vậy bà con đã biết sản phẩm nào chất lượng, giá thành tốt chưa, hãy cùng thuốc thú y Việt Anh tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Thuốc thú y trị tiêu chảy hiệu quả cho vật nuôi! 25 12/2021 Thuốc thú y trị tiêu chảy hiệu quả cho vật nuôi!
Tiêu chảy là bệnh lý tiêu hóa thường gặp trên vật nuôi. Tuy nhiên để điều trị sao cho đúng, sao cho hiệu quả và an toàn cho vật nuôi thì có lẽ nhiều bà con chưa nắm rõ. Cùng theo dõi bài viết sau để biết được cách chăm sóc thú y bị tiêu chảy hiệu quả và đúng cách nhé.
Hiệu quả của thuốc Canxi -Vitamin B12 trong ngành thú y bạn chưa biết? 25 12/2021 Hiệu quả của thuốc Canxi -Vitamin B12 trong ngành thú y bạn chưa biết?
Vitamin và khóa chất dù chiếm trọng lượng rất ít trong cơ thể nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng với sự sinh trưởng, phát triển và sống sót của vật nuôi. Tại bài viết này, Việt Anh viavet sẽ cung cấp các liên quan đến Canxi và Vitamin B12 đối với sức khỏe vật nuôi. Mời bạn đọc theo dõi.
Kể tên 3 loại thuốc thú y kháng viêm giảm đau được nhiều bà con tin dùng 25 12/2021 Kể tên 3 loại thuốc thú y kháng viêm giảm đau được nhiều bà con tin dùng
Kháng viêm giảm đau cho vật nuôi sao cho hiệu quả? Loại thuốc nào chất lượng tốt, giá thành rẻ...Để hiểu thêm về vấn đề này xin mời bà con theo dõi bài viết ngày hôm nay của các chuyên gia tại thuốc thú y Việt Anh Viavet - một trong những doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y top đầu tại Việt Nam hiện nay.