Thuốc thú y Oestradiol kích dục cái, điều tiết sinh sản hiệu quả

Nội dung tóm tắt

Hiện nay, oestradiol chưa được biết đến rộng rãi trong ngành thú y, tuy nhiên những công dụng tuyệt vời của oestradiol trong điều tiết sinh sản sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

Mục lục

* Oestradiol là gì? 

* Oestradiol được hình thành thế nào? 

* Công dụng của Oestradiol trong thú y  

* Những lưu ý khi sử dụng Oestradiol 

* Oestradiol là gì? 

 • Hãy cùng tìm hiểu oestradiol là gì trước đã nhé. Oestradiol (E2) (tên khác là Estradiol) được biết đến là một hormon steroid estrogen, oestradiol là hormone sinh dục nữ có trên cả người và động vật. 
 • Trên người, oestradiol là một hoạt chất có tác dụng điều hòa chu kỳ sinh sản nữ và kinh nguyệt. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ rằng, oestradiol cũng ảnh hưởng đến quá trình phát triển của các đặc điểm sinh dục thứ cấp ở nữ giới như: ngực, lông mu, mở rộng hông và hình thái phân bố mỡ ở phụ nữ. 

 • Đồng thời, oestradiol có vai trò quan trọng trong việc phát triển và duy trì các mô sinh sản nữ như tuyến vú, tử cung, đặc biệt trong giai đoạn dậy thì và thời kỳ mang thai. 

Như đã đề cập ở trên, oestradiol được tìm thấy trên con người và động vật có vú khác. Bên cạnh đó, oestradiol cũng được tìm thấy ở hầu hết các loài động vật có xương sống và động vật giáp xác, cá, côn trùng và các loài động vật khác.

* Oestradiol được hình thành thế nào? 

 • Oestradiol được sản xuất đặc biệt trong các nang của buồng trứng, nhưng cũng có trong các mô khác bao gồm tinh hoàn, mỡ, gan, vú, tuyến thượng thận và não. 
 • Oestradiol được hình thành trong cơ thể từ cholesterol thông qua một loạt các phản ứng với sự tham gia của nhiều chất trung gian khác nhau. Trong đó, hoạt động chính liên quan đến quá trình hình thành Oestradiol là androstenedione. Chất này được chuyển hóa bởi enzyme aromatase trở thành estrone và sau đó được chuyển thành oestradiol. 

* Công dụng của Oestradiol trong thú y  

Hiện nay, oestradiol chưa có nhiều loại thuốc, biệt dược được cung cấp trên thị trường. Bỏ qua điều đó, thuốc thú y oestradiol vẫn đang là một sản phẩm đáng nghiên cứu với những công dụng tuyệt vời sau :

 • Đối với các loại gia súc cái: Trâu, bò, dê, thỏ, chó, lợn,… Oestradiol có tác dụng kích thích phát triển buồng trứng, âm đạo, dạ con của gia súc cái chậm phát triển.
 • Kích dục gia súc cái khiến con cái không động dục, động dục ẩn, khó thụ thai hoặc giảm thiểu ham muốn tình dục.
 •  Oestradiol có vai trò kích thích phát triển nang trứng, thúc đẩy trứng chín và rụng trứng. 
 • Kích thích sự phát triển của tuyến sữa, dạ con, âm đạo và các tuyến sinh dục phụ khác.
 • Tăng tiết sữa, tăng cường khả năng co bóp của dạ con và cho làm dạ con kích ứng mạnh với Oxytocin. 
 •  Điều trị bệnh tăng sinh, cường dâm, động đực và viêm tuyến tiền liệt ở động vật đực (trâu, bò, lợn, dê, chó..) 

* Những lưu ý khi sử dụng Oestradiol 

Tương tự như các loại thuốc thú y khác việc sử dụng Oestradiol, bà con cần ghi lại quy trình, liều lượng sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc khác nhau. Oestradiol cũng có những tác dụng phụ nếu không dùng đúng cách. 

 • Sử dụng oestradiol trong thời gian dài có thể gây giòn xương, gãy xương chậu, thiếu chức năng hoặc giảm sinh buồng trứng cho vật nuôi. 
 • Sử dụng oestradiol liều cao có nguy cơ dẫn tới cường dục, sưng tấy âm hộ và dạ con.
 • Đối với gia súc đang mang thai sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.
 • Ngừng tiết sữa với gia súc đang trong giai đoạn tiết sữa 
 • Không dùng cho gia súc đang có chửa và có nguy cơ chảy máu dạ con

Hy vọng các thông tin liên quan đến Oestradiol được cung cấp từ Việt Anh Viavet sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bà con nông dân giúp quá trình chăn nuôi đạt được nhiều bước tiến mới.

Là doanh nghiệp sở hữu nhà máy sản xuất thuốc thú y đầu tiên tại Việt Nam đạt theo tiêu chuẩn GMP- WHO (GMP-GLP-GSP), sở hữu đội ngũ chuyên gia thuốc thú y chuyên môn cao, Việt Anh Viavet tự tin đem đến các sản phẩm thuốc thú y chất lượng, giá cả hợp lý. 

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm thuốc và thực phẩm hỗ trợ chất lượng trong chăn nuôi từ Việt Anh Viavet bà con vui lòng truy cập website: https://vietanhviavet.com và link tổng hợp các sản phẩm Việt Anh Viavet đang cung cấp tại đây: https://vietanhviavet.com/collections/san-pham

VIAVET THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI
VIAVET THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI

Thương hiệu VIAVET thuộc công ty cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh – VIET ANH GROUP xin cảm ơn Quý khách hàng, đại lý đã tín nhiệm và sử dụng sản phẩm của công ty trong suốt thời gian vừa qua. Suốt hành trình hơn 22 năm xây dựng và phát triển, thương […]

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian hàng VIET ANH GROUP tại VietShrimp 2024
Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian hàng VIET ANH GROUP tại VietShrimp 2024

Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 – VietShrimp 2024 diễn ra từ ngày 20-22/03/2024 tại tỉnh Cà Mau, với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm” đã khép lại. VIET ANH GROUP vinh dự là nhà tài trợ vàng và tạo được dấu […]

VIET ANH GROUP tham gia Triển lãm quốc tế Vietshrimp – 2024 tại TP.Cà Mau
VIET ANH GROUP tham gia Triển lãm quốc tế Vietshrimp – 2024 tại TP.Cà Mau

Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam – VietShrimp 2024 được tổ chức lần thứ năm tại Cà Mau diễn ra từ ngày 20 – 23/03/2024 Với quy mô 250 gian hàng trong và ngoài nước, cùng mục tiêu “Đồng hành cùng người nuôi tôm” VietShrimp 2024 sẽ giúp bà con chăn […]

VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm
VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm

Tham gia Vietshrimp 2024 với tư cách là nhà tài trợ Vàng, VIET ANH GROUP đem đến 2 thương hiệu gồm thuốc thuỷ sản VAQ và Men vi sinh VIAProtic, với mục tiêu hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm.   Với tư cách là nhà tài trợ Vàng, đại diện […]

VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Hòa chung không khí kỷ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET đã gửi lời tri ân sâu sắc cùng với những món quà đầy ý nghĩa, trao đến tất cả các chị em phụ nữ là CBCNV của công ty. Buổi tiệc chào mừng […]