Thuốc thú y Oestradiol kích dục cái, điều tiết sinh sản hiệu quả

Hiện nay, oestradiol chưa được biết đến rộng rãi trong ngành thú y, tuy nhiên những công dụng tuyệt vời của oestradiol trong điều tiết sinh sản sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

Mục lục

* Oestradiol là gì? 

* Oestradiol được hình thành thế nào? 

* Công dụng của Oestradiol trong thú y  

* Những lưu ý khi sử dụng Oestradiol 

* Oestradiol là gì? 

 • Hãy cùng tìm hiểu oestradiol là gì trước đã nhé. Oestradiol (E2) (tên khác là Estradiol) được biết đến là một hormon steroid estrogen, oestradiol là hormone sinh dục nữ có trên cả người và động vật. 
 • Trên người, oestradiol là một hoạt chất có tác dụng điều hòa chu kỳ sinh sản nữ và kinh nguyệt. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ rằng, oestradiol cũng ảnh hưởng đến quá trình phát triển của các đặc điểm sinh dục thứ cấp ở nữ giới như: ngực, lông mu, mở rộng hông và hình thái phân bố mỡ ở phụ nữ. 

 • Đồng thời, oestradiol có vai trò quan trọng trong việc phát triển và duy trì các mô sinh sản nữ như tuyến vú, tử cung, đặc biệt trong giai đoạn dậy thì và thời kỳ mang thai. 

Như đã đề cập ở trên, oestradiol được tìm thấy trên con người và động vật có vú khác. Bên cạnh đó, oestradiol cũng được tìm thấy ở hầu hết các loài động vật có xương sống và động vật giáp xác, cá, côn trùng và các loài động vật khác.

* Oestradiol được hình thành thế nào? 

 • Oestradiol được sản xuất đặc biệt trong các nang của buồng trứng, nhưng cũng có trong các mô khác bao gồm tinh hoàn, mỡ, gan, vú, tuyến thượng thận và não. 
 • Oestradiol được hình thành trong cơ thể từ cholesterol thông qua một loạt các phản ứng với sự tham gia của nhiều chất trung gian khác nhau. Trong đó, hoạt động chính liên quan đến quá trình hình thành Oestradiol là androstenedione. Chất này được chuyển hóa bởi enzyme aromatase trở thành estrone và sau đó được chuyển thành oestradiol. 

* Công dụng của Oestradiol trong thú y  

Hiện nay, oestradiol chưa có nhiều loại thuốc, biệt dược được cung cấp trên thị trường. Bỏ qua điều đó, thuốc thú y oestradiol vẫn đang là một sản phẩm đáng nghiên cứu với những công dụng tuyệt vời sau :

 • Đối với các loại gia súc cái: Trâu, bò, dê, thỏ, chó, lợn,… Oestradiol có tác dụng kích thích phát triển buồng trứng, âm đạo, dạ con của gia súc cái chậm phát triển.
 • Kích dục gia súc cái khiến con cái không động dục, động dục ẩn, khó thụ thai hoặc giảm thiểu ham muốn tình dục.
 •  Oestradiol có vai trò kích thích phát triển nang trứng, thúc đẩy trứng chín và rụng trứng. 
 • Kích thích sự phát triển của tuyến sữa, dạ con, âm đạo và các tuyến sinh dục phụ khác.
 • Tăng tiết sữa, tăng cường khả năng co bóp của dạ con và cho làm dạ con kích ứng mạnh với Oxytocin. 
 •  Điều trị bệnh tăng sinh, cường dâm, động đực và viêm tuyến tiền liệt ở động vật đực (trâu, bò, lợn, dê, chó..) 

* Những lưu ý khi sử dụng Oestradiol 

Tương tự như các loại thuốc thú y khác việc sử dụng Oestradiol, bà con cần ghi lại quy trình, liều lượng sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc khác nhau. Oestradiol cũng có những tác dụng phụ nếu không dùng đúng cách. 

 • Sử dụng oestradiol trong thời gian dài có thể gây giòn xương, gãy xương chậu, thiếu chức năng hoặc giảm sinh buồng trứng cho vật nuôi. 
 • Sử dụng oestradiol liều cao có nguy cơ dẫn tới cường dục, sưng tấy âm hộ và dạ con.
 • Đối với gia súc đang mang thai sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.
 • Ngừng tiết sữa với gia súc đang trong giai đoạn tiết sữa 
 • Không dùng cho gia súc đang có chửa và có nguy cơ chảy máu dạ con

Hy vọng các thông tin liên quan đến Oestradiol được cung cấp từ Việt Anh Viavet sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bà con nông dân giúp quá trình chăn nuôi đạt được nhiều bước tiến mới.

Là doanh nghiệp sở hữu nhà máy sản xuất thuốc thú y đầu tiên tại Việt Nam đạt theo tiêu chuẩn GMP- WHO (GMP-GLP-GSP), sở hữu đội ngũ chuyên gia thuốc thú y chuyên môn cao, Việt Anh Viavet tự tin đem đến các sản phẩm thuốc thú y chất lượng, giá cả hợp lý. 

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm thuốc và thực phẩm hỗ trợ chất lượng trong chăn nuôi từ Việt Anh Viavet bà con vui lòng truy cập website: https://vietanhviavet.com và link tổng hợp các sản phẩm Việt Anh Viavet đang cung cấp tại đây: https://vietanhviavet.com/collections/san-pham

Bệnh dịch tả lợn là gì?
Bệnh dịch tả lợn là gì?

Nội dung tóm tắt1 Nguyên nhân gây ra bệnh dịch tả lợn2 Triệu chứng của bệnh dịch tả lợn3 Cách phòng tránh bệnh dịch tả lợn4 Các biện pháp kiểm soát bệnh dịch tả lợn5 Những điều cần biết về vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn6 Các giải pháp để tiêu diệt virus gây […]

Cơ chế hoạt động của các nhóm kháng sinh trong thú y
Cơ chế hoạt động của các nhóm kháng sinh trong thú y

Nội dung tóm tắt1 Các nhóm kháng sinh trong thú y là gì?1.1 1. Penicillin và các loại kháng sinh beta-lactam khác1.2 2. Tetracyclines1.3 3. Macrolides1.4 4. Aminoglycosides1.5 6. Sulphonamides2 Tác dụng của kháng sinh trong thú y3 Những tác động phụ của việc sử dụng kháng sinh trong thú y4 Kháng sinh tổng hợp […]

3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh
3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh

Nội dung tóm tắt1 Quy trình úm gà con mới nở theo từng giai đoạn1.1 Úm gà là gì?1.2 Cần chuẩn bị những gì để thực hiện úm gà con2 Điều quan trọng chú ý khi úm gà con 3 Giới thiệu 3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, vỗ béo giai đoạn xuất bán3.1 Thuốc […]

Thuốc trị gà rù và những lưu ý quan trọng trong phòng, chữa bệnh
Thuốc trị gà rù và những lưu ý quan trọng trong phòng, chữa bệnh

Nội dung tóm tắt1 Nguyên nhân gây bệnh gà rù2 Triệu chứng của bệnh gà rù3 Phòng bệnh bằng thuốc trị gà rù4 Làm gì khi gà mắc bệnh? Bệnh gà rù hay Niucatxơn là một trong những căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm. Bệnh có thể xuất hiện vào bất kì thời […]

Những lưu ý và biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm nhất định phải biết
Những lưu ý và biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm nhất định phải biết

Nội dung tóm tắt1 Phân loại dung dịch kháng sinh tiêm trong chăn nuôi2 Nguyên tắc cần biết khi sử dụng kháng sinh3 Những biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm4 Cách xử lý khi gặp biến chứng đối với dung dịch kháng sinh tiêm Trong bài viết này, VietAnhVIAVET chia sẻ […]