Thuốc thú y Oestradiol kích dục cái, điều tiết sinh sản hiệu quả

Hiện nay, oestradiol chưa được biết đến rộng rãi trong ngành thú y, tuy nhiên những công dụng tuyệt vời của oestradiol trong điều tiết sinh sản sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

Mục lục

* Oestradiol là gì? 

* Oestradiol được hình thành thế nào? 

* Công dụng của Oestradiol trong thú y  

* Những lưu ý khi sử dụng Oestradiol 

* Oestradiol là gì? 

 • Hãy cùng tìm hiểu oestradiol là gì trước đã nhé. Oestradiol (E2) (tên khác là Estradiol) được biết đến là một hormon steroid estrogen, oestradiol là hormone sinh dục nữ có trên cả người và động vật. 
 • Trên người, oestradiol là một hoạt chất có tác dụng điều hòa chu kỳ sinh sản nữ và kinh nguyệt. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ rằng, oestradiol cũng ảnh hưởng đến quá trình phát triển của các đặc điểm sinh dục thứ cấp ở nữ giới như: ngực, lông mu, mở rộng hông và hình thái phân bố mỡ ở phụ nữ. 

 • Đồng thời, oestradiol có vai trò quan trọng trong việc phát triển và duy trì các mô sinh sản nữ như tuyến vú, tử cung, đặc biệt trong giai đoạn dậy thì và thời kỳ mang thai. 

Như đã đề cập ở trên, oestradiol được tìm thấy trên con người và động vật có vú khác. Bên cạnh đó, oestradiol cũng được tìm thấy ở hầu hết các loài động vật có xương sống và động vật giáp xác, cá, côn trùng và các loài động vật khác.

* Oestradiol được hình thành thế nào? 

 • Oestradiol được sản xuất đặc biệt trong các nang của buồng trứng, nhưng cũng có trong các mô khác bao gồm tinh hoàn, mỡ, gan, vú, tuyến thượng thận và não. 
 • Oestradiol được hình thành trong cơ thể từ cholesterol thông qua một loạt các phản ứng với sự tham gia của nhiều chất trung gian khác nhau. Trong đó, hoạt động chính liên quan đến quá trình hình thành Oestradiol là androstenedione. Chất này được chuyển hóa bởi enzyme aromatase trở thành estrone và sau đó được chuyển thành oestradiol. 

* Công dụng của Oestradiol trong thú y  

Hiện nay, oestradiol chưa có nhiều loại thuốc, biệt dược được cung cấp trên thị trường. Bỏ qua điều đó, thuốc thú y oestradiol vẫn đang là một sản phẩm đáng nghiên cứu với những công dụng tuyệt vời sau :

 • Đối với các loại gia súc cái: Trâu, bò, dê, thỏ, chó, lợn,… Oestradiol có tác dụng kích thích phát triển buồng trứng, âm đạo, dạ con của gia súc cái chậm phát triển.
 • Kích dục gia súc cái khiến con cái không động dục, động dục ẩn, khó thụ thai hoặc giảm thiểu ham muốn tình dục.
 •  Oestradiol có vai trò kích thích phát triển nang trứng, thúc đẩy trứng chín và rụng trứng. 
 • Kích thích sự phát triển của tuyến sữa, dạ con, âm đạo và các tuyến sinh dục phụ khác.
 • Tăng tiết sữa, tăng cường khả năng co bóp của dạ con và cho làm dạ con kích ứng mạnh với Oxytocin. 
 •  Điều trị bệnh tăng sinh, cường dâm, động đực và viêm tuyến tiền liệt ở động vật đực (trâu, bò, lợn, dê, chó..) 

* Những lưu ý khi sử dụng Oestradiol 

Tương tự như các loại thuốc thú y khác việc sử dụng Oestradiol, bà con cần ghi lại quy trình, liều lượng sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc khác nhau. Oestradiol cũng có những tác dụng phụ nếu không dùng đúng cách. 

 • Sử dụng oestradiol trong thời gian dài có thể gây giòn xương, gãy xương chậu, thiếu chức năng hoặc giảm sinh buồng trứng cho vật nuôi. 
 • Sử dụng oestradiol liều cao có nguy cơ dẫn tới cường dục, sưng tấy âm hộ và dạ con.
 • Đối với gia súc đang mang thai sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.
 • Ngừng tiết sữa với gia súc đang trong giai đoạn tiết sữa 
 • Không dùng cho gia súc đang có chửa và có nguy cơ chảy máu dạ con

Hy vọng các thông tin liên quan đến Oestradiol được cung cấp từ Việt Anh Viavet sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bà con nông dân giúp quá trình chăn nuôi đạt được nhiều bước tiến mới.

Là doanh nghiệp sở hữu nhà máy sản xuất thuốc thú y đầu tiên tại Việt Nam đạt theo tiêu chuẩn GMP- WHO (GMP-GLP-GSP), sở hữu đội ngũ chuyên gia thuốc thú y chuyên môn cao, Việt Anh Viavet tự tin đem đến các sản phẩm thuốc thú y chất lượng, giá cả hợp lý. 

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm thuốc và thực phẩm hỗ trợ chất lượng trong chăn nuôi từ Việt Anh Viavet bà con vui lòng truy cập website: https://vietanhviavet.com và link tổng hợp các sản phẩm Việt Anh Viavet đang cung cấp tại đây: https://vietanhviavet.com/collections/san-pham

PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH CƯỚC CHÂN TRÊN TRÂU, BÒ VÀO MÙA ĐÔNG
PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH CƯỚC CHÂN TRÊN TRÂU, BÒ VÀO MÙA ĐÔNG

Nội dung tóm tắt1 Bệnh cước chân là gì?2 Nguyên nhân3 Triệu chứng trên trâu, bò4 Biện pháp bảo vệ trâu, bò5 Phác đồ điều trị Bệnh cước chân là gì? Bệnh cước chân là bệnh sưng thũng chân do co thắt mao mạch ngoại vi ở chân trâu, bò. Bệnh xuất hiện vào các […]

CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ILT TRÊN GÀ ( VIÊM THANH KHÍ QUẢN TRUYỀN NHIỄM)
CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ILT TRÊN GÀ ( VIÊM THANH KHÍ QUẢN TRUYỀN NHIỄM)

Viêm thanh khí quản truyền nhiễm (ILT) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với mức độ lây lan nhanh, gây thiệt hại kinh tế lớn. Do vậy, cần có các giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả để giảm thiểu các tổn thất trong trang trại. Nguyên nhân gây bệnh Virus gây bệnh ILT […]

5 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thuốc thú y cho chó mèo
5 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thuốc thú y cho chó mèo

Không ít chủ nuôi đã phải đối mặt với tình huống khẩn cấp khi thú cưng của họ gặp vấn đề sức khỏe đáng lo ngại. Trong những trường hợp như vậy, việc sử dụng thuốc thú y có thể là một giải pháp tạm thời để cứu chữa cho chó, mèo, hoặc các loài […]

CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM TAI Ở CHÓ MÈO CỰC HIỆU QUẢ
CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM TAI Ở CHÓ MÈO CỰC HIỆU QUẢ

Bệnh viêm tai ở chó mèo là căn bệnh phổ biến, trung bình cứ 10 con thì có đến 2 con mắc. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng chó, mèo nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng. Các chuyên gia thú y của Việt Anh VIAVET […]

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 – PHÁI ĐẸP LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG
CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 – PHÁI ĐẸP LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 20/10/2023, Ban chấp hành Công đoàn – Công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh đã gửi đến toàn bộ phái đẹp của công ty những bông hoa tươi đẹp nhất và tấm thiệp chúc mừng, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Phụ nữ Việt Nam dù ở trong bất cứ […]