Tin Tức Tin Tức
2512-2021
Tổng hợp thông tin về Trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y trung ương
Theo thông tư Quy định về thử nghiệm, khảo nghiệm và kiểm tra chất lượng thuốc thú y, Hệ thống kiểm nghiệm thuốc thú y, Điều 17 nêu rõ cơ sở kiểm nghiệm của nhà nước bao gồm Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương 1, 2. Trong bài viết này hãy cùng thuốc thú y Việt Anh tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ hoạt động của trung tâm này.
25/12/2021 - 09:20 AM - 627 lượt xem

Tổng hợp thông tin về Trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y trung ương

* Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc Thú y Trung ương là gì?

 • Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc Thú y Trung ương 1,2 là Trung tâm chuyên ngành kiểm nghiệm trực thuộc Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đánh giá công nhận năng lực phòng thử nghiệm với chứng chỉ công nhận phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 Vilas 252
 • Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc Thú y Trung ương 2 (NVC) được thành lập năm 1996, đến năm 2002 NVC chính thức đi vào hoạt động và từng bước phát triển, trở thành một thương hiệu uy tín trong ngành kiểm nghiệm thuốc thú y, thủy sản; thức ăn chăn nuôi; chế phẩm sinh học và thức ăn dùng trong nuôi trồng thủy sản; các loại phân bón dùng trong trồng trọt; các loại hóa chất xử lý môi trường, các chỉ tiêu nước, đất, môi trường và các chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ con người.

* Cán bộ, cơ sở vật chất tại Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương 

 • Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương sở hữu đội ngũ cán bộ kỹ thuật trẻ, năng động và có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động kiểm nghiệm, được đào tạo bài bản chính quy với kiến thức chuyên môn cao.

Cán bộ, cơ sở vật chất tại Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương

 
 • Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị tân tiến và hiện đại đủ điều kiện để kiểm tra các chủng loại hàng hóa theo các tiêu chuẩn ngành, các loại dược điển (Việt Nam, Trung Quốc, Châu âu, Anh, Mỹ,…), tiêu chuẩn Việt Nam và các tiêu chuẩn Quốc tế đảm bảo cho kết quả kiểm nghiệm chính xác nhất. 
 • Các chỉ tiêu kiểm nghiệm của NVC được Bộ Nông nghiệp &  phát triển nông thôn cùng Tổng Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam thẩm định, đánh giá và công nhận.
 • Với phương châm: “Uy tín - chính xác - hiệu quả - phục vụ kịp thời - tận tâm” những năm qua NVC đã được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc thú y và các loại hàng hóa vật tư ngành Nông nghiệp.

* Vị trí và vùng hoạt động của trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y

 • Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương trực thuộc Cục Thú y thực hiện chức năng kiểm nghiệm thuốc thú y và bảo tồn giống vi sinh vật dùng trong thú y.
 • Trong đó, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương 1 có trụ sở tại Hà Nội, vùng hoạt động gồm các tỉnh từ thành phố Đà Nẵng trở ra và theo quy định của pháp luật.Trụ sở của Trung tâm đặt tại thành phố Hà Nội 
 • Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương 2 có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Trung tâm có vùng hoạt động gồm các tỉnh từ thành phố Đà Nẵng trở vào và theo quy định của pháp luật.

* Nhiệm vụ và chức năng của trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y

Hiện nay, 2 trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y 1,2 đang có các nhiệm vụ và chức năng sau: 

 • Kiểm nghiệm thuốc thú y được sản xuất trong nước và nước ngoài đăng ký lưu hành tại Việt Nam; kiểm nghiệm chất lượng thuốc thú y xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định pháp luật.
 • Thực hiện thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y; kiểm tra chất lượng thuốc thú y nhập khẩu và lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật.
 • Giám định chất lượng thuốc thú y theo yêu cầu cơ quan có thẩm quyền; đánh giá tương đương sinh học, đánh giá độ an toàn tiền lâm sàng của thuốc thú y theo quy định.
 • Bảo tồn gen và cung cấp giống vi sinh vật phục vụ sản xuất, nghiên cứu và giảng dạy theo quy định của pháp luật.
 • Tư vấn, dịch vụ về giám định giống vi sinh vật phục vụ nghiên cứu, sản xuất vắc xin và chế phẩm sinh học dùng trong thú y; phân tích thuốc thú y phối trộn trong thức ăn chăn nuôi và lĩnh vực khác phù hợp với chức năng, năng lực chuyên môn của Trung tâm theo quy định pháp luật.
 • Thực hiện chứng nhận sự phù hợp về thuốc thú y và lĩnh vực khác theo quy định của pháp luật.
 • Thực hiện nhiệm vụ khác được Bộ giao gồm: kiểm định, kiểm nghiệm chế phẩm sinh học, vi sinh vật, chất xử lý và thức ăn dùng trong nuôi trồng thủy sản; chế phẩm xử lý, cải tạo môi trường chăn nuôi và thức ăn dùng trong chăn nuôi; phân bón dùng trong nông nghiệp được sản xuất, nhập khẩu và lưu hành trong nước; phân tích nước, các chỉ tiêu môi trường và các dịch vụ phân tích khác có liên quan trong lĩnh vực chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và ngành Nông nghiệp theo quy định của Pháp luật; kiểm tra chất lượng chế phẩm sinh học, vi sinh vật, chất xử lý và thức ăn dùng trong nuôi trồng thủy sản, chế phẩm xử lý, cải tạo môi trường chăn nuôi và thức ăn dùng trong chăn nuôi, phân bón theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền…..

Ngoài ra còn một số chức năng và nhiệm vụ khác quý độc giả có thể theo dõi thêm tại website chính thức của Trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y trung ương đã đề cập ở trên. 

* Dịch vụ và lĩnh vực hoạt động của trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y

Dịch vụ và lĩnh vực hoạt động của trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y

Hiện nay, trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y Trung Ương trực thuộc Cục Thú Y được Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn chỉ định hoạt động thử nghiệm trong các lĩnh vực sau:

 • Thử nghiệm.
 • Chứng nhận.
 • Dịch vụ khác

Chi tiết các dịch vụ, bạn đọc vui lòng theo dõi tại website của trung tâm hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất 

 

Với chức năng kiểm nghiệm thuốc thú y và bảo tồn giống vi sinh vật dùng trong thú y trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y trung ương là một trong những đơn vị giữ vai trò quan trọng trong hoạt động kiểm nghiệm thuốc thú y nói riêng và ngành thú y nói chung. 

 

Công ty cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh Viavet hy vọng rằng những thông tin chúng tôi tổng hợp phân tích và cung cấp trong bài đã mang đến cho qúy bạn đọc những giá trị nhất định. Là một doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y top đầu Việt Nam hiện nay, Viavet đang ngày càng hoàn thiện bản thân trong từng hoạt động nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh...Trong đó, hoạt động kiểm nghiệm thuốc được chúng tôi luôn là hoạt động được lưu tâm đặc biệt vì hiểu được 1. tầm quan trọng của việc kiểm nghiệm thuốc thú y. 

 

Các sản phẩm thuốc thú y tại Viavet đều là những sản phẩm tốt nhất hiệu quả cao nhất. Để tìm hiểu thêm sản phẩm của chúng tôi vui lòng truy cập theo website: https://vietanhviavet.com/collections/san-pham

Bình luận Facebook
01Các bài viết khác
Thuốc thú y giải độc gan thận - “bài toán” không thể thiếu giúp vật nuôi khỏe mạnh 27 12/2021 Thuốc thú y giải độc gan thận - “bài toán” không thể thiếu giúp vật nuôi khỏe mạnh
Hiện nay, sử dụng thuốc thú y để giải độc gan, thận là một phần không thể thiếu trong chăn nuôi. Vậy bà con đã biết sản phẩm nào chất lượng, giá thành tốt chưa, hãy cùng thuốc thú y Việt Anh tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Top thuốc trợ sức trợ lực đáng tiền trong chăn nuôi 27 12/2021 Top thuốc trợ sức trợ lực đáng tiền trong chăn nuôi
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc trợ sức, trợ lực khác nhau, Do vậy việc lựa chọn loại thuốc chất lượng là rất quan trọng để tránh những nhầm lẫn về công dụng thuốc và trở thành lợi bất cập hại. Trong khuôn khổ bài viết này, thuốc thú y Việt Anh Viavet sẽ giới thiệu tới bà con 1 số loại thuốc trợ sức trợ lực thực sự đáng tiền trong chăn nuôi.
Thuốc thú y trị tiêu chảy hiệu quả cho vật nuôi! 25 12/2021 Thuốc thú y trị tiêu chảy hiệu quả cho vật nuôi!
Tiêu chảy là bệnh lý tiêu hóa thường gặp trên vật nuôi. Tuy nhiên để điều trị sao cho đúng, sao cho hiệu quả và an toàn cho vật nuôi thì có lẽ nhiều bà con chưa nắm rõ. Cùng theo dõi bài viết sau để biết được cách chăm sóc thú y bị tiêu chảy hiệu quả và đúng cách nhé.
Hiệu quả của thuốc Canxi -Vitamin B12 trong ngành thú y bạn chưa biết? 25 12/2021 Hiệu quả của thuốc Canxi -Vitamin B12 trong ngành thú y bạn chưa biết?
Vitamin và khóa chất dù chiếm trọng lượng rất ít trong cơ thể nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng với sự sinh trưởng, phát triển và sống sót của vật nuôi. Tại bài viết này, Việt Anh viavet sẽ cung cấp các liên quan đến Canxi và Vitamin B12 đối với sức khỏe vật nuôi. Mời bạn đọc theo dõi.