18
12/2022

Sai lầm thường gặp khi tự chữa gà tại nhà, bà con mắc phải tiền mất tật mang.

Qua video này bà con đã nghe bác sĩ Sơn trao đổi cùng anh Quỳnh về kinh nghiệm tự chữa gà tại nhà, chúng ta cùng điểm lại 1 chút xem người chăn nuôi thường mắc những lỗi gì nhé.
1. Chuẩn đoán sai bệnh Trên thực tế thường gà sẽ bị bệnh ghép chứ không chỉ 1 bệnh đơn lẻ vì vậy việc chuẩn đoán đúng bệnh khá phức tạp, hơn nữa nhiều bệnh có triệu chứng tương đối giống nhau nên cần người có chuyên môn và kinh nghiệm chuẩn đoán. Phác đồ điều trị cho bệnh ghép cũng phức tạp hơn thông thường. Hãy để việc này cho bác sĩ thú y.
2. Không chú ý đến yếu tố dịch tễ Các yếu tố như vệ sinh chuồng trại, giống gà, vắc xin, dinh dưỡng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ và mức độ khỏi bệnh, đồng thời cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại thuốc sử dụng
3. Thiếu tuân thủ phác đồ: Ngay cả khi đã chuẩn đoán đúng bệnh và có phác đồ đúng nhưng đôi khi bà con chưa làm đúng theo chỉ dẫn về liều lượng, thời gian điều trị hay thậm chí cắt bớt 1 số bổ trợ để giảm chi phí. Điều này cũng ảnh hưởng đến kết quả điều trị.
Như vậy trên đây, Thú y Việt Anh Viavet đã liệt kê 3 lỗi thường gặp khi bà con tự điều trị tại nhà, mong bà con chú ý và chúc bà con chăn nuôi thành công

 

backtotop
Hotline Facebook Zalo Youtube Messenger