24
11/2022

Top thuốc trợ sức trợ lực đáng tiền trong chăn nuôi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc trợ sức, trợ lực khác nhau, Do vậy việc lựa chọn loại thuốc chất lượng là rất quan trọng để tránh những nhầm lẫn về công dụng thuốc và trở thành lợi bất cập hại. Trong khuôn khổ bài viết này, thuốc thú y Việt Anh Viavet sẽ giới thiệu tới bà con 1 số loại thuốc trợ sức trợ lực thực sự đáng tiền trong chăn nuôi.

Mục lục

* Tác dụng của các loại thuốc trợ sức trợ lực trong thú y

* Tầm quan trọng của thuốc trợ sức, trợ lực trong thú y

* Các loại thuốc trợ sức trợ lực trong thú y phải có 

1 20

* Tác dụng của các loại thuốc trợ sức trợ lực trong thú y

Có thể khẳng định, ngoài các thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, việc sử dụng các loại thuốc trợ sức trợ lực là rất cần thiết để nâng cao chất lượng chăn nuôi. 

 • Cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng vi lượng và axit amin thiết yếu cho vật nuôi, hỗ trợ vật nuôi phát triển ổn định, hỗ trợ sự tăng trưởng của vật nuôi 
 • Phát dục đồng loạt, tăng tỷ lệ đẻ, cải thiện chất lượng buồng trứng đối với giống cái. Tăng số lượng tinh trùng và tiết hóc môn sinh sản đối với vật nuôi giống đực.

2 22

 • Hạn chế các loại bệnh như: còi xương, chậm lớn, yếu chân, bại liệt, cắnmổ với gia cầm
 • Chống stress do chủng vacxin, thay đổi thời tiết, chuồng trại, thức ăn, thời tiết.

* Tầm quan trọng của thuốc trợ sức, trợ lực trong thú y

 • Trợ lực cấp tốc, phục hồi nhanh, giảm tỷ lệ chết. 
 • Tăng miễn dịch, kháng virus, giảm mắc bệnh 

Có thể nói thuốc trợ sức, trợ lực trong thú y ngày càng có vai trò quan trọng giúp tăng sức đề kháng cho con vật. Đồng thời, loại trừ các mầm bệnh, chống stress, rút ngắn thời gian điều trị và hỗ trợ vật nuôi nhanh chóng ảnh hưởng đến chất lượng chăn nuôi và cao hơn là thiệt hại về kinh tế. 

Có thể nhiều bà con chưa biết, với 1 số loại bệnh và vật nuôi khác nhau việc sử dụng thuốc trợ sức trợ lực có thể hỗ trợ vật nuôi giảm bệnh  nhanh chóng mà không cần đến các loại kháng sinh. Tuy nhiên, bước này cần phối hợp đúng các loại thuốc kháng sinh và thuốc bổ trợ mới đạt hiệu quả. Trong bài viết này, thuốc thú y Việt Anh Viavet sẽ gửi tới quý bà con một số loại thuốc trợ sức trợ lực hiệu quả trong thú y. 

* Các loại thuốc trợ sức trợ lực trong thú y phải có 

– B-COMPLEX +  K3 + C đậm đặc 

 • Với thành phần gồm  Vitamin B1, Vitamin B2Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin K3, Vitamin C, Calci d-pantothenateNicotinic acid, Acid folic, Tá dược…

B-COMPLEX +  K3 + C đậm đặc có tác dụng:

 • Phòng và trị các bệnh do thiếu vitamin nhóm B, rối loạn trao đổi chất, trợ lực, giải độc. 
 • Kích thích thèm ăn và tăng trọng nhanh, nâng cao sức đề kháng, chống 

stress do thay đổi thời tiết, tiêm phòng vắc xin, giúp gia súc, gia cầm mau hồi phục sau khi khỏi bệnh, chống còi cọc, vỗ béo, vàng da, vàng chân, đỏ tích, kích mào. Dùng kết hợp trong điều trị một số bệnh truyền nhiễm.

 • Pha nước hay trộn thức ăn, liệu trình 3-5 ngày liên tục hoặc cho uống thường xuyên trong quá trình nuôi dưỡng.

3 23

– THUỐC THÚ Y – BIOSUBTYL

Với thành phần gồm Lactobacillus aicdophilus, Bacillus subtilis, Saccharomyces cerevisiae, Lipase, Protease, Amylase, Riboflavin natri phosphat, Natri gluconat, Kali gluconat, Thiamin hydrocloride, thuốc Biosubtyl có công dụng: 

 • Là men sống công nghệ bao vi nang, chịu kháng sinh và kháng acid bổ sung dạng thức ăn cho gia súc, gia cầm.
 • BIOSUBTYL được bào chế dưới dạng cốm vi nang hòa tan, bổ sung các loại vi khuẩn sống, có lợi, nhằm tái lập cần bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hạn chế các bệnh đường ruột như phân xanh, phân trắng, phân sống, viêm ruột hoại tử, do E. coli, Salmonella, Clostridium pp ở gia cầm, bệnh phân trắng heo con, phù đầu do E.coli, tiêu chảy hàng loạt ở heo sau cai sữa và bê nghé, dê, cừu non, ngoài ra giúp tăng tính thèm ăn, kích thích tiêu hóa, tăng trọng nhanh và giảm FCR, giảm mùi hôi trong chuồng nuôi.
 • Biosubtyl giúp phòng ngừa đầy hơi, tiêu chảy, chướng diều, phân sống, loạn khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh, sulphamide dài ngày.

– AZ.KTMD (Beta Glucan C)

Thành phần gồm: Vitamin C, Beta-Glucan, Methionine, Lysine, Kẽm Gluconate. AZ.KTMD (Beta Glucan C) là loại thức ăn bổ sung dạng bột hòa tan dùng cho gia súc, gia cầm có công dụng:

 • Cung cấp các vitamin, khoáng, acid amin và đặc biệt là Beta-Glucan cho vật nuôi, giúp vật nuôi có sức đề kháng tốt để chống đỡ bệnh. 
 • Beta-Glucan là chất có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiêncủa cơ thể sinh kháng thể để phòng ngừa các bệnh: do virus dịch tả heo Chu Phi, LMLM, Newcatle, Gumboro… đặc biệt khi chủng vắc xin, khi đang mắc bệnh, thay đổi thời tiết, chuyển chuồng, thay đổi thức ăn, giúp phục hồi nhanh sau khi bệnh.
 • AZ.KTMD giúp vật nuôi ăn nhiều, tăng khả năng tiêu hóa, hấp thu các chất dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình sinh trưởng, phát triển và hoàn thiện cơ thể.

 

backtotop
Hotline Facebook Zalo Youtube Messenger