18
12/2022

[ÚM GÀ 2] Dấu hiệu nhận biết, cách phòng và điều trị bệnh hen khẹc, e.coli khi úm gà

Úm gà là một khâu rất quan trọng trong quá trình chăn nuôi gà, nó ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của đàn gà sau này. Trong giai đoạn này, gà rất nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường sống do thân nhiệt chưa ổn định, chức năng của nhiều cơ quan chưa hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu, trong khi đó tốc độ sinh trưởng lại nhanh.
Việt Anh Viavet xin gửi tới bà con chuyên đề “úm gà” nêu lên những sai lầm, rủi ro và cách khắc phục, chăm sóc tốt nhất cho đàn gà trong thời gian úm đem lại hiệu quả chăn nuôi cao nhất cho bà con.
Hen khẹc là hội chứng thường gặp trong quá trình nuôi đối với các các trang trại chăn nuôi gà. Hội chứng này thường gặp ở gà trong mọi lứa tuổi và gây nên những thiệt hại rất lớn cho người chăn nuôi. Bệnh có những biểu hiện giống nhau nên người nuôi khó phân biệt để chăm sóc và điều trị đúng cách. vì vậy đây là vấn đề được rất nhiều bà con quan tâm.
Bệnh e coli ở gà thường có thời gian ủ bệnh trong khoảng 10 ngày, lại có nhiều thể phức tạp, biểu hiện không rõ ràng dễ gây nhầm lẫn với bệnh hen gà. Nếu không được phát hiện, cách ly và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức tăng trọng, tình trạng đẻ trứng, dẫn đến tỉ lệ chết rất cao ở gà con mới nở, trực tiếp gây thiệt hại nặng nề cho trang trại.
Trong video [ÚM GÀ 2] Việt Anh Viavet gửi tới bà con chăn nuôi cách nhận biết dấu hiệu, phòng và điều trị bệnh hen khẹc, e.coli khi úm gà. Giúp cho bà con cải thiện sức khỏe đàn gà.

 

backtotop
Hotline Facebook Zalo Youtube Messenger