Butafosfan và công dụng bổ sung phốt pho cho vật nuôi

Khoáng chất đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống vật nuôi, đặc biệt trong điều kiện chăn nuôi tập trung việc bổ sung phốt pho là không thể thiếu giúp nâng cao năng suất vật nuôi, cải thiện hiệu quả chăn nuôi. butafosfan

Mục lục

* Butaphosphan là gì?

* Công dụng của Butafosfan

* Kết hợp của Butafosfan và các hoạt chất khác

* Thuốc thú y Butafosfan chất lượng

* Butaphosphan là gì?

 • Butafosfan hay còn được gọi/ viết là Butaphosphan bản chất là  một hợp chất phốt pho hữu cơ. Chất này được dùng như một nguồn phốt pho để cung cấp cho vật nuôi. 
 • Butafosfan có dạng bột kết tinh màu trắng, mịn, dễ tan và tan nhiều trong nước, không mùi, bền ở nhiệt độ thường, điểm nóng chảy 211-219°C

* Công dụng của Butafosfan

 • Được biết đến là một chất có khả năng chống oxy hóa mạnh, Butafosfan hiện đang được sử dụng trong thú y với mục đích thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Butafosfan ở nồng độ thấp có thể ức chế hiệu quả quá trình oxy hóa chất béo. 
 • Đồng thời, butafosfan có tác dụng thúc đẩy và tăng cường chức năng cho gan, cơ xương, hệ thống cơ xương. Bên cạnh đó, Butafosfan có tác động tích cực đến cơ thể vật nuôi giúp hồi phục sau phẫu thuật, stress, mệt mỏi và tạo cảm giảm thèm ăn, kích thích tiêu hóa cho vật nuôi.  

 • Butafosfan được nghiên cứu và đưa vào sản xuất thuốc thú y khá sớm. Từ lâu, butafosfan đã là một chất bổ sung phốt pho hữu cơ được sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Âu, Nhật, Mỹ cho gia súc, gia cầm từ bò, ngựa, lợn, dê, gà, vịt… để dự bệnh hoặc điều trị những sự thiếu hụt về dinh dưỡng. 
 • Butaphosphan không có dư lượng trong cơ thể sau khi sử dụng, không có tác dụng phụ nên được rất nhiều đơn vị sản xuất thuốc thú y quan tâm nghiên cứu. 

* Kết hợp của Butafosfan và các hoạt chất khác

Khi nhắc đến Butafosfan thì không thể bỏ qua Vitamin B12, sự kết hợp này mang đến những sản phẩm thuốc thú y tuyệt vời. Khả năng phối hợp của Butafosfan với Vitamin B12 là có tác dụng hiệp đồng, hỗ trợ lẫn nhau mang đến những công dụng sau:

 • Phục hồi chức năng và tổn thương cơ quan gan, thận do nấm  mốc độc và các bệnh mãn tính. Butafosfan đóng vai trò trong việc bảo vệ gan, thận cũng như thúc đẩy chức năng giải độc của gan, thận.
 • Sử dụng để phòng ngừa và điều trị các bệnh khác nhau ở lợn, có thể kể đến các bệnh do ức chế miễn dịch, như sốt lợn, cúm lợn, pseudorabies, bệnh porovine porcine, bệnh viêm phổi và viêm màng phổi,… giúp heo nhanh chóng hồi phục sau quá trình trị bệnh
 • Giảm ức chế miễn dịch, tăng cường miễn dịch không đặc hiệu, kích hoạt hệ thống miễn dịch, cải thiện khả năng kháng bệnh và chống sốc (stress) ở vật nuôi. 
 • Cải thiện sự trao đổi chất của vật nuôi nhiễm bệnh, từ đó thúc đẩy quá trình hồi phục chức năng, đồng thời làm tăng nồng độ insulin, kích thích sự thèm ăn. 
 • Hỗ trợ cải thiện khả năng tiết sữa của lợn nái, rút ngắn thời gian động dục sau cai sữa, đồng thời cải thiện sự ham muốn tính dục của lợn đực và chất lượng tinh dịch.
 • Butafosfan có thể được sử dụng trong điều trị rối loạn chức năng trao đổi chất của lợn nái, thúc đẩy chức năng cơ trơn của tử cung, giúp sinh nở nhanh và dễ dàng hơn, đồng thời giúp lợn nái phục hồi sự mệt mỏi sau sinh, duy trì lượng thức ăn và năng suất sữa, tránh xảy ra suy giảm sinh sản. 
 • Ở heo con, thuốc có thể cải thiện sức đề kháng thể chất phòng chống các stress do nhiều nguyên nhân khác nhau sau khi sinh.

Với những lợi ích đó, rất nhiều công ty thuốc thú y đã nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất các chế phẩm thuốc có chứa thành phần Butafosfan kết hợp với Vitamin B12, vitamin khác cho vật nuôi. Đặc biệt, trong chăn nuôi quy mô lớn sự kết hợp này đang mang lại những hiệu quả không thể phủ nhận trong việc hạn chế dịch bệnh và tăng khả năng sinh trưởng và cải thiện hiệu quả sản xuất cho người nuôi.

* Thuốc thú y Butafosfan chất lượng

Trong khuôn khổ bài viết này, thuốc thú y Việt Anh Viavet sẽ giới thiệu tới bạn 

Thuốc thú y – Carnitosal kích thích trao đổi chất, tăng cường khả năng miễn dịch cho vật nuôi. Với thành phần trong 100 ml chứa:

 • Butafosfan……………….10 g         L – Carnitin……………………4 g
 • Nicotinamid……………….4 g         Tocopherol acetate………..3 g
 • Pyridoxin…………………..1 g         Dexpanthenol……………….1 g
 • Acid Folic……………….0,5 g         Cyanocobalamin…………0,2 g
 • Magie clorua……….0,013 g         Canxi clorua……………..0,09 g
 • Vitamin C……………….2,5 g         Glucoza………………………11 g
 • Dung môi (PG…) vđ……………………………………………….100 ml

Như đã đề cập ở trên Butafosfan kết hợp với các loại vitamin khoáng chất khác mang đến những công dụng tuyệt vời, Thuốc thú y – Carnitosal  đang được thuốc thú y Việt Anh Viavet sản xuất và phân phối với công dụng: 

 • Tăng cường trao đổi chất, kích thích biến dưỡng, phòng ngừa rối loạn  dinh dưỡng và tăng trưởng kém. Đặc biệt trong các bệnh: thiếu máu, còi xương, bại liệt, co giật, sốt sữa; Phòng ngừa các biến chứng sau sinh như viêm vú, viêm tử cung.
 • Tăng cường đáp ứng miễn dịch hiệu quả cao khi kết hợp điều trị bệnh bằng kháng sinh; Chống cắn mổ, giảm sốc khi chủng ngừa vaccine, giảm stress cho gia súc, gia cầm, thủy cầm.
 • Tăng sức làm việc, chống mệt mỏi, tăng sức đề kháng bệnh cho bò trâu, cừu, ngựa, dê. 

Cách dùng và liều lượng Thuốc thú y – Carnitosal, bạn vui lòng xem chi tiết tại link sản phẩm sau: https://vietanhviavet.com/thuoc-thu-y-carnitosal

Thuốc thú y Việt Anh Viavet rất hân hạnh khi được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng! Mọi thông tin về các sản phẩm thuốc thú y, tư vấn về phòng và điều trị bệnh vật nuôi bạn đang mắc phải…vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://vietanhviavet.com/

Bệnh dịch tả lợn là gì?
Bệnh dịch tả lợn là gì?

Nội dung tóm tắt1 Nguyên nhân gây ra bệnh dịch tả lợn2 Triệu chứng của bệnh dịch tả lợn3 Cách phòng tránh bệnh dịch tả lợn4 Các biện pháp kiểm soát bệnh dịch tả lợn5 Những điều cần biết về vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn6 Các giải pháp để tiêu diệt virus gây […]

Cơ chế hoạt động của các nhóm kháng sinh trong thú y
Cơ chế hoạt động của các nhóm kháng sinh trong thú y

Nội dung tóm tắt1 Các nhóm kháng sinh trong thú y là gì?1.1 1. Penicillin và các loại kháng sinh beta-lactam khác1.2 2. Tetracyclines1.3 3. Macrolides1.4 4. Aminoglycosides1.5 6. Sulphonamides2 Tác dụng của kháng sinh trong thú y3 Những tác động phụ của việc sử dụng kháng sinh trong thú y4 Kháng sinh tổng hợp […]

3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh
3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh

Nội dung tóm tắt1 Quy trình úm gà con mới nở theo từng giai đoạn1.1 Úm gà là gì?1.2 Cần chuẩn bị những gì để thực hiện úm gà con2 Điều quan trọng chú ý khi úm gà con 3 Giới thiệu 3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, vỗ béo giai đoạn xuất bán3.1 Thuốc […]

Thuốc trị gà rù và những lưu ý quan trọng trong phòng, chữa bệnh
Thuốc trị gà rù và những lưu ý quan trọng trong phòng, chữa bệnh

Nội dung tóm tắt1 Nguyên nhân gây bệnh gà rù2 Triệu chứng của bệnh gà rù3 Phòng bệnh bằng thuốc trị gà rù4 Làm gì khi gà mắc bệnh? Bệnh gà rù hay Niucatxơn là một trong những căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm. Bệnh có thể xuất hiện vào bất kì thời […]

Những lưu ý và biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm nhất định phải biết
Những lưu ý và biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm nhất định phải biết

Nội dung tóm tắt1 Phân loại dung dịch kháng sinh tiêm trong chăn nuôi2 Nguyên tắc cần biết khi sử dụng kháng sinh3 Những biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm4 Cách xử lý khi gặp biến chứng đối với dung dịch kháng sinh tiêm Trong bài viết này, VietAnhVIAVET chia sẻ […]