7
05/2023

Các Loại Bệnh Ký Sinh Trùng Đường Máu Ở Gà

Gà là một trong những nguồn thực phẩm phổ biến nhất, cung cấp chất đạm cho người tiêu dùng. Bởi điều này, hiện nay, số lượng các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong việc chăn nuôi loại gia cầm này đang tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, thực tế, đây cũng là loại vật nuôi dễ mắc bệnh và bị tổn thương bởi ký sinh trùng khiến nhiều người thực sự lo lắng. Hiểu điều này, Việt Anh Viavet sẽ giúp các bạn tìm hiểu những thông tin quan trọng về các loại bệnh ký sinh trùng đường máu ở gà nhé! 

Nguyên nhân gây ra bệnh ký sinh trùng đường máu ở gà 

Bệnh ký sinh trùng đường máu là một trong những bệnh thường gặp ở gà và có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng. Nguyên nhân chính của sự lây lan của các loại ký sinh trùng này là do môi trường nuôi trồng không được vệ sinh sạch sẽ. Gà được nuôi trong môi trường bẩn thỉu, nhiễm trùng và thiếu vệ sinh là một trong những nguyên nhân chính của bệnh ký sinh trùng đường máu. Hơn nữa, việc chọn lựa thức ăn không đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cũng là một nguyên nhân khác gây ra bệnh này.

Ký Sinh Trùng Đường Máu Ở Gà
Ký Sinh Trùng Đường Máu Ở Gà

Xem thêm: Sản phẩm Archives – CÔNG TY THUỐC THÚ Y VIỆT ANH – VIAVET 

Sự nguy hiểm của bệnh ký sinh trùng đường máu ở gà 

Ký sinh trùng đường máu là một trong những bệnh thường gặp và gây nguy hiểm cho gà. Cụ thể, bệnh ký sinh trùng đường máu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Những con gà bị nhiễm ký sinh trùng sẽ gầy yếu, tóc rụng, giảm sức đề kháng và dễ bị các bệnh khác tấn công. Thậm chí, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây tử vong cho gà.

Không chỉ vậy, bệnh ký sinh trùng đường máu còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất của đàn gà. Khi nhiễm bệnh, tỷ lệ nở trứng sẽ giảm, gà mẹ sẽ dễ bị teo cơ, suy dinh dưỡng, thậm chí là không đủ sức để đẻ trứng. Đối với gà con, bệnh ký sinh trùng cũng ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng, thể trạng, giảm tỷ lệ sống và tăng chi phí chăn nuôi.

Ký Sinh Trùng Đường Máu Ở Gà
Ký Sinh Trùng Đường Máu Ở Gà

Một số bệnh ký sinh trùng đường máu thường thấy ở gà 

Sán dây (Raillietina spp.): 

Sán dây là loại ký sinh trùng lớn, có thể dài đến 30cm và sống trong đường ruột của gà. Chúng thường gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, ăn không ngon, suy nhược và giảm trọng lượng. Sán dây có thể được chẩn đoán bằng cách phát hiện trứng của chúng trong phân của gà.

Sán lá gan (Heterakis gallinarum): 

Sán lá gan là loại ký sinh trùng nhỏ hơn, sống trong gan của gà và có thể gây ra suy gan, giảm năng lượng và tăng nguy cơ mắc các bệnh khác. Sán lá gan có thể được chẩn đoán bằng cách phát hiện trứng của chúng trong phân của gà.

Ký sinh trùng máu (Haemoproteus spp.): 

Ký sinh trùng máu là một loại ký sinh trùng nhỏ sống trong huyết khối của gà và gây ra các triệu chứng như giảm năng lượng, suy nhược và tiêu chảy. Chúng có thể được chẩn đoán bằng cách kiểm tra mẫu máu dưới kính hiển vi.

Eimeria spp.: 

Eimeria là một loại ký sinh trùng gây ra bệnh coccidiosis ở gà. Chúng sống trong đường ruột và gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, ăn không ngon và giảm trọng lượng. Bệnh coccidiosis có thể được chẩn đoán bằng cách phát hiện ký sinh trùng trong phân của gà hoặc dựa trên triệu chứng lâm sàng.

Ký Sinh Trùng Đường Máu Ở Gà
Ký Sinh Trùng Đường Máu Ở Gà

Đơn vị cung cấp sản phẩm điều trị bệnh ký sinh trùng đường máu 

Hiện nay, nhu cầu giải quyết tình trạng ký sinh trùng đường máu ở gà đang tăng lên nhanh chóng. Điều này kéo theo sự ra đời của rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm thuốc xử lý triệt để vấn đề này. Giữa những sự lựa chọn ấy, Việt Anh Viavet là một đơn vị mà bạn thực sự nên quan tâm. 

Việt Anh Viavet là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thuốc điều trị bệnh trong chăn nuôi nói chung cũng như cung cấp thuốc điều trị ký sinh trùng đường máu cho gà nói riêng tại Việt Nam. Các sản phẩm của Việt Anh Viavet được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao với cách thức điều trị  đa dạng cho các loài gia súc, gia cầm như bệnh đường ruột, bệnh tiêu chảy, bệnh hô hấp, bệnh truyền nhiễm, bệnh nấm, bệnh nguy hiểm… 

Ngoài ra, đơn vị còn cung cấp các dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các loài vật nuôi. Việt Anh Viavet cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, an toàn và hiệu quả để hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi tại Việt Nam.

Xem thêm: Tổng quan về các loại thuốc kháng sinh cho gia súc

Bệnh ký sinh trùng đường máu ở gà là một trong những bệnh lý thường gặp ở đàn gà, gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và giảm hiệu suất sản xuất của đàn gà. Để phòng tránh bệnh, cần thực hiện các biện pháp phòng tránh, đảm bảo điều kiện sinh thái và sức đề kháng của đàn gà. Do vậy, nếu phát hiện các triệu chứng bệnh, cần sớm điều trị bằng cách sử dụng các loại thuốc chống ký sinh trùng đường máu phù hợp và tuân thủ đầy đủ chỉ định của bác sĩ thú y.

backtotop
Hotline Facebook Zalo Youtube Messenger