CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM TAI Ở CHÓ MÈO CỰC HIỆU QUẢ

Bệnh viêm tai ở chó mèo là căn bệnh phổ biến, trung bình cứ 10 con thì có đến 2 con mắc. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng chó, mèo nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng. Các chuyên gia thú y của Việt Anh VIAVET gửi tới bà con một số biện pháp phòng chống bệnh viêm tai ở chó mèo hiệu quả trong bài viết này nhé!

Viêm tai ở chó mèo có thể xuất phát từ sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm. Staphylococcus và Pseudomonas là một số vi khuẩn thường gây ra căn bệnh này, trong khi Aspergillus là một loại nấm phổ biến gây viêm tai ở chó mèo. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm tai ở chó mèo, để phòng bệnh bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

Phòng chống bệnh viêm tai ở chó mèo như thế nào?

Bệnh viêm tai ở chó mèo hoàn toàn có thể phòng được. Vấn đề này được nhiều chủ nuôi quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ thú cưng. Để phòng ngừa được bệnh viêm tai, chủ nuôi cần lưu ý đến những điều sau:

  1. Vệ sinh tai định kỳ bằng nước vệ sinh chuyên dụng

Vệ sinh tai định kỳ là một trong những giải pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa bệnh viêm tai. Tuy nhiên, việc vệ sinh cần phải đúng cách để tránh làm tổn thương tai của chó mèo. Các bước cơ bản để vệ sinh tai cho chó an toàn và hiệu quả:

– Kiểm tra tai: Đầu tiên, hãy kiểm tra tai của thú cưng để đảm bảo không có các dấu hiệu bất thường như đỏ, sưng, hoặc có mùi hôi.

– Vệ sinh ngoài tai: Sử dụng bông gòn và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh phần ngoài của tai. Đảm bảo rửa sạch các bụi bẩn và bã nhờn.

– Vệ sinh bên trong tai: Tương tự như việc vệ sinh bên ngoài tai, nhưng bạn phải cẩn thận hơn để đảm bảo an toàn cho thú cưng. Sử dụng bông gòn ẩm để lau nhẹ bên trong tai, nhưng không đặt bông gòn quá sâu để tránh gây tổn thương tai.

Vệ sinh tai đúng cách và thường xuyên cho chó mèo để tránh tổn thương và nhiễm trùng. Hãy làm điều này mỗi 1-2 tuần.

  1. Kiểm tra định kỳ

Kiểm tra định kỳ là một phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cho chó và mèo của bạn, đồng thời giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm tai. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện các kiểm tra này hàng năm hoặc theo lịch trình được đề xuất bởi bác sĩ thú y, để đảm bảo rằng thú cưng của bạn luôn trong tình trạng khỏe mạnh.

  1. Tạo điều kiện để tai thoáng khí

Để tạo điều kiện thoáng khí cho tai của chó mèo, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

  • Cắt tỉa lông xung quanh tai: Cắt tỉa lông xung quanh tai giúp tạo không gian thoáng hơn và giúp tai thú cưng luôn được thông thoáng.
  • Vệ sinh tai: Định kỳ vệ sinh tai để loại bỏ bụi bẩn và chất nhờn, giảm mùi hôi, và ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Kiểm tra môi trường sống của chó mèo: Môi trường sống của chó mèo cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe của tai. Hãy đảm bảo không có quá nhiều đồ đạc xung quanh vùng nghỉ ngơi của chúng, tránh để chúng ở những nơi ẩm ướt và dơ bẩn.
  1. Giữ chó mèo luôn khỏe mạnh

Những chú chó, mèo khỏe mạnh thường ít khi gặp vấn đề về tai, bởi chúng có hệ miễn dịch tốt hơn. Để chăm sóc thú cưng của bạn và giữ chúng luôn khỏe mạnh, bạn cần xem xét khẩu phần ăn cho chúng. Đảm bảo rằng, thức ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất và phù hợp với thú cưng của mình. Hãy cân nhắc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của công ty thuốc thú y Việt Anh Viavet để đảm bảo bạn đang cho thú cưng một chế độ ăn đáp ứng nhu cầu của chúng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tới tổng đaì chăm sóc khách hàng của công ty thuốc thú y Việt Anh Viavet theo số: 096 766 6902. 

 

CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ILT TRÊN GÀ ( VIÊM THANH KHÍ QUẢN TRUYỀN NHIỄM)
CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ILT TRÊN GÀ ( VIÊM THANH KHÍ QUẢN TRUYỀN NHIỄM)

Viêm thanh khí quản truyền nhiễm (ILT) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với mức độ lây lan nhanh, gây thiệt hại kinh tế lớn. Do vậy, cần có các giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả để giảm thiểu các tổn thất trong trang trại. Nguyên nhân gây bệnh Virus gây bệnh ILT […]

5 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thuốc thú y cho chó mèo
5 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thuốc thú y cho chó mèo

Không ít chủ nuôi đã phải đối mặt với tình huống khẩn cấp khi thú cưng của họ gặp vấn đề sức khỏe đáng lo ngại. Trong những trường hợp như vậy, việc sử dụng thuốc thú y có thể là một giải pháp tạm thời để cứu chữa cho chó, mèo, hoặc các loài […]

CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM TAI Ở CHÓ MÈO CỰC HIỆU QUẢ
CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM TAI Ở CHÓ MÈO CỰC HIỆU QUẢ

Bệnh viêm tai ở chó mèo là căn bệnh phổ biến, trung bình cứ 10 con thì có đến 2 con mắc. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng chó, mèo nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng. Các chuyên gia thú y của Việt Anh VIAVET […]

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 – PHÁI ĐẸP LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG
CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 – PHÁI ĐẸP LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 20/10/2023, Ban chấp hành Công đoàn – Công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh đã gửi đến toàn bộ phái đẹp của công ty những bông hoa tươi đẹp nhất và tấm thiệp chúc mừng, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Phụ nữ Việt Nam dù ở trong bất cứ […]

HỘI NGHỊ KHOA HỌC CHĂN NUÔI THÚ Y TOÀN QUỐC AVS 2023 (LẦN THỨ V) – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
HỘI NGHỊ KHOA HỌC CHĂN NUÔI THÚ Y TOÀN QUỐC AVS 2023 (LẦN THỨ V) – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Lắng nghe những chia sẻ từ ông Nguyễn Viết Đảng – Phó Tổng Giám Đốc công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh và đánh giá từ những chuyên gia đầu ngành tại sự kiện Hội nghị Khoa học chăn nuôi thú y toàn quốc lần thứ V năm 2023, tổ chức tại Học […]