3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh

Nội dung tóm tắt

Chăn nuôi ngày càng phát triển tương ứng với quy mô chăn nuôi cũng như mầm bệnh xuất hiện trong chuồng trại là điều khó tránh khỏi. Thực tế cho thấy có rất nhiều loại mầm bệnh không hoàn toàn khống chế được chỉ với tiêm vacxin hoặc dùng kháng sinh thông thường. Mà các nhà chăn nuôi phải dựa vào thuốc khử trùng. Các tổng kết gần đây cho thấy những thiệt hại trong chăn nuôi sẽ giảm nếu nhà chăn nuôi biết áp dụng tốt quy trình khử trùng chuồng trại.

Các phương thức khử trùng cũng như việc sử dụng một loại thuốc thích hợp là điều rất quan trọng đối với nhà chăn nuôi. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây của VietAnhVIAVET

Quy trình úm gà con mới nở theo từng giai đoạn

Trước khi bước vào quy trình gà trưởng thành mạnh khỏe hay dùng thuốc vỗ béo cho gà. Cũng như vượt và lướt qua các loại bệnh thông thường thì bước quan trọng nhất trong nuôi gà thịt đó là việc “ úm gà con “ giai đoạn này được xem là giai đoạn quan trọng nhất, bởi vì nó có thể quyết định đến năng xuất, hiệu quả chăn nuôi của một trang trại tại địa phương.

Trước khi bước vào giai đoạn trưởng thành mạnh khỏe, đi qua các loại bệnh. Thì việc úm gà con là việc quan trọng nhất. Nó quyết định đến năng suất và hiệu quả của mô hình chăn nuôi gà. 

Úm gà là gì?

Úm gà là cách thực hiện để gà con khi mới nở quen với nhiệt độ môi trường. Việc này giúp gà dễ thích ứng hơn. Giảm thiểu các hiện tượng như sốc nhiệt, nhiễm bệnh. Nhờ vậy mà gà có tỷ lệ sống cao hơn. 

Để giúp gà thích ứng với nhiệt độ môi trường tốt hơn, người dân cần tạo một không gian đủ rộng. Không gian này được gọi là chuồng úm. Với chức năng là úm gà con thì cần đảm bảo các yếu tố như mật độ, thời gian chiếu sáng, nhiệt độ úm. Cũng như là thức ăn, nước uống, chất độn chuồng áp dụng đúng kỹ thuật. Nhiệt độ úm vào những ngày đầu rơi vào 32 độ C. Qua các tuần thì áp dụng nhiệt độ giảm dần. 

3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh
3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh

Cần chuẩn bị những gì để thực hiện úm gà con

Để úm gà con, người dân cần chuẩn bị như sau: 

– Lồng úm với kích cỡ 1x2x0.9m. Với khoảng này thì có tầm 80-100 chú gà con. 

– Chất độn chuồng phải dày 10cm, có thể sử dụng trấu phơi khô

– Máng ăn uống được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ một cách thường xuyên

– Khi úm cần cung cấp không gian có đủ ánh sáng, nhiệt độ cho gà con. Cung cấp nhiệt độ bằng bóng 75W.

– Độ ẩm trong lồng úm cần duy trì ở mức 25-35%

3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh
3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh

Tham khảo: THUỐC THÚ Y – ÚM GIA CẦM VIA

Điều quan trọng chú ý khi úm gà con 

Dưới đây, là những lưu ý mà VietAnhVIAVET đã phân ra theo mùa để bà con cần nắm rõ:

Úm gà vào mùa đông: Để cung cấp đủ nhiệt độ phù hợp thì bạn cần úm bằng bóng đèn 250W. Không dùng than để úm vì than khi cháy tỏa ra nhiều khí độc hại cho gà con.

Úm gà con vào mùa hè: Chuồng úm đảm bảo thông thoáng, thoáng mát. Trong chế độ dinh dưỡng của gà, bổ sung thêm Electrolytes hoặc Gluco K – C Thảo dược. Để gà không bị mất nước và cơ thể có thêm nhiều Vitamin C. 

Úm gà con và mùa mưa: Điều lưu ý cần biết đó là chuồng úm phải cao. Phía trên chuồng không được quá ngột ngạt.   

Giới thiệu 3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, vỗ béo giai đoạn xuất bán

Để cho gà có thịt, vỗ béo thì giai đoạn này được xem là giai đoạn chủ chốt nhất. Có rất nhiều thức ăn để dùng vỗ béo cho gà. Đó có thể là cám, gạo, ngô. Trong giai đoạn này thì thức ăn của gà chiếm 70-80% thô và 20% là thuốc. Dưới đây là 3 ‘siêu phẩm’  thuốc siêu tăng trọng cho gà đắc lực giúp vỗ béo gà, tăng trọng nhanh chóng. 

Thuốc cho gà ăn nhiều, tăng trọng siêu thịt

Thuốc bổ sung các nhu cầu đang thiếu của gà. Đó có thể là acid amin, vitamin và khoáng chất cần thiết. Các chất này giúp gà khỏe mạnh hơn, ăn nhiều và bồi bổ cơ thể tốt hơn. 

Trong giai đoạn vỗ béo này thì việc tiêu hóa thức ăn nắm vai trò quan trọng. Điểm quan trọng ở đây là kích thích hệ tiêu hóa của gà hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tăng chất lượng thịt cho gà cũng như tăng sức đề kháng. 

Thuốc cho gà ăn nhiều và giảm tỷ lệ chết Mix-Chicken

Mix-Chicken là một trong các loại thuốc cho gà hỗ trợ tốt trong việc kích thích gà ăn nhiều. Nó bổ sung nhiều dưỡng chất và nâng cao sức đề kháng. Mọi người có thể kết hợp với men tiêu hóa All-Zym New. Sự kết hợp này tạo ra khả năng tiêu hóa cực tốt để giúp việc sử dụng thuốc tốt hơn. 

Điều khác biệt khi sử dụng thuốc Mix-Chicken là hỗ trợ trong việc điều trị bệnh. Giúp gà ăn nhiều, từ đó tỷ lệ chết ít khi xảy ra. Đặc biệt, nó còn giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sau khi hết bệnh. 

Thuốc B100 hỗ trợ vỗ béo gia súc, gia cầm

Trong thuốc cho gia cầm B100 có các thành phần chính như là Vitamin B1. Một thành phần không thể thiếu cho giai đoạn vỗ béo. Ưu điểm vượt trội của B100 đó là vỗ béo, kích thích sự tăng trưởng của gà trong giai đoạn xuất bán. Giúp vật nuôi thèm ăn hơn, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, đối với các vật nuôi chậm lớn thì thuốc cũng mang lại hiệu quả đáng kể. 

3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh
3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh

Xem thêm: Tìm hiểu về thuốc chữa gà khò khè

Lời kết

Như vậy, trong bài viết trên, VietAnhVIAVET đã giới thiệu đến bà con 3 loại thuốc cho gà ăn nhiều đáng tham khảo nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn nơi đâu là nơi uy tín để mua các loại thuốc, thực phẩm cho gà. Hãy lựa chọn VietAnhVIAVET, chúng tôi cam kết các loại thuốc, thực phẩm ở đây an toàn, chất lượng và hiệu quả nhất.

SẢN PHẨM CỦA VIAVET ĐẠT GIẢI THƯỞNG “SẢN PHẨM VÀNG  CHĂN NUÔI VIỆT NAM” 2024
SẢN PHẨM CỦA VIAVET ĐẠT GIẢI THƯỞNG “SẢN PHẨM VÀNG CHĂN NUÔI VIỆT NAM” 2024

Chiều 30/5, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh), Thương hiệu thuốc thú y VIAVET vinh dự được Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam, phối hợp Cục Chăn nuôi và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đồng tổ chức chương trình, trao […]

VIAVET THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI
VIAVET THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI

Thương hiệu VIAVET thuộc công ty cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh – VIET ANH GROUP xin cảm ơn Quý khách hàng, đại lý đã tín nhiệm và sử dụng sản phẩm của công ty trong suốt thời gian vừa qua. Suốt hành trình hơn 22 năm xây dựng và phát triển, thương […]

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian hàng VIET ANH GROUP tại VietShrimp 2024
Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian hàng VIET ANH GROUP tại VietShrimp 2024

Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 – VietShrimp 2024 diễn ra từ ngày 20-22/03/2024 tại tỉnh Cà Mau, với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm” đã khép lại. VIET ANH GROUP vinh dự là nhà tài trợ vàng và tạo được dấu […]

VIET ANH GROUP tham gia Triển lãm quốc tế Vietshrimp – 2024 tại TP.Cà Mau
VIET ANH GROUP tham gia Triển lãm quốc tế Vietshrimp – 2024 tại TP.Cà Mau

Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam – VietShrimp 2024 được tổ chức lần thứ năm tại Cà Mau diễn ra từ ngày 20 – 23/03/2024 Với quy mô 250 gian hàng trong và ngoài nước, cùng mục tiêu “Đồng hành cùng người nuôi tôm” VietShrimp 2024 sẽ giúp bà con chăn […]

VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm
VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm

Tham gia Vietshrimp 2024 với tư cách là nhà tài trợ Vàng, VIET ANH GROUP đem đến 2 thương hiệu gồm thuốc thuỷ sản VAQ và Men vi sinh VIAProtic, với mục tiêu hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm.   Với tư cách là nhà tài trợ Vàng, đại diện […]