Amoxicillin kháng sinh diệt khuẩn trong thú y bà con nông dân nên biết

Nội dung tóm tắt

Tác dụng của thuốc Amoxicillin khi trị bệnh cho gia súc gia cầm như thế nào? Khi sử dụng có cần lưu ý gì không? Thuốc thú y Amoxicillin nào hiệu quả cho đàn vật nuôi của bạn?… Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết này, đọc ngay bài viết này ngay nào.

Mục lục

* Amoxicillin là gì ? 

* Tác dụng của Amoxicillin 

* Cách dùng thuốc thú y Amoxicillin

* Các sản phẩm thuốc thú y Amoxicillin tốt nhất

* Amoxicillin là gì ? 

 • Amoxicillin là kháng sinh thuộc nhóm penicillin. Amoxicillin là một loại kháng sinh diệt khuẩn của họ beta-lactam với phổ kháng khuẩn rộng trên cả vi khuẩn Gram âm và Gram dương; tuy nhiên, không có tác dụng với Mycoplasma (gây viêm phổi/ suyễn heo)
 • Amoxicillin là một trong những kháng sinh dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, chất điện giải, nguyên tố vi lượng và vitamin… và thủy phân, nứt, oxy hóa và các thay đổi hóa học khác rất dễ xảy ra. 

* Tác dụng của Amoxicillin 

Thuốc kháng sinh Amoxicillin có tác dụng trong việc diệt khuẩn phổ rộng trên vách tế bào, vi khuẩn Gram dương như Streptococcus, Staphylococcus, Clostridium perfringens,… Trong thú y, Amoxicilin được chỉ định sử dụng trong đặc trị nhiễm trùng trên trâu, bò, heo và gà,… do các vi sinh vật nhạy cảm với amoxicillin gây ra như:

 • Điều trị các bệnh trên đường hô hấp: Viêm phổi dính sườn do APP, tụ huyết trùng do Pasteurella, coryza ( sưng phù đầu) trên gà, viêm đa xoang trên heo.
 • Điều trị các bệnh trên đường tiêu hoá: Tiêu chảy phân vàng do Salmonella, phân trắng do E.coli, viêm ruột hoại tử do Clostridium…và một số bệnh nhiễm khuẩn đường ruột và vi khuẩn đường ruột dương tính. 

 • Nhiễm khuẩn thứ phát khi mắc các bệnh do virus.
 • Bệnh viêm da tiết dịch do Staphylococcus

Ngoài ra các sản phẩm thuốc thú y chứa kháng sinh Amoxicillin còn có tác dụng mạnh đối với vi khuẩn gram âm như E. coli, Ký sinh trùng Haemophilus, Salmonella, Proteus và Pasteurella.

Với những công dụng kể trên Amoxicillin được sử dụng trong công thức của nhiều loại thuốc thú y khác nhau. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi sử dụng Amoxicillin để đảm bảo phát huy được tác dụng của thuốc.

* Cách dùng thuốc thú y Amoxicillin

 • Amoxicillin là một loại thuốc kháng sinh phụ thuộc nồng độ, và một điểm cần đặc biệt lưu tâm là thức ăn trong đường tiêu hóa của vật nuôi sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ hấp thu của nó. 

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và con vật sử dụng sẽ có liều lượng khác nhau, bạn nên tuân thủ theo sự tư vấn của bác sĩ thú y để đảm bảo sản phẩm được hiệu quả nhất.

* Các sản phẩm thuốc thú y Amoxicillin tốt nhất

Thuốc thú y amoxicillin luôn được đánh giá là sản phẩm đáng sử dụng nhất trong thời điểm hiện tại khi mang tới rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh trên gà, chó, gà, vịt… để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thuốc thú y Việt Anh Viavet giới thiệu trong bài viết này một số sản phẩm nổi bật để bạn tham khảo, tìm hiểu và sử dụng.
– Thuốc thú y Viamoxyl  – đặc trị nhiễm khuẩn trong 100 ml chứa:

 • Amoxicillin………………………………………….15 g
 • Dung môi, tá dược A.clavulanic vđ……..100 ml

 • Thuốc thú y Viamoxyl đặc trị các bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa (E.coli, Clostridium spp., sưng phù đầu, viêm dạ dày-ruột…), hô hấp (viêm phế quản-phổi, suyễn, APP…), niệu-sinh dục (M.M.A, sốt sữa viêm bàng quang, niệu đạo…), Lepto, đóng dấu, tụ huyết trùng, khớp, mô mềm và da, hoại tử, nhiễm trùng rốn, viêm mũi teo, viêm mũi và nhiễm khuẩn thứ phát trong bệnh Tai xanh, sốt đỏ bỏ ăn, LMLM…trên trâu, bò, dê, cừu, lợn, chó, mèo.

 – Thuốc thú y Via.Gentamox – Đặc trị nhiễm khuẩn, viêm phổi, viêm vú, viêm tử cung

Thuốc thú y Via.Gentamox thành phần trong 100ml chứa:

 • Amoxicillin (trihydrate)…………………………15 g
 • Gentamicin (sulfate)………………………………4 g
 • Dung môi, tá dược đặc biệt vđ…………..100 ml
 • Thuốc thú y Via.Gentamox Đặc trị nhiễm trùng do vi khuẩn nhạy cảm với Amoxicillin và Gentamicin như: bệnh viêm phổi, tụ huyết trùng. Sốt bỏ ăn không rõ nguyên nhân, hội chứng viêm vú, viêm tử cung, mất sữa (M.M.A), viêm ruột tiêu chảy do E.coli, Salmonella, viêm đường niệu-dục trên: trâu, bò, heo, dê, cừu, chó, mèo. Trị các bệnh kế phát heo tai xanh, sốt đỏ (P.R.R.S.).

Trên đây là 2 sản phẩm thuốc thú y Amoxicillin tuyệt vời bà con hoàn toàn có thể bổ sung trong cẩm nang chăn nuôi với cả gia súc và gia cầm.

Tất cả các sản phẩm thuốc thú y amoxicillin trên đều được cung cấp và phân phối bởi công ty cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh Viavet– đơn vị sản xuất thuốc thú y đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP – WHO, sở hữu cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại. 

Bà con có bất kỳ nhu cầu nào cần được cách nhanh chóng và triệt để vui lòng truy cập website công ty: Tại đây hoặc gọi điện trực tiếp tới Hotline: 0912 252 183 đề được tư vấn.

VIAVET THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI
VIAVET THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI

Thương hiệu VIAVET thuộc công ty cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh – VIET ANH GROUP xin cảm ơn Quý khách hàng, đại lý đã tín nhiệm và sử dụng sản phẩm của công ty trong suốt thời gian vừa qua. Suốt hành trình hơn 22 năm xây dựng và phát triển, thương […]

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian hàng VIET ANH GROUP tại VietShrimp 2024
Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian hàng VIET ANH GROUP tại VietShrimp 2024

Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 – VietShrimp 2024 diễn ra từ ngày 20-22/03/2024 tại tỉnh Cà Mau, với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm” đã khép lại. VIET ANH GROUP vinh dự là nhà tài trợ vàng và tạo được dấu […]

VIET ANH GROUP tham gia Triển lãm quốc tế Vietshrimp – 2024 tại TP.Cà Mau
VIET ANH GROUP tham gia Triển lãm quốc tế Vietshrimp – 2024 tại TP.Cà Mau

Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam – VietShrimp 2024 được tổ chức lần thứ năm tại Cà Mau diễn ra từ ngày 20 – 23/03/2024 Với quy mô 250 gian hàng trong và ngoài nước, cùng mục tiêu “Đồng hành cùng người nuôi tôm” VietShrimp 2024 sẽ giúp bà con chăn […]

VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm
VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm

Tham gia Vietshrimp 2024 với tư cách là nhà tài trợ Vàng, VIET ANH GROUP đem đến 2 thương hiệu gồm thuốc thuỷ sản VAQ và Men vi sinh VIAProtic, với mục tiêu hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm.   Với tư cách là nhà tài trợ Vàng, đại diện […]

VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Hòa chung không khí kỷ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET đã gửi lời tri ân sâu sắc cùng với những món quà đầy ý nghĩa, trao đến tất cả các chị em phụ nữ là CBCNV của công ty. Buổi tiệc chào mừng […]