Amoxicillin kháng sinh diệt khuẩn trong thú y bà con nông dân nên biết

Tác dụng của thuốc Amoxicillin khi trị bệnh cho gia súc gia cầm như thế nào? Khi sử dụng có cần lưu ý gì không? Thuốc thú y Amoxicillin nào hiệu quả cho đàn vật nuôi của bạn?… Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết này, đọc ngay bài viết này ngay nào.

Mục lục

* Amoxicillin là gì ? 

* Tác dụng của Amoxicillin 

* Cách dùng thuốc thú y Amoxicillin

* Các sản phẩm thuốc thú y Amoxicillin tốt nhất

* Amoxicillin là gì ? 

 • Amoxicillin là kháng sinh thuộc nhóm penicillin. Amoxicillin là một loại kháng sinh diệt khuẩn của họ beta-lactam với phổ kháng khuẩn rộng trên cả vi khuẩn Gram âm và Gram dương; tuy nhiên, không có tác dụng với Mycoplasma (gây viêm phổi/ suyễn heo)
 • Amoxicillin là một trong những kháng sinh dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, chất điện giải, nguyên tố vi lượng và vitamin… và thủy phân, nứt, oxy hóa và các thay đổi hóa học khác rất dễ xảy ra. 

* Tác dụng của Amoxicillin 

Thuốc kháng sinh Amoxicillin có tác dụng trong việc diệt khuẩn phổ rộng trên vách tế bào, vi khuẩn Gram dương như Streptococcus, Staphylococcus, Clostridium perfringens,… Trong thú y, Amoxicilin được chỉ định sử dụng trong đặc trị nhiễm trùng trên trâu, bò, heo và gà,… do các vi sinh vật nhạy cảm với amoxicillin gây ra như:

 • Điều trị các bệnh trên đường hô hấp: Viêm phổi dính sườn do APP, tụ huyết trùng do Pasteurella, coryza ( sưng phù đầu) trên gà, viêm đa xoang trên heo.
 • Điều trị các bệnh trên đường tiêu hoá: Tiêu chảy phân vàng do Salmonella, phân trắng do E.coli, viêm ruột hoại tử do Clostridium…và một số bệnh nhiễm khuẩn đường ruột và vi khuẩn đường ruột dương tính. 

 • Nhiễm khuẩn thứ phát khi mắc các bệnh do virus.
 • Bệnh viêm da tiết dịch do Staphylococcus

Ngoài ra các sản phẩm thuốc thú y chứa kháng sinh Amoxicillin còn có tác dụng mạnh đối với vi khuẩn gram âm như E. coli, Ký sinh trùng Haemophilus, Salmonella, Proteus và Pasteurella.

Với những công dụng kể trên Amoxicillin được sử dụng trong công thức của nhiều loại thuốc thú y khác nhau. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi sử dụng Amoxicillin để đảm bảo phát huy được tác dụng của thuốc.

* Cách dùng thuốc thú y Amoxicillin

 • Amoxicillin là một loại thuốc kháng sinh phụ thuộc nồng độ, và một điểm cần đặc biệt lưu tâm là thức ăn trong đường tiêu hóa của vật nuôi sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ hấp thu của nó. 

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và con vật sử dụng sẽ có liều lượng khác nhau, bạn nên tuân thủ theo sự tư vấn của bác sĩ thú y để đảm bảo sản phẩm được hiệu quả nhất.

* Các sản phẩm thuốc thú y Amoxicillin tốt nhất

Thuốc thú y amoxicillin luôn được đánh giá là sản phẩm đáng sử dụng nhất trong thời điểm hiện tại khi mang tới rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh trên gà, chó, gà, vịt… để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thuốc thú y Việt Anh Viavet giới thiệu trong bài viết này một số sản phẩm nổi bật để bạn tham khảo, tìm hiểu và sử dụng.
– Thuốc thú y Viamoxyl  – đặc trị nhiễm khuẩn trong 100 ml chứa:

 • Amoxicillin………………………………………….15 g
 • Dung môi, tá dược A.clavulanic vđ……..100 ml

 • Thuốc thú y Viamoxyl đặc trị các bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa (E.coli, Clostridium spp., sưng phù đầu, viêm dạ dày-ruột…), hô hấp (viêm phế quản-phổi, suyễn, APP…), niệu-sinh dục (M.M.A, sốt sữa viêm bàng quang, niệu đạo…), Lepto, đóng dấu, tụ huyết trùng, khớp, mô mềm và da, hoại tử, nhiễm trùng rốn, viêm mũi teo, viêm mũi và nhiễm khuẩn thứ phát trong bệnh Tai xanh, sốt đỏ bỏ ăn, LMLM…trên trâu, bò, dê, cừu, lợn, chó, mèo.

 – Thuốc thú y Via.Gentamox – Đặc trị nhiễm khuẩn, viêm phổi, viêm vú, viêm tử cung

Thuốc thú y Via.Gentamox thành phần trong 100ml chứa:

 • Amoxicillin (trihydrate)…………………………15 g
 • Gentamicin (sulfate)………………………………4 g
 • Dung môi, tá dược đặc biệt vđ…………..100 ml
 • Thuốc thú y Via.Gentamox Đặc trị nhiễm trùng do vi khuẩn nhạy cảm với Amoxicillin và Gentamicin như: bệnh viêm phổi, tụ huyết trùng. Sốt bỏ ăn không rõ nguyên nhân, hội chứng viêm vú, viêm tử cung, mất sữa (M.M.A), viêm ruột tiêu chảy do E.coli, Salmonella, viêm đường niệu-dục trên: trâu, bò, heo, dê, cừu, chó, mèo. Trị các bệnh kế phát heo tai xanh, sốt đỏ (P.R.R.S.).

Trên đây là 2 sản phẩm thuốc thú y Amoxicillin tuyệt vời bà con hoàn toàn có thể bổ sung trong cẩm nang chăn nuôi với cả gia súc và gia cầm.

Tất cả các sản phẩm thuốc thú y amoxicillin trên đều được cung cấp và phân phối bởi công ty cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh Viavet– đơn vị sản xuất thuốc thú y đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP – WHO, sở hữu cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại. 

Bà con có bất kỳ nhu cầu nào cần được cách nhanh chóng và triệt để vui lòng truy cập website công ty: Tại đây hoặc gọi điện trực tiếp tới Hotline: 0912 252 183 đề được tư vấn.

PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH CƯỚC CHÂN TRÊN TRÂU, BÒ VÀO MÙA ĐÔNG
PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH CƯỚC CHÂN TRÊN TRÂU, BÒ VÀO MÙA ĐÔNG

Nội dung tóm tắt1 Bệnh cước chân là gì?2 Nguyên nhân3 Triệu chứng trên trâu, bò4 Biện pháp bảo vệ trâu, bò5 Phác đồ điều trị Bệnh cước chân là gì? Bệnh cước chân là bệnh sưng thũng chân do co thắt mao mạch ngoại vi ở chân trâu, bò. Bệnh xuất hiện vào các […]

CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ILT TRÊN GÀ ( VIÊM THANH KHÍ QUẢN TRUYỀN NHIỄM)
CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ILT TRÊN GÀ ( VIÊM THANH KHÍ QUẢN TRUYỀN NHIỄM)

Viêm thanh khí quản truyền nhiễm (ILT) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với mức độ lây lan nhanh, gây thiệt hại kinh tế lớn. Do vậy, cần có các giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả để giảm thiểu các tổn thất trong trang trại. Nguyên nhân gây bệnh Virus gây bệnh ILT […]

5 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thuốc thú y cho chó mèo
5 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thuốc thú y cho chó mèo

Không ít chủ nuôi đã phải đối mặt với tình huống khẩn cấp khi thú cưng của họ gặp vấn đề sức khỏe đáng lo ngại. Trong những trường hợp như vậy, việc sử dụng thuốc thú y có thể là một giải pháp tạm thời để cứu chữa cho chó, mèo, hoặc các loài […]

CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM TAI Ở CHÓ MÈO CỰC HIỆU QUẢ
CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM TAI Ở CHÓ MÈO CỰC HIỆU QUẢ

Bệnh viêm tai ở chó mèo là căn bệnh phổ biến, trung bình cứ 10 con thì có đến 2 con mắc. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng chó, mèo nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng. Các chuyên gia thú y của Việt Anh VIAVET […]

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 – PHÁI ĐẸP LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG
CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 – PHÁI ĐẸP LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 20/10/2023, Ban chấp hành Công đoàn – Công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh đã gửi đến toàn bộ phái đẹp của công ty những bông hoa tươi đẹp nhất và tấm thiệp chúc mừng, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Phụ nữ Việt Nam dù ở trong bất cứ […]