Ampi coli thuốc thú y hoàn hảo phòng và điều trị nhiễm khuẩn trên gia cầm

Gà, vịt, ngan nhà bạn đang gặp các vấn đề về như Bệnh tiêu chảy do E.coli, salmonella gây tiêu chảy phân xanh… vậy bạn phải đọc ngay bài viết về thuốc thú y Ampicoli qua bài viết được cung cấp bởi các chuyên gia y tế từ Việt Anh Viavet dưới đây.

Mục lục

* Ampicoli là gì? 

* Công dụng của Ampi coli 

* Thuốc thú y Ampi Coli 

* Ampicoli là gì? 

 • Ampicoli là một biệt dược do sự kết hợp của hai hoạt chất khá phổ biến là Ampicillin và colistin sulfate. 
 • Trong đó, ampicillin là một hoạt chất thuộc nhóm kháng sinh penicillin, kháng sinh này được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do một số loại vi khuẩn gây ra. Cơ chế hoạt động chính của ampicillin đó là diệt khuẩn thông qua việc can thiệp vào sự hình thành tế bào vi khuẩn trong khi tế bào ấy đang phát triển. Từ đó, khiến tế bào yếu dần, vỡ ra, gây chết vi khuẩn.

– Colistin sulfate là kháng sinh thường được sử dụng trong điều trị các bệnh lý nhiễm trùng do vi khuẩn. 

 • Để hiệu chi tiết hơn về Colistin sulfate bạn cần hiểu được nguồn gốc của Colistin sulfate. Ngay từ tên của hoạt chất này bạn có thể thấy nó có liên quan đến Colistin – hoạt chất quen thuộc trong ngành thú y. 
 • Theo đó, colistin sẵn sàng ở hai dạng sử dụng muối colistin sulfate và colistimethate natri.
 • Dạng muốn Colistin sulfate được thường được sử dụng trong bào chế các chế phẩm kháng sinh chuyên dùng cho các loại vật nuôi bị viêm loét ruột, nội tạng.

* Công dụng của Ampi coli 

Ampicoli chính là sự kết hợp giữa 2 loại kháng sinh có phổ tác dụng rất rộng đối với các loại vi khuẩn gram âm (-),  vi khuẩn gram dương (+). Đây là một sự kết hợp hoàn hảo mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh nhiễm khuẩn trong chăn nuôi vì vậy thuốc hiện đang được dùng rộng rãi, để điều trị các bệnh cho tất cả gia súc và gia cầm và ong.

 • Điều trị các dạng tiêu chảy phân nâu, phân vàng, vàng trắng có bọt khí do viêm ruột hoại tử bởi clostridium hoặc trường hợp phân vàng xanh lẫn bọt khí do E.coli, phân trắng do Salmonella và bệnh gan – ruột thừa truyền nhiễm (bệnh đầu đen).
 • Điều trị các trường hợp tiêu chảy có kết hợp với viêm phổi, ho hoặc hen xảy ra cùng một lúc.
 • Điều trị các bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu, sinh dục, viêm tử cung, viêm vú hoặc tình trạng trứng đẻ ra bị dính máu.

* Thuốc thú y Ampi Coli 

– Thuốc thú y Ampi Coli được chỉ định sử dụng trong điều trị bệnh tiêu chảy do E.coli, Salmonella gây tiêu chảy phân xanh, phân trắng nhớt, bại huyết kéo màng trắng trên bao gan và tim. Trong 1kg chứa:

 • Ampicillin (trihydrate)……………………………….100 g (Act.)
 • Colistin sulfate……………………………250.000.000 IU (Act.)
 • Coloring agent…………………………………………………….q.s
 • Tá dược vđ…………………………………………………………q.s

Ampi – Coli được bào chế bởi công nghệ tiên tiến dưới dạng hạt hòa tan, với thành phần Ampicillin  và Colistin có phổ tác dụng rất rộng, do đó có khả năng tác dụng với hầu hết các vi khuẩn thuộc các chủng Gram âm (-) và Gram dương (+). Việc phối hợp cùng các tá dược đặc biệt trong công thức giúp cho thuốc hấp thụ nhanh, tác dụng mạnh và hạn chế được sự kháng thuốc. 

 • Do vậy có thể nói Ampi – Coli là sản phẩm hoàn hảo và khác biệt dùng trong phòng và điều trị một số bệnh như: Bệnh tiêu chảy do E.coli, salmonella gây tiêu chảy phân xanh, phân trắng nhớt, bại huyết kéo màng trên bao tim và gan,  viêm túi lòng đỏ và hở rốn, bệnh sổ mũi truyền nhiễm (Coryza), bạch lỵ trên gà con, thương hàn trên gà lớn và tụ huyết trùng.
 • Thuốc thú y Ampi Coli sẽ được pha nước uống hoặc trộn thức ăn, 3-5 ngày liên tục. Lưu ý, ngừng 7 ngày trước khi khai thác thịt 

Mọi thắc mắc về việc sử dụng thuốc thú y Colistin Sulfate của bạn sẽ được Việt Anh Viavet – công ty sản xuất thuốc thú y hàng đầu tại Việt Nam để được tư vấn một cách chi tiết khi liên hệ mua sản phẩm. Việt Anh Viavet rất hân hạnh phục vụ bà con trong quá trình chăn nuôi. Ngoài các sản phẩm thuốc thú y Colistin Sulfate, Viavet cung cấp đầy đủ các loaị thuốc thú y đặc trị các bệnh lý cho đàn vật nuôi. 

Bà con có thể tìm hiểu và tìm mua tại link sản phẩm sau: https://vietanhviavet.com/collections/san-pham

 

Bệnh dịch tả lợn là gì?
Bệnh dịch tả lợn là gì?

Nội dung tóm tắt1 Nguyên nhân gây ra bệnh dịch tả lợn2 Triệu chứng của bệnh dịch tả lợn3 Cách phòng tránh bệnh dịch tả lợn4 Các biện pháp kiểm soát bệnh dịch tả lợn5 Những điều cần biết về vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn6 Các giải pháp để tiêu diệt virus gây […]

Cơ chế hoạt động của các nhóm kháng sinh trong thú y
Cơ chế hoạt động của các nhóm kháng sinh trong thú y

Nội dung tóm tắt1 Các nhóm kháng sinh trong thú y là gì?1.1 1. Penicillin và các loại kháng sinh beta-lactam khác1.2 2. Tetracyclines1.3 3. Macrolides1.4 4. Aminoglycosides1.5 6. Sulphonamides2 Tác dụng của kháng sinh trong thú y3 Những tác động phụ của việc sử dụng kháng sinh trong thú y4 Kháng sinh tổng hợp […]

3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh
3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh

Nội dung tóm tắt1 Quy trình úm gà con mới nở theo từng giai đoạn1.1 Úm gà là gì?1.2 Cần chuẩn bị những gì để thực hiện úm gà con2 Điều quan trọng chú ý khi úm gà con 3 Giới thiệu 3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, vỗ béo giai đoạn xuất bán3.1 Thuốc […]

Thuốc trị gà rù và những lưu ý quan trọng trong phòng, chữa bệnh
Thuốc trị gà rù và những lưu ý quan trọng trong phòng, chữa bệnh

Nội dung tóm tắt1 Nguyên nhân gây bệnh gà rù2 Triệu chứng của bệnh gà rù3 Phòng bệnh bằng thuốc trị gà rù4 Làm gì khi gà mắc bệnh? Bệnh gà rù hay Niucatxơn là một trong những căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm. Bệnh có thể xuất hiện vào bất kì thời […]

Những lưu ý và biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm nhất định phải biết
Những lưu ý và biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm nhất định phải biết

Nội dung tóm tắt1 Phân loại dung dịch kháng sinh tiêm trong chăn nuôi2 Nguyên tắc cần biết khi sử dụng kháng sinh3 Những biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm4 Cách xử lý khi gặp biến chứng đối với dung dịch kháng sinh tiêm Trong bài viết này, VietAnhVIAVET chia sẻ […]