Công Dụng Của Chế Phẩm Men Vi Sinh Trong Chăn Nuôi

Ngày nay, ở Việt Nam thức ăn cho gia súc giá khá cao do đó người dân chăn nuôi cũng gặp nhiều khó khăn và khiến cho việc chăn nuôi của bà con gặp nhiều khó khăn hơn. Vì thế, đây chính là những hạn chế làm cho cho nghành chăn nuôi nước ta khó phát triển, đã có rất nhiều hộ gia đình phải bỏ nghề vì “lời lãi” từ việc chăn nuôi chả được bao nhiêu.

Chính vì vậy, giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng các chế phẩm men vi sinh. Bởi vậy, trong bài viết này hãy cùng vietanhviavet tìm hiểu về những công dụng của chế phẩm men vi sinh trong chăn nuôi nhé.

Vai trò của chăn nuôi đối với kinh tế nước ta

– Cung cấp lương thực, thực phâm hằng ngày cho con người giúp phục vụ đời sống sinh hoạt như trứng, thịt, cá, tôm,…

– Cung cấp sức kéo để tạo người nguồn lực, đóng góp giúp tạo ra nguồn thu nhập cho nhiều hộ gia đình, đất nước và phục vụ tham quan du lịch như trâu, bò,..

– Cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp thủ công mỹ nghệ hay ngành thời trang làm bằng lông, sừng, da,…

chăn nuôi

 Xem thêm: Thuốc – Chế phẩm bổ, trợ lực, hạ sốt, tiêu viêm

Chế phẩm men vi sinh là gì?

Chế phẩm men vi sinh trong chăn nuôi hay còn được gọi là Probiotic – chế phẩm thông minh chứa các vi sinh có lợi cho đường ruột của vật nuôi.

Các vi khuẩn có lợi này khi đi vào đường ruột của gia súc như gà, lợn, vịt,..sẽ giúp ngừa sự phát của những vi khuẩn có hại, sau đó trung hòa với axit và tăng cường hệ miễn dịc bảo vệ đường ruột của vật nuôi. Do đó, việc chăn nuôi của người dân trở nên dễ dàng hơn, gia súc có khỏe tốt, hấp thụ dinh dưỡng tối ưu.

Công dụng của thức ăn ủ men vi sinh trong chăn nuôi gia súc

Hiện nay có 2 phương thức sử dụng thức ăn trong chăn nuôi gia súc phổ biến nhất là:

– Dùng thức ăn hỗn hợp sẵn.

– Dùng thức ăn phối trộn với men vi sinh hay chế phẩm thông minh ( tùy theo điều kiện cụ thể của mỗi đơn vị chăn nuôi)

Lợi ích

– Kích thích sự ngon miệng, tăng trọng cho vật nuôi mà không tiêu tốn quá nhiều thức ăn.

Thông thường, các loại gia súc như lợn được sử dụng thức ăn ủ men cho trọng lượng cao hơn hàng tháng khoảng 14% – 17%, trong khi đó lượng thức ăn tiêu tốn giảm xuống chỉ còn 22% so với lợn ăn thức ăn sống.

– Tăng sức khỏe đề kháng cho đường ruột của vật nuôi, giảm tỷ lệ mắc bệnh về đường ruột

– Cho phép bà con chăn nuôi tận dụng các loại lương thực có giá trị dinh dưỡng thấp như sắn hay các phế phẩm là bã sắn, bã dong,..hoặc các thức ăn chớm mốc để chăn nuôi.

thức ăn ủ men vi sinh

Men vi sinh tốt cho gia súc

Chế phẩm men vi sinh G AZ.KTMD BETA GLUCAN C

* THÀNH PHẦN

Vitamin C, Beta-Glucan, Methionine, Lysine, Kẽm Gluconate

* CÔNG DỤNG

AZ.KTMD BETA GLUCAN C là loại thức ăn bổ sung dạng bột hòa tan dùng cho gia súc, gia cầm.

Cung cấp các vitamin, khoáng, acid amin và đặc biệt là Beta-Glucan cho vật nuôi, giúp vật nuôi có sức đề kháng tốt để chống đỡ bệnh. Beta-Glucan là chất có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể sinh kháng thể để phòng ngừa các bệnh: do virus dịch tả heo Châu Phi, LMLM, Newcastle, Gumboro… đặc biệt khi chủng vắc xin, khi đang mắc bệnh, thay đổi thời tiết, chuyển chuồng, thay đổi thức ăn, giúp phục hồi nhanh sau khi bệnh.

AZ.KTMD BETA GLUCAN C giúp vật nuôi ăn nhiều, tăng khả năng tiêu hóa, hấp thu các chất dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình sinh trưởng, phát triển và hoàn thiện cơ thể.

* CÁCH DÙNG VÀ LIỀU LƯỢNG

Pha nước uống hoặc trộn với thức ăn:

Liều chung 1g/2 lít nước hoặc 1g/1kgTĂ (dùng sau khi chủng vaccin, khi đang bệnh hoặc dùng thường xuyên trong quá trình nuôi).

* BẢO QUẢN

Nơi khô, nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh ánh sáng.

* QUY CÁCH: 1 kg.

G AZ.KTMD BETA GLUCAN C

Cách pha chế men vi sinh vào thức ăn

Pha loãng men vi sinh thông minh , tỉ lệ 1/100 (pha 1 lít chế phẩm với 100 lít nước sạch) tưới đủ ẩm vào thức ăn, nén chặt và ủ kín sau 48-72 giờ nhờ men vi sinh tạo nên vitamin và các hoạt chất sinh học, các axit amin, enzinme… giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa, đường ruột cho vật nuôi, hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, rất tốt cho vật nuôi, góp phần hạn chế dịch bệnh, nâng cao năng suất và chất lượng, giảm giá thành có lợi cho người sản xuất và tiêu dùng.
– Pha loãng men vi sinh thông minh , tỉ lệ 1/100 (pha 1 lít chế phẩm với 100 lít nước sạch) phun đều cho 1000m2 chuồng trại chăn nuôi giúp giảm mùi hôi thối, ức chế các chủng vi khuẩn gây bệnh.
Ủ men sống như sau: 1lit men gốc/1lit rỉ đường/1kg tỏi giã nhỏ/ 1g muối/15 lit nước sạch: hỗ hợp trộn đều ủ kĩ khí 7 đến 10 ngày mang đi sử dụng.

Xem thêm: Lợi ích của tỏi trong chăn nuôi gà

Trên đây là toàn bộ thông tin về công dụng của chế phẩm men vi sinh. Nếu bạn có nhu cầu mua men vi sinh tốt, hãy liên hệ ngay tới Vietanhviavet để được tư vấn nhé.

Bệnh dịch tả lợn là gì?
Bệnh dịch tả lợn là gì?

Nội dung tóm tắt1 Nguyên nhân gây ra bệnh dịch tả lợn2 Triệu chứng của bệnh dịch tả lợn3 Cách phòng tránh bệnh dịch tả lợn4 Các biện pháp kiểm soát bệnh dịch tả lợn5 Những điều cần biết về vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn6 Các giải pháp để tiêu diệt virus gây […]

Cơ chế hoạt động của các nhóm kháng sinh trong thú y
Cơ chế hoạt động của các nhóm kháng sinh trong thú y

Nội dung tóm tắt1 Các nhóm kháng sinh trong thú y là gì?1.1 1. Penicillin và các loại kháng sinh beta-lactam khác1.2 2. Tetracyclines1.3 3. Macrolides1.4 4. Aminoglycosides1.5 6. Sulphonamides2 Tác dụng của kháng sinh trong thú y3 Những tác động phụ của việc sử dụng kháng sinh trong thú y4 Kháng sinh tổng hợp […]

3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh
3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh

Nội dung tóm tắt1 Quy trình úm gà con mới nở theo từng giai đoạn1.1 Úm gà là gì?1.2 Cần chuẩn bị những gì để thực hiện úm gà con2 Điều quan trọng chú ý khi úm gà con 3 Giới thiệu 3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, vỗ béo giai đoạn xuất bán3.1 Thuốc […]

Thuốc trị gà rù và những lưu ý quan trọng trong phòng, chữa bệnh
Thuốc trị gà rù và những lưu ý quan trọng trong phòng, chữa bệnh

Nội dung tóm tắt1 Nguyên nhân gây bệnh gà rù2 Triệu chứng của bệnh gà rù3 Phòng bệnh bằng thuốc trị gà rù4 Làm gì khi gà mắc bệnh? Bệnh gà rù hay Niucatxơn là một trong những căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm. Bệnh có thể xuất hiện vào bất kì thời […]

Những lưu ý và biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm nhất định phải biết
Những lưu ý và biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm nhất định phải biết

Nội dung tóm tắt1 Phân loại dung dịch kháng sinh tiêm trong chăn nuôi2 Nguyên tắc cần biết khi sử dụng kháng sinh3 Những biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm4 Cách xử lý khi gặp biến chứng đối với dung dịch kháng sinh tiêm Trong bài viết này, VietAnhVIAVET chia sẻ […]