Colistin sulfate và những công dụng tuyệt vời trong ngành thú y

Colistin sulfate được biết đến là một loại kháng sinh điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mục lục

* Colistin sulfate là gì? 

* Đặc điểm của Colistin sulfate

* Tác dụng của thuốc thú y Colistin Sulphate 

* Các loại thuốc thú y Colistin sulfate 

* Colistin sulfate là gì? 

 • Colistin sulfate là một loại kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. 
 • Để hiệu chi tiết hơn về Colistin sulfate bạn cần hiểu được nguồn gốc của Colistin sulfate. Ngay từ tên của hoạt chất này bạn có thể thấy nó có liên quan đến Colistin – hoạt chất quen thuộc trong ngành thú y. 

 • Theo đó, colistin sẵn sàng ở hai dạng sử dụng colistin sulfate và colistimethate natri.Trong đó Colistin sulfate dùng tại chỗ, colistimethate natri dùng toàn thân tương ứng cho việc sử dụng tại chổ hay đường tĩnh mạch, cả hai đều có thể dùng theo đường hít. Lưu ý là, hai dạng trên không thể thay thế lẫn nhau. 
 • Kháng sinh Colistin sulfate được biết đến là một loại kháng sinh chuyên dùng cho các loại vật nuôi bị viêm loét ruột, nội tạng. Để rõ hơn về đặc điểm và công dụng của Colistin sulfate, hãy cùng Việt Anh Viavet theo dõi hết bài viết nhé. 

* Đặc điểm của Colistin sulfate

 • Colistin sulfate tích điện dương và ổn định, kháng sinh Colistin sulfate là thuốc kháng sinh nhóm polymyxin, thường dùng để điều trị những trường hợp nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn Gram âm.
 • Phổ kháng khuẩn và cơ chế tác dụng của colistin sulfate có hoạt tính mạnh hơn polymyxin B chống lại P. aeruginosa, họ Salmonella, và họ Shigella . 
 • Do vậy, thuốc thú y Colistin sulfate có tác dụng chữa trị được các bệnh viêm loét đường ruột, xuất huyết, đường tiêu hóa vì cơ chế điều trị bệnh trong kháng sinh này đủ sức tiêu diệt các vi khuẩn.
 • Colistin sulfate có những dạng sau: viên nén, siro và dạng bột là phổ biến nhất

* Tác dụng của thuốc thú y Colistin Sulphate 

Với công dụng tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh về viêm loét dạ dày – ruột, thuốc thú y Colistin sulfate được dùng trong những trường hợp cụ thể sau:

 • Vật nuôi chậm ăn kém phát triển, tiêu chảy, chết hàng loạt do khuẩn Gram âm nhạy cảm với Colistin: Klebsiella, Pseudomonas, Escherichia, Salmonella, Shigells.
 • Vật nuôi viêm ruột, rối loạn tiêu hóa tiêu chảy phân trắng, phân xanh…phó thương hàn, trực khuẩn E.coli, phù đầu, lồi mắt,…
 • Thủy sản bị xuất huyết đường tiêu hóa, viêm ruột, xuất huyết đường tiêu hóa, nhiễm trùng máu và viêm loét nội tạng do vi khuẩn E.coli, Enterobacteria, Shigella, Vibrio spp, Aeromonas spp, Edwardsiella spp, Pseudomonas… 

Dùng kháng sinh Colistin Sulfate trị bệnh cho vật nuôi là lựa chọn đúng đắn và an toàn cho đàn gia súc, gia cầm, thủy sản của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả, vui lòng  tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, lựa chọn chính xác loại thuốc thú y đảm bảo các tiêu chuẩn và độ an toàn trước khi tiến hành sử dụng thuốc thú y Colistin sulfate. 

* Các loại thuốc thú y Colistin sulfate 

 • Hiện nay trên thị trường các loại thuốc thú y Colistin sulfate rất phổ biến, trong   khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con 3 sản phẩm thuốc thú y có thành phần chính là Colistin sulfate đang nhận được phản hồi tích cực từ các bác sĩ thú y và bà con nông dân kèm theo địa chỉ mua hàng chính hãng 100%, cam kết chất lượng và an toàn cho đàn vật nuôi và người tiêu dùng. 

 • Thuốc thú y Ampi-Coli: Đặc trị bệnh tiêu chảy do E.coli, Salmonella gây tiêu chảy phân xanh, phân trắng nhớt, bại huyết kéo màng trắng trên bao gan và tim….(thuốc dạng bột – pha nước uống hoặc trộn với thức ăn)
 • Thuốc thú y Spolymycin: Đặc trị heo con phân trắng-Gà vịt toi, thương hàn…(thuốc được bào chế dạng Siro uống) 
 • Thuốc thú y Colivet S – Đặc trị tiêu chảy do E.coli, tụ huyết trùng gia cầm 

Mọi thắc mắc về việc sử dụng thuốc thú y Colistin Sulfate của bạn sẽ được Việt Anh Viavet tư vấn một cách chi tiết khi liên hệ mua sản phẩm, chúng tôi rất hân hạnh phục vụ bà con. Ngoài các sản phẩm thuốc thú y Colistin Sulfate, Viavet cung cấp đầy đủ các loaị thuốc thú y đặc trị các bệnh lý cho đàn vật nuôi. 

Bà con có thể tìm hiểu và tìm mua tại link sản phẩm sau: https://vietanhviavet.com/collections/san-pham

PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH CƯỚC CHÂN TRÊN TRÂU, BÒ VÀO MÙA ĐÔNG
PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH CƯỚC CHÂN TRÊN TRÂU, BÒ VÀO MÙA ĐÔNG

Nội dung tóm tắt1 Bệnh cước chân là gì?2 Nguyên nhân3 Triệu chứng trên trâu, bò4 Biện pháp bảo vệ trâu, bò5 Phác đồ điều trị Bệnh cước chân là gì? Bệnh cước chân là bệnh sưng thũng chân do co thắt mao mạch ngoại vi ở chân trâu, bò. Bệnh xuất hiện vào các […]

CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ILT TRÊN GÀ ( VIÊM THANH KHÍ QUẢN TRUYỀN NHIỄM)
CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ILT TRÊN GÀ ( VIÊM THANH KHÍ QUẢN TRUYỀN NHIỄM)

Viêm thanh khí quản truyền nhiễm (ILT) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với mức độ lây lan nhanh, gây thiệt hại kinh tế lớn. Do vậy, cần có các giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả để giảm thiểu các tổn thất trong trang trại. Nguyên nhân gây bệnh Virus gây bệnh ILT […]

5 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thuốc thú y cho chó mèo
5 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thuốc thú y cho chó mèo

Không ít chủ nuôi đã phải đối mặt với tình huống khẩn cấp khi thú cưng của họ gặp vấn đề sức khỏe đáng lo ngại. Trong những trường hợp như vậy, việc sử dụng thuốc thú y có thể là một giải pháp tạm thời để cứu chữa cho chó, mèo, hoặc các loài […]

CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM TAI Ở CHÓ MÈO CỰC HIỆU QUẢ
CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM TAI Ở CHÓ MÈO CỰC HIỆU QUẢ

Bệnh viêm tai ở chó mèo là căn bệnh phổ biến, trung bình cứ 10 con thì có đến 2 con mắc. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng chó, mèo nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng. Các chuyên gia thú y của Việt Anh VIAVET […]

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 – PHÁI ĐẸP LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG
CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 – PHÁI ĐẸP LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 20/10/2023, Ban chấp hành Công đoàn – Công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh đã gửi đến toàn bộ phái đẹp của công ty những bông hoa tươi đẹp nhất và tấm thiệp chúc mừng, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Phụ nữ Việt Nam dù ở trong bất cứ […]