Colistin sulfate và những công dụng tuyệt vời trong ngành thú y

Colistin sulfate được biết đến là một loại kháng sinh điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mục lục

* Colistin sulfate là gì? 

* Đặc điểm của Colistin sulfate

* Tác dụng của thuốc thú y Colistin Sulphate 

* Các loại thuốc thú y Colistin sulfate 

* Colistin sulfate là gì? 

 • Colistin sulfate là một loại kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. 
 • Để hiệu chi tiết hơn về Colistin sulfate bạn cần hiểu được nguồn gốc của Colistin sulfate. Ngay từ tên của hoạt chất này bạn có thể thấy nó có liên quan đến Colistin – hoạt chất quen thuộc trong ngành thú y. 

 • Theo đó, colistin sẵn sàng ở hai dạng sử dụng colistin sulfate và colistimethate natri.Trong đó Colistin sulfate dùng tại chỗ, colistimethate natri dùng toàn thân tương ứng cho việc sử dụng tại chổ hay đường tĩnh mạch, cả hai đều có thể dùng theo đường hít. Lưu ý là, hai dạng trên không thể thay thế lẫn nhau. 
 • Kháng sinh Colistin sulfate được biết đến là một loại kháng sinh chuyên dùng cho các loại vật nuôi bị viêm loét ruột, nội tạng. Để rõ hơn về đặc điểm và công dụng của Colistin sulfate, hãy cùng Việt Anh Viavet theo dõi hết bài viết nhé. 

* Đặc điểm của Colistin sulfate

 • Colistin sulfate tích điện dương và ổn định, kháng sinh Colistin sulfate là thuốc kháng sinh nhóm polymyxin, thường dùng để điều trị những trường hợp nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn Gram âm.
 • Phổ kháng khuẩn và cơ chế tác dụng của colistin sulfate có hoạt tính mạnh hơn polymyxin B chống lại P. aeruginosa, họ Salmonella, và họ Shigella . 
 • Do vậy, thuốc thú y Colistin sulfate có tác dụng chữa trị được các bệnh viêm loét đường ruột, xuất huyết, đường tiêu hóa vì cơ chế điều trị bệnh trong kháng sinh này đủ sức tiêu diệt các vi khuẩn.
 • Colistin sulfate có những dạng sau: viên nén, siro và dạng bột là phổ biến nhất

* Tác dụng của thuốc thú y Colistin Sulphate 

Với công dụng tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh về viêm loét dạ dày – ruột, thuốc thú y Colistin sulfate được dùng trong những trường hợp cụ thể sau:

 • Vật nuôi chậm ăn kém phát triển, tiêu chảy, chết hàng loạt do khuẩn Gram âm nhạy cảm với Colistin: Klebsiella, Pseudomonas, Escherichia, Salmonella, Shigells.
 • Vật nuôi viêm ruột, rối loạn tiêu hóa tiêu chảy phân trắng, phân xanh…phó thương hàn, trực khuẩn E.coli, phù đầu, lồi mắt,…
 • Thủy sản bị xuất huyết đường tiêu hóa, viêm ruột, xuất huyết đường tiêu hóa, nhiễm trùng máu và viêm loét nội tạng do vi khuẩn E.coli, Enterobacteria, Shigella, Vibrio spp, Aeromonas spp, Edwardsiella spp, Pseudomonas… 

Dùng kháng sinh Colistin Sulfate trị bệnh cho vật nuôi là lựa chọn đúng đắn và an toàn cho đàn gia súc, gia cầm, thủy sản của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả, vui lòng  tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, lựa chọn chính xác loại thuốc thú y đảm bảo các tiêu chuẩn và độ an toàn trước khi tiến hành sử dụng thuốc thú y Colistin sulfate. 

* Các loại thuốc thú y Colistin sulfate 

 • Hiện nay trên thị trường các loại thuốc thú y Colistin sulfate rất phổ biến, trong   khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con 3 sản phẩm thuốc thú y có thành phần chính là Colistin sulfate đang nhận được phản hồi tích cực từ các bác sĩ thú y và bà con nông dân kèm theo địa chỉ mua hàng chính hãng 100%, cam kết chất lượng và an toàn cho đàn vật nuôi và người tiêu dùng. 

 • Thuốc thú y Ampi-Coli: Đặc trị bệnh tiêu chảy do E.coli, Salmonella gây tiêu chảy phân xanh, phân trắng nhớt, bại huyết kéo màng trắng trên bao gan và tim….(thuốc dạng bột – pha nước uống hoặc trộn với thức ăn)
 • Thuốc thú y Spolymycin: Đặc trị heo con phân trắng-Gà vịt toi, thương hàn…(thuốc được bào chế dạng Siro uống) 
 • Thuốc thú y Colivet S – Đặc trị tiêu chảy do E.coli, tụ huyết trùng gia cầm 

Mọi thắc mắc về việc sử dụng thuốc thú y Colistin Sulfate của bạn sẽ được Việt Anh Viavet tư vấn một cách chi tiết khi liên hệ mua sản phẩm, chúng tôi rất hân hạnh phục vụ bà con. Ngoài các sản phẩm thuốc thú y Colistin Sulfate, Viavet cung cấp đầy đủ các loaị thuốc thú y đặc trị các bệnh lý cho đàn vật nuôi. 

Bà con có thể tìm hiểu và tìm mua tại link sản phẩm sau: https://vietanhviavet.com/collections/san-pham

Bệnh dịch tả lợn là gì?
Bệnh dịch tả lợn là gì?

Nội dung tóm tắt1 Nguyên nhân gây ra bệnh dịch tả lợn2 Triệu chứng của bệnh dịch tả lợn3 Cách phòng tránh bệnh dịch tả lợn4 Các biện pháp kiểm soát bệnh dịch tả lợn5 Những điều cần biết về vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn6 Các giải pháp để tiêu diệt virus gây […]

Cơ chế hoạt động của các nhóm kháng sinh trong thú y
Cơ chế hoạt động của các nhóm kháng sinh trong thú y

Nội dung tóm tắt1 Các nhóm kháng sinh trong thú y là gì?1.1 1. Penicillin và các loại kháng sinh beta-lactam khác1.2 2. Tetracyclines1.3 3. Macrolides1.4 4. Aminoglycosides1.5 6. Sulphonamides2 Tác dụng của kháng sinh trong thú y3 Những tác động phụ của việc sử dụng kháng sinh trong thú y4 Kháng sinh tổng hợp […]

3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh
3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh

Nội dung tóm tắt1 Quy trình úm gà con mới nở theo từng giai đoạn1.1 Úm gà là gì?1.2 Cần chuẩn bị những gì để thực hiện úm gà con2 Điều quan trọng chú ý khi úm gà con 3 Giới thiệu 3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, vỗ béo giai đoạn xuất bán3.1 Thuốc […]

Thuốc trị gà rù và những lưu ý quan trọng trong phòng, chữa bệnh
Thuốc trị gà rù và những lưu ý quan trọng trong phòng, chữa bệnh

Nội dung tóm tắt1 Nguyên nhân gây bệnh gà rù2 Triệu chứng của bệnh gà rù3 Phòng bệnh bằng thuốc trị gà rù4 Làm gì khi gà mắc bệnh? Bệnh gà rù hay Niucatxơn là một trong những căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm. Bệnh có thể xuất hiện vào bất kì thời […]

Những lưu ý và biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm nhất định phải biết
Những lưu ý và biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm nhất định phải biết

Nội dung tóm tắt1 Phân loại dung dịch kháng sinh tiêm trong chăn nuôi2 Nguyên tắc cần biết khi sử dụng kháng sinh3 Những biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm4 Cách xử lý khi gặp biến chứng đối với dung dịch kháng sinh tiêm Trong bài viết này, VietAnhVIAVET chia sẻ […]