Colistin sulfate và những công dụng tuyệt vời trong ngành thú y

Nội dung tóm tắt

Colistin sulfate được biết đến là một loại kháng sinh điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mục lục

* Colistin sulfate là gì? 

* Đặc điểm của Colistin sulfate

* Tác dụng của thuốc thú y Colistin Sulphate 

* Các loại thuốc thú y Colistin sulfate 

* Colistin sulfate là gì? 

 • Colistin sulfate là một loại kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. 
 • Để hiệu chi tiết hơn về Colistin sulfate bạn cần hiểu được nguồn gốc của Colistin sulfate. Ngay từ tên của hoạt chất này bạn có thể thấy nó có liên quan đến Colistin – hoạt chất quen thuộc trong ngành thú y. 

 • Theo đó, colistin sẵn sàng ở hai dạng sử dụng colistin sulfate và colistimethate natri.Trong đó Colistin sulfate dùng tại chỗ, colistimethate natri dùng toàn thân tương ứng cho việc sử dụng tại chổ hay đường tĩnh mạch, cả hai đều có thể dùng theo đường hít. Lưu ý là, hai dạng trên không thể thay thế lẫn nhau. 
 • Kháng sinh Colistin sulfate được biết đến là một loại kháng sinh chuyên dùng cho các loại vật nuôi bị viêm loét ruột, nội tạng. Để rõ hơn về đặc điểm và công dụng của Colistin sulfate, hãy cùng Việt Anh Viavet theo dõi hết bài viết nhé. 

* Đặc điểm của Colistin sulfate

 • Colistin sulfate tích điện dương và ổn định, kháng sinh Colistin sulfate là thuốc kháng sinh nhóm polymyxin, thường dùng để điều trị những trường hợp nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn Gram âm.
 • Phổ kháng khuẩn và cơ chế tác dụng của colistin sulfate có hoạt tính mạnh hơn polymyxin B chống lại P. aeruginosa, họ Salmonella, và họ Shigella . 
 • Do vậy, thuốc thú y Colistin sulfate có tác dụng chữa trị được các bệnh viêm loét đường ruột, xuất huyết, đường tiêu hóa vì cơ chế điều trị bệnh trong kháng sinh này đủ sức tiêu diệt các vi khuẩn.
 • Colistin sulfate có những dạng sau: viên nén, siro và dạng bột là phổ biến nhất

* Tác dụng của thuốc thú y Colistin Sulphate 

Với công dụng tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh về viêm loét dạ dày – ruột, thuốc thú y Colistin sulfate được dùng trong những trường hợp cụ thể sau:

 • Vật nuôi chậm ăn kém phát triển, tiêu chảy, chết hàng loạt do khuẩn Gram âm nhạy cảm với Colistin: Klebsiella, Pseudomonas, Escherichia, Salmonella, Shigells.
 • Vật nuôi viêm ruột, rối loạn tiêu hóa tiêu chảy phân trắng, phân xanh…phó thương hàn, trực khuẩn E.coli, phù đầu, lồi mắt,…
 • Thủy sản bị xuất huyết đường tiêu hóa, viêm ruột, xuất huyết đường tiêu hóa, nhiễm trùng máu và viêm loét nội tạng do vi khuẩn E.coli, Enterobacteria, Shigella, Vibrio spp, Aeromonas spp, Edwardsiella spp, Pseudomonas… 

Dùng kháng sinh Colistin Sulfate trị bệnh cho vật nuôi là lựa chọn đúng đắn và an toàn cho đàn gia súc, gia cầm, thủy sản của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả, vui lòng  tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, lựa chọn chính xác loại thuốc thú y đảm bảo các tiêu chuẩn và độ an toàn trước khi tiến hành sử dụng thuốc thú y Colistin sulfate. 

* Các loại thuốc thú y Colistin sulfate 

 • Hiện nay trên thị trường các loại thuốc thú y Colistin sulfate rất phổ biến, trong   khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con 3 sản phẩm thuốc thú y có thành phần chính là Colistin sulfate đang nhận được phản hồi tích cực từ các bác sĩ thú y và bà con nông dân kèm theo địa chỉ mua hàng chính hãng 100%, cam kết chất lượng và an toàn cho đàn vật nuôi và người tiêu dùng. 

 • Thuốc thú y Ampi-Coli: Đặc trị bệnh tiêu chảy do E.coli, Salmonella gây tiêu chảy phân xanh, phân trắng nhớt, bại huyết kéo màng trắng trên bao gan và tim….(thuốc dạng bột – pha nước uống hoặc trộn với thức ăn)
 • Thuốc thú y Spolymycin: Đặc trị heo con phân trắng-Gà vịt toi, thương hàn…(thuốc được bào chế dạng Siro uống) 
 • Thuốc thú y Colivet S – Đặc trị tiêu chảy do E.coli, tụ huyết trùng gia cầm 

Mọi thắc mắc về việc sử dụng thuốc thú y Colistin Sulfate của bạn sẽ được Việt Anh Viavet tư vấn một cách chi tiết khi liên hệ mua sản phẩm, chúng tôi rất hân hạnh phục vụ bà con. Ngoài các sản phẩm thuốc thú y Colistin Sulfate, Viavet cung cấp đầy đủ các loaị thuốc thú y đặc trị các bệnh lý cho đàn vật nuôi. 

Bà con có thể tìm hiểu và tìm mua tại link sản phẩm sau: https://vietanhviavet.com/collections/san-pham

VIAVET THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI
VIAVET THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI

Thương hiệu VIAVET thuộc công ty cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh – VIET ANH GROUP xin cảm ơn Quý khách hàng, đại lý đã tín nhiệm và sử dụng sản phẩm của công ty trong suốt thời gian vừa qua. Suốt hành trình hơn 22 năm xây dựng và phát triển, thương […]

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian hàng VIET ANH GROUP tại VietShrimp 2024
Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian hàng VIET ANH GROUP tại VietShrimp 2024

Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 – VietShrimp 2024 diễn ra từ ngày 20-22/03/2024 tại tỉnh Cà Mau, với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm” đã khép lại. VIET ANH GROUP vinh dự là nhà tài trợ vàng và tạo được dấu […]

VIET ANH GROUP tham gia Triển lãm quốc tế Vietshrimp – 2024 tại TP.Cà Mau
VIET ANH GROUP tham gia Triển lãm quốc tế Vietshrimp – 2024 tại TP.Cà Mau

Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam – VietShrimp 2024 được tổ chức lần thứ năm tại Cà Mau diễn ra từ ngày 20 – 23/03/2024 Với quy mô 250 gian hàng trong và ngoài nước, cùng mục tiêu “Đồng hành cùng người nuôi tôm” VietShrimp 2024 sẽ giúp bà con chăn […]

VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm
VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm

Tham gia Vietshrimp 2024 với tư cách là nhà tài trợ Vàng, VIET ANH GROUP đem đến 2 thương hiệu gồm thuốc thuỷ sản VAQ và Men vi sinh VIAProtic, với mục tiêu hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm.   Với tư cách là nhà tài trợ Vàng, đại diện […]

VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Hòa chung không khí kỷ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET đã gửi lời tri ân sâu sắc cùng với những món quà đầy ý nghĩa, trao đến tất cả các chị em phụ nữ là CBCNV của công ty. Buổi tiệc chào mừng […]