Tìm hiểu về thuốc tăng trọng gia súc

Ngày nay những người nông dân rất quan tâm đến những loại thuốc tăng trọng giúp cho gia súc gia cầm nhanh lớn và vẫn đảm bảo an toàn cho gia súc sử dụng. Vậy mua những loại thuốc này như thế nào thì tốt cho vật nuôi, Sau đây hãy cùng Vietanhviavet  tìm hiểu về tìm hiểu về thuốc tăng trọng gia súc

Lợi ích nổi bật của thuốc tăng cân nhanh

Người chăn nuôi có thể yên tâm khi mua thuốc tăng trọng nhanh cho gia súc, gia cầm. Thuốc tăng trọng cho heo  có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, tác dụng rất tốt trên vật nuôi, không tác dụng phụ.Thời điểm dịch bệnh bùng phát cũng là thời điểm nhiều chủ trang trại điêu đứng khi lợn nhà liên tục chết do vật nuôi suy giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch. Vì vậy, thuốc thảo dược giúp vật nuôi tăng trọng nhanh giúp cho đàn lợn và mang lại nguồn lợi lớn cho người chăn nuôi lợn. 

Ngoài ra, thuốc tăng trọng còn thúc đẩy sự phát triển của hệ tuần hoàn máu đầy đủ, tạo miễn dịch cho đường ruột chống táo bón, kích thích tăng trưởng và giảm thiểu bệnh tật ở gia súc. Khi nào nên sử dụng chất tăng trọng cho lợn?

Lợn chậm lớn, chậm phát triển, còi cọc so với đàn cần được chăm sóc, hướng dẫn đặc biệt để giúp lợn phục hồi sức khoẻ, cách ly lợn và cho ăn riêng. Lợn chậm lớn và không phát triển thường do hai điều như sau:

Sổ lãi cho lợn là quan trọng nhất, nếu giun và lãi ở trong cơ thể lợn, nếu thức ăn vào cơ thể thì giun và lãi sẽ hấp thụ hết các chất dinh dưỡng của lợn cà dẫn đến lợn bị thiếu chất dinh dưỡng và chất khoáng gây nên tình trạng lợn ốm yếu và kém phát triển.

Vào mùa sinh trưởng lợn thường mắc bệnh nhất là các bệnh về đường hô hấp, nặng hơn có thể bị tiêu chảy, tụ huyết trùng. Tuy nhiên, sau khi điều trị cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp heo phục hồi tốt.

Lợn ốm phải uống kháng sinh nhưng việc sử dụng loại thuốc này có thể gây ngộ độc gan. Vì vậy, việc cần làm sau khi heo khỏi bệnh là giải độc gan heo, tăng cường chức năng gan để heo có cơ thể khỏe mạnh, hấp thu tốt các chất dinh dưỡng.

Sử dụng chất tăng trọng cho lợn cuối kỳ xuất chuồng cũng giúp tăng thêm thu nhập nhưng phải chọn thời điểm thích hợp trước kỳ xuất bán, không sớm quá cũng không muộn quá và thường cần sử dụng thuốc tăng trọng cho cách ngày xuất bán heo từ 10 đến 15 ngày.

Lợi ích nổi bật của thuốc tăng cân nhanh
Lợi ích nổi bật của thuốc tăng cân nhanh

Xem thêm:Thuốc – Chế phẩm bổ, trợ lực, hạ sốt, tiêu viêm

Có nên lạm dụng thuốc tăng tốc heo không ?

Đây chắc hẳn là một câu hỏi gây đau đầu của các hộ chăn nuôi gia súc và cũng không riêng đối với các bác sĩ thú y , việc cho heo sử dụng thuốc tăng trọng cho bò vào cuối thời điểm  xuất bán là một điều có thể thực hiện bởi vì trong thuốc tăng trọng cho heo không chứa các thành phần kiên quan đến kháng sinh cũng như các thành phần có chứa các chất cấm và sẽ hoàn toàn không gây hại cho vấn đề an toàn thực phẩm nên việc cho heo sử dụng thuốc tăng trọng là điều rất cần thiết

Trong giai đoạn thúc bán heo thì khi sử dụng thuốc tăng trọng cho heo giúp chúng ăn, tăng trọng nhanh, thúc đẩy tăng trọng và tiêu hóa, tăng khả năng kháng bệnh, đặc biệt là stress là bệnh khiến heo chậm lớn.

chất Vitamin Được thêm vào thức ăn của lợn , nó rút ngắn thời gian chăn nuôi và góp phần rất lớn vào việc cải thiện quản lý trang trại.

Có nên lạm dụng thuốc tăng tốc heo không ?
Có nên lạm dụng thuốc tăng tốc heo không ?

Những loại thuốc tăng trọng cho heo hiệu quả nhất.

Thuốc tăng trọng heo hiệu quả nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vitamin bổ sung cho heo nhưng không phải ai cũng lựa chọn được sản phẩm hiệu quả,chất lượng và uy tín. Sau đây là những sản phẩm giúp heo tăng trọng nhanh, tăng sản lượng ký.   

Men sống kháng kháng sinh Lactozyme A. 

Một loại men sống kháng kháng sinh, Lactozyme A là một thành phần chính khác trong danh sách các sản phẩm tăng trưởng động vật đáng tin cậy của nhà chăn nuôi. Các vi sinh có ích trong men khi được đưa vào cơ thể vật nuôi sẽ bổ sung vi khuẩn có ích, tiêu diệt hại khuẩn trong hệ tiêu hóa, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Gia cầm gia súc được hấp thụ hoàn toàn các chất dinh dưỡng nên tăng trọng nhanh hơn so với khi không sử dụng men.

ADE Canxi khoáng – Thuốc tăng trưởng vật nuôi

Nâng cao khả năng sinh trưởng của gia cầm và gia súc không chỉ hiệu quả mà còn an toàn do không tồn dư kháng sinh trong cơ thể vật nuôi. Để đảm bảo điều này, con người có thể sử dụng khoáng canxi ADE của GoldVet để tăng cường cho vật nuôi.

Trong sản phẩm này có bao gồm nhiều nhóm vitamin thiết yếu được kết hợp cùng canxi, khoáng chất… sẽ giúp vật nuôi tăng trọng một cách nhanh cũng như tăng sinh sản đối với gia cầm.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tăng trọng gia súc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc giúp tăng trọng cho vật nuôi gia súc gia cầm nhanh chóng được sản xuất từ các thành phần an toàn với doanh nghiệp , cùng với đó là giúp kích thích khả năng ăn uống của vật nuôi, tăng cường việc chuyển hóa thức ăn… giúp cho gia súc, gia cầm được vỗ béo một cách hiệu quả nên vì thế mà người dân có thể lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo mang lại hiệu quả khi sử dụng và giúp nâng cao hiệu suất làm việc khi sử dụng thuốc vỗ béo người dân cần lưu ý một số điều như sau :

Thời điểm sử dụng thuốc tăng trọng

Những người sử dụng thuốc tăng trọng cho gia súc thì nên cẩn thận về thời gian dùng thuốc. Vì không phải lần sử dụng thuốc nào cũng mang đến những hiệu quả như mong muốn. Ngoài ra, chi phí đầu tư cho loại thuốc này cũng cao hơn so với thức ăn nên người chăn nuôi cần chú ý đến thời điểm sử dụng thuốc tăng trọng . Hàm lượng chất dinh dưỡng trong chất tăng trọng rất cao, góp phần giúp vật nuôi hấp thu chất dinh dưỡng nhanh hơn.

Thời điểm sử dụng thuốc tăng trọng
Thời điểm sử dụng thuốc tăng trọng

Tuy nhiên, nếu dư lượng tồn đọng trong cơ thể động vật và được sử dụng làm thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, người chăn nuôi chỉ nên sử dụng các chất tăng trọng cho động vật trưởng thành và động vật ngay trước khi giết mổ.

Điều quan trọng là phải để thời gian đề cho thuốc tăng trọng được hấp thụ thì cần đảm bảo ngưng sử dụng thước tuef trước ngày giết từ 70 đến 79 ngày. Nó ngăn chặn hóa chất còn lại trên thịt và đảm bảo chất lượng của thịt thành phẩm.

Lựa chọn và sử dụng thuốc tăng trưởng rõ nguồn gốc

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho vật nuôi và đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, bà con nên lựa chọn những sản phẩm tăng trọng siêu tốc chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để mua được thuốc có nguồn gốc rõ ràng thì phải chọn đại lý uy tín. Tránh mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, giá rẻ, không nhãn mác gây hại cho sức khỏe vật nuôi. Đồng thời, tránh sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần cấm dùng trong chăn nuôi nếu thành phần dược phẩm được ghi nhãn rõ ràng.

Xem thêm: Người chăn nuôi nên làm gì để ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi?

Trên đây là những loại thuốc tăng trọng gia súc vô cùng hiệu quả và chất lượng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức hữu ích.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ LIÊN DOANH VIỆT ANH

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Liên Phương, Xã Liên Phương, Huyện Thường Tín, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 3376 5468 – 024 3376 5466

Email: contact@vietanhviavet.com – vietanhviavet@gmail.com

CHI NHÁNH MIỀN NAM

Địa chỉ: Số 12, Ấp Thanh Hóa, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai, Việt Nam

backtotop
Hotline Facebook Zalo Youtube Messenger