Danh sách các công ty sản xuất và phân phối thuốc thú y uy tín tại Việt Nam

Nội dung tóm tắt

Thuốc thú y là thuốc sử dụng riêng cho động vật để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh,…Nó bao gồm dược phẩm, vắc-xin, hóa chất, chế phẩm sinh học, vi sinh vật. Hiện nay, nhiều người dân vẫn chưa biết cách sử dụng thuốc thú y sao cho đúng gây mất an toàn thực phẩm đồng thời gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của vật nuôi. 

Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy dành ra ít phút để theo dõi ngay bài viết dưới đây của Vietanhviavet nhé!

Thuốc thú y là gì?

Trước khi đi vào tìm kiếm đơn vị sản xuất và phân phối thuốc thú y Hà Nội uy tín hiện nay thì trước hết chúng ta cần hiểu rõ thuốc thú y là gì?

Theo Luật thú y thuốc thú y là hỗn hợp các hợp chất: dược phẩm, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, vắc-xin, hóa chất được cấp phép dùng cho động vật với mục đích chính là phòng, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều chỉnh, phục hồi chức năng sinh trưởng, sinh sản.

Thuốc thú y thành phẩm là loại thuốc đã qua tất cả các khâu trong quá trình sản xuất thuốc thú y, kể cả khâu cuối cùng là khâu đóng gói trong bao bì, dán nhãn. Trước khi phân phối ra thị trường thuốc thú y phải được kiểm tra chất lượng cơ sở, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí chất lượng theo hồ sơ đã đăng ký.

Phân loại thuốc thú y

Thuốc thú y được phân thành 2 loại sau đây:

Dựa theo bản chất của sản phẩm

 • Dược phẩm: Dành cho động vật trên cạn và động vật dưới nước
 • Vắc-xin: Giúp cơ thể động vật có khả năng đáp ứng miễn dịch, chủ yếu để phòng bệnh
 • Chế phẩm sinh học: Sản phẩm thuốc sinh học dùng để phòng, chữa bệnh cho đồng j vật đồng thời giúp động vật điều chỉnh quá trình sinh sản và sinh trưởng
 • Vi sinh vật dùng trong thú y: Bao gồm vi khuẩn, virus, nấm mốc, nấm men, đơn bào ký sinh cùng với một số loại vi sinh vật, dùng để chẩn đoán và phòng-chữa bệnh cho vật nuôi, tham gia vào quá trình nghiên cứu, sản xuất, kiểm nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y
 • Hóa chất dùng trong thú y: Sản phẩm thuốc hóa học, dùng cho vật nuôi với mục đích là chẩn đoán, phòng-chữa bệnh, khử trùng, tiêu độc trong môi trường sống của vật nuôi, khi giết mổ, sơ chế, chế biến độc vật cũng như các sản phẩm động vật

Dựa theo loài động vật

 • Thuốc thú y thủy sản: Dùng cho các loài cá, động vật thân mềm, động vật có vú, giáp xác, lưỡng cư và một sống loài sống dưới nước khác
 • Thuốc thú y cho động vật trên cạn: dùng cho các loài gia súc, gia cầm, bò sát, ong, tằm, động vật hoang dã cũng như một số loài động vật sống trên cạn khác

Cách chọn mua thuốc thú y

 • Nếu như bạn là một nhà chăn nuôi thông thái, bạn nên sử dụng thuốc thú y của những nhà sản xuất lớn, có tiếng trên thị trường, điển hình là Vietanhviavet-một trong những công ty thuốc thú y tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay, được hàng triệu nhà chăn nuôi gửi trọn niềm tin.
 • Khi mua thuốc thú y, bạn cũng cần xem xét công dụng ghi trên thuốc thật kỹ, xác định được thuốc đặc trị bệnh gì hoặc chủ trị bệnh nào từ đó chọn mua loại thuốc phù hợp.

Xem thêm: Thuốc thú y trị tiêu chảy hiệu quả cho vật nuôi

Sử dụng thuốc thú y làm hóa chất, thuốc sát trùng

 • Để đem lại hiệu quả trong việc sát trùng đồng thời đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi của bạn thì khi chọn mua thuốc thú y bạn cần chọn đúng loại hóa chất và sử dụng đúng kỹ thuật, điều này không chỉ phát huy hiệu quả của thuốc mà còn tránh được những tác dụng phụ không mong muốn cho vật nuôi của bạn.
 • Xem xét thật kỹ loại hóa chất sát trùng mà bạn mua có trong danh sách các loại sản phẩm đã được cấp phép sử dụng trong chăn nuôi hay không. Chỉ mua những sản phẩm có đầy đủ, tem, nhãn, hướng dẫn sử dụng, đơn vị sản xuất,…
 • Hóa chất sát trùng phải có khả năng diệt trùng tốt, tuy nhiên phải đảm bảo là không gây hại cho vật nuôi.
 • Khi sử dụng thuốc sát trùng bạn phải pha loãng với nước sạch theo đúng nồng độ và để đảo bảo hiệu quả tác động của thuốc thì sau khi pha bạn phải đem đi sử dụng ngay.

Sử dụng thuốc thú y trong điều trị bệnh

 • Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi vì vật người chăn nuôi cần phải chẩn đoán bệnh kịp thời và nhanh chóng. Vì mỗi bệnh có một biểu hiện khác nhau nên muốn việc chẩn đoán và can thiệp điều trị diễn ra càng sớm càng tốt thì người chăn nuôi cần cung cấp đầy đủ các thông tin về tình trạng bệnh.
 • Khi trộn thuốc thú y vào thức ăn của vật nuôi người chăn nuôi phải đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả của thuốc trong thời hạn sử dụng của mỗi loại thức ăn chăn nuôi khác nhau.
 • Nguyên tắc dùng thuốc thú y là dùng từ liều cao cho đến liều thấp. Trước tiên, bạn sử dụng loại kháng sinh có hiệu quả nhanh và ngày dùng 2-3 lần, sau ngày thứ 2, thứ 3 trở đi thì giảm dần.
 • Thêm một lưu ý khi sử dụng mà người chăn nuôi thường hay bỏ qua đó là điều trị đúng thời gian quy định và cho vật nuôi sử dụng thuốc theo đúng số ngày được chỉ dẫn của mỗi loại thuốc và bệnh khác nhau.

Khi sử dụng thuốc thú y cho vật nuôi cần tránh điều gì?

Sau đây là những điều mà nhà chăn nuôi cần tránh khi sử dụng thuốc thú y cho vật nuôi nếu không muốn có bất kỳ hậu quả đáng tiếc nào xảy ra đồng thời đạt hiệu quả cao nhất:

 • Không được pháo kết hợp nhiều loại thuốc thú y với nhau, trừ khi có sự hướng dẫn của bác sĩ thú ý. Vì giữa các loại kháng sinh khác nhau sẽ có thể gây tác dụng cản trở, làm giảm khả năng điều trị và thậm chí là phản tác dụng. Từ đó gây ra những tác động nặng nề đến sức khỏe của vật nuôi.
 • Nói không với những dạng thuốc cấm, tăng hormon trong quá trình chăn nuôi. Không tùy tiện sử dụng thuốc kháng sinh để ngăn ngừa bệnh cho vật nuôi.
 • Thuốc điều trị bệnh cho vật nuôi nên được uống hoặc được tiêm 2 lần/ngày, cách 10-12 giờ mỗi lần. Riêng cách loại thuốc dùng để uống thì trong vòng 2 giờ nên cho vật nuôi uống hết để đạt hiệu quả cao nhất.

Công ty sản xuất và phân phối thuốc thú y uy tín tại Việt Nam

Là một nhà chăn nuôi thông thái bạn nhất định không được bỏ qua Vietanhviavet- một trong những công ty sản xuất và phân phối thuốc thú y Việt Nam uy tín hiện nay. Đến với Vietanhviavet bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, đem lại hiệu quả điều trị cao, đồng thời tiết kiệm chi phí.

Đứng đầu trong danh sách những công ty sản xuất thuốc thú y uy tín tại Việt Nam chính là Vietanhviavet. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển Vietanhviavet luôn chú trọng đầu tư vào dây chuyền sản xuất, trung tâm kiểm nghiệm, máy móc, trang thiết bị nhằm ra đưa thị trường những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Thuốc thú y tại Vietanhviavet được sản xuất theo dây chuyền hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, đạt tiêu chuẩn WHO-GMP. Đồng thời, đội ngũ nhân lực tại Vietanhviavet cũng là yếu tố mà mọi người đánh giá cao. Tại đây sở những những chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình và đầy nhiệt huyết, tạo ra những sản phẩm có độ ổn định cao, phục vụ tốt quy mô công nghiệp, trang trại và hộ gia đình.

Công ty sản xuất và phân phối thuốc thú y uy tín tại Việt Nam

Xem thêm: Sản phẩm của VIETANHVIAVET

Tạm kết

Bài viết trên Vietanhviavet vừa hướng dẫn bạn những nguyên tắc sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi đúng cách cùng với đó là danh sách những công ty sản xuất, phân phối thuốc thú y hàng đầu hiện nay. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ có thể tìm được cho mình một nơi cung cấp uy tín để việc chăn nuôi thêm phần thuận lợi.

VIAVET THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI
VIAVET THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI

Thương hiệu VIAVET thuộc công ty cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh – VIET ANH GROUP xin cảm ơn Quý khách hàng, đại lý đã tín nhiệm và sử dụng sản phẩm của công ty trong suốt thời gian vừa qua. Suốt hành trình hơn 22 năm xây dựng và phát triển, thương […]

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian hàng VIET ANH GROUP tại VietShrimp 2024
Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian hàng VIET ANH GROUP tại VietShrimp 2024

Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 – VietShrimp 2024 diễn ra từ ngày 20-22/03/2024 tại tỉnh Cà Mau, với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm” đã khép lại. VIET ANH GROUP vinh dự là nhà tài trợ vàng và tạo được dấu […]

VIET ANH GROUP tham gia Triển lãm quốc tế Vietshrimp – 2024 tại TP.Cà Mau
VIET ANH GROUP tham gia Triển lãm quốc tế Vietshrimp – 2024 tại TP.Cà Mau

Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam – VietShrimp 2024 được tổ chức lần thứ năm tại Cà Mau diễn ra từ ngày 20 – 23/03/2024 Với quy mô 250 gian hàng trong và ngoài nước, cùng mục tiêu “Đồng hành cùng người nuôi tôm” VietShrimp 2024 sẽ giúp bà con chăn […]

VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm
VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm

Tham gia Vietshrimp 2024 với tư cách là nhà tài trợ Vàng, VIET ANH GROUP đem đến 2 thương hiệu gồm thuốc thuỷ sản VAQ và Men vi sinh VIAProtic, với mục tiêu hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm.   Với tư cách là nhà tài trợ Vàng, đại diện […]

VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Hòa chung không khí kỷ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET đã gửi lời tri ân sâu sắc cùng với những món quà đầy ý nghĩa, trao đến tất cả các chị em phụ nữ là CBCNV của công ty. Buổi tiệc chào mừng […]