Danh sách các công ty sản xuất và phân phối thuốc thú y uy tín tại Việt Nam

Thuốc thú y là thuốc sử dụng riêng cho động vật để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh,…Nó bao gồm dược phẩm, vắc-xin, hóa chất, chế phẩm sinh học, vi sinh vật.

Hiện nay, nhiều người dân vẫn chưa biết cách sử dụng thuốc thú y sao cho đúng gây mất an toàn thực phẩm đồng thời gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của vật nuôi. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy dành ra ít phút để theo dõi ngay bài viết dưới đây của Vietanhviavet nhé!

Cách chọn mua thuốc thú y

 • Người chăn nuôi nên sử dụng thuốc thú y của những nhà sản xuất lớn, có tiếng trên thị trường, điển hình là Vietanhviavet-một trong những công ty thuốc thú y tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay, được hàng triệu nhà chăn nuôi gửi trọn niềm tin.
 • Khi mua thuốc thú y, bạn cũng cần xem xét công dụng ghi trên thuốc thật kỹ, xác định được thuốc đặc trị bệnh gì hoặc chủ trị bệnh nào từ đó chọn mua loại thuốc phù hợp.

Xem thêm: Thuốc thú y trị tiêu chảy hiệu quả cho vật nuôi

Sử dụng thuốc thú y làm hóa chất, thuốc sát trùng

 • Để đem lại hiệu quả trong việc sát trùng đồng thời đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi của bạn thì khi chọn mua thuốc thú y bạn cần chọn đúng loại hóa chất và sử dụng đúng kỹ thuật, điều này không chỉ phát huy hiệu quả của thuốc mà còn tránh được những tác dụng phụ không mong muốn cho vật nuôi của bạn.
 • Xem xét thật kỹ loại hóa chất sát trùng mà bạn mua có trong danh sách các loại sản phẩm đã được cấp phép sử dụng trong chăn nuôi hay không. Chỉ mua những sản phẩm có đầy đủ, tem, nhãn, hướng dẫn sử dụng, đơn vị sản xuất,…
 • Hóa chất sát trùng phải có khả năng diệt trùng tốt, tuy nhiên phải đảm bảo là không gây hại cho vật nuôi.
 • Khi sử dụng thuốc sát trùng bạn phải pha loãng với nước sạch theo đúng nồng độ và để đảo bảo hiệu quả tác động của thuốc thì sau khi pha bạn phải đem đi sử dụng ngay.

Sử dụng thuốc thú y trong điều trị bệnh

 • Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi vì vật người chăn nuôi cần phải chẩn đoán bệnh kịp thời và nhanh chóng. Vì mỗi bệnh có một biểu hiện khác nhau nên muốn việc chẩn đoán và can thiệp điều trị diễn ra càng sớm càng tốt thì người chăn nuôi cần cung cấp đầy đủ các thông tin về tình trạng bệnh.
 • Khi trộn thuốc thú y vào thức ăn của vật nuôi người chăn nuôi phải đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả của thuốc trong thời hạn sử dụng của mỗi loại thức ăn chăn nuôi khác nhau.
 • Nguyên tắc dùng thuốc thú y là dùng từ liều cao cho đến liều thấp. Trước tiên, bạn sử dụng loại kháng sinh có hiệu quả nhanh và ngày dùng 2-3 lần, sau ngày thứ 2, thứ 3 trở đi thì giảm dần.
 • Thêm một lưu ý khi sử dụng mà người chăn nuôi thường hay bỏ qua đó là điều trị đúng thời gian quy định và cho vật nuôi sử dụng thuốc theo đúng số ngày được chỉ dẫn của mỗi loại thuốc và bệnh khác nhau.
Sử dụng thuốc thú y trong điều trị bệnh
Sử dụng thuốc thú y trong điều trị bệnh

Khi sử dụng thuốc thú y cho vật nuôi cần tránh điều gì

 • Không được pháo kết hợp nhiều loại thuốc thú y với nhau, trừ khi có sự hướng dẫn của bác sĩ thú ý. Vì giữa các loại kháng sinh khác nhau sẽ có thể gây tác dụng cản trở, làm giảm khả năng điều trị và thậm chí là phản tác dụng. Từ đó gây ra những tác động nặng nề đến sức khỏe của vật nuôi.
 • Nói không với những dạng thuốc cấm, tăng hormon trong quá trình chăn nuôi. Không tùy tiện sử dụng thuốc kháng sinh để ngăn ngừa bệnh cho vật nuôi.
 • Thuốc điều trị bệnh cho vật nuôi nên được uống hoặc được tiêm 2 lần/ngày, cách 10-12 giờ mỗi lần. Riêng cách loại thuốc dùng để uống thì trong vòng 2 giờ nên cho vật nuôi uống hết để đạt hiệu quả cao nhất.
Khi sử dụng thuốc thú y cho vật nuôi cần tránh điều gì
Khi sử dụng thuốc thú y cho vật nuôi cần tránh điều gì

Danh sách các công ty sản xuất và phân phối thuốc thú y uy tín tại Việt Nam

Là một nhà chăn nuôi thông thái bạn nhất định không được bỏ qua danh sách những công ty sản xuất và phân phối thuốc thú y Việt Nam uy tín hiện nay. Với danh sách này hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, đem lại hiệu quả điều trị cao, đồng thời tiết kiệm chi phí.

Công ty sản xuất thuốc thú y Vietanhviavet

Đứng đầu trong danh sách những công ty sản xuất thuốc thú y uy tín tại Việt Nam chính là Vietanhviavet. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển Vietanhviavet luôn  chú trọng đầu tư vào dây chuyền sản xuất, trung tâm kiểm nghiệm, máy móc, trang thiết bị nhằm ra đưa thị trường những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Công ty sản xuất thuốc thú y Vietanhviavet
Công ty sản xuất thuốc thú y Vietanhviavet

Thuốc thú y tại Vietanhviavet được sản xuất theo dây chuyền hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, đạt tiêu chuẩn WHO-GMP. Đồng thời, đội ngũ nhân lực tại Vietanhviavet cũng là yếu tố mà mọi người đánh giá cao. Tại đây sở những những chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình và đầy nhiệt huyết, tạo ra những sản phẩm có độ ổn định cao, phục vụ tốt quy mô công nghiệp, trang trại và hộ gia đình.

Công ty TNHH Drich

Drich là công ty hàng đầu hiện nay chuyên mang đến cho gia súc, gia cầm các giải pháp thuốc thú ý chất lượng với mức giá hợp lý. Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên tầm cỡ, đó là các bác sĩ thú y, kỹ sư chăn nuôi giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết.

Công ty Eco Nam Dũng

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty cung cấp thuốc thú y tại Hà Nội uy tín hiện nay thì làm sao có thể bỏ qua Eco Nam Dũng. Công ty cung cấp các loại thuốc thú y chất lượng, đa dạng về chủng loại từ thuốc phòng trị bệnh cho đến thuốc bồi bổ sức khỏe hay điều tiết sinh sản. Đặc biệt, Eco Nam Dũng chuyên về các sản phẩm kháng sinh, nhất là các loại kháng sinh đặc trị bệnh hô hấp, bệnh tiêu hóa,…

Công ty TNHH thuốc thú y Gấu Vàng

Công ty TNHH thuốc thú y Gấu Vàng hân hạnh là bạn đồng hành cùng các nhà chăn nuôi trên khắp cả nước. Trong suốt gần 20 năm hoạt động chúng tôi luôn chú trọng đầu tư vào hệ thống máy móc, trang thiết bị để mang đến cho khách hàng những sản phẩm thuốc thú y chất lượng, đạt chuẩn WHO-GMP. Đến nay, hệ thống đại lý phân phối của Gấu Vàng đã đạt đến con số đáng ngưỡng mộ, ngày càng được nhiều khách hàng gửi trọn niềm tin.

Công ty TNHH Sando

Sando là công ty chuyên về sản xuất thuốc thú y, ngoài ra Sando cũng được đánh giá cao trong việc nghiên cứu, ứng dụng và kinh doanh. Toàn bộ quy trình sản xuất thuốc thú y tại Sando đều được áp dụng theo nguyên tắc WHO-GMP cùng với đó là dây chuyền sản xuất chuyên biệt và hiện đại. 

Từ đó mang đến cho khách hàng những sản phẩm thuốc thú y chất lượng, đạt chuẩn. Đây cũng là lý do tại sao Sando lại được các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản ủng hộ và tin tưởng nhiều đến vậy.

Công ty TNHH Hương Hoàng Nam

Trong suốt 21 năm hoạt động, công ty TNHH Hương Hoàng Nam đã mang đến cho khách hàng hơn 4000 sản phẩm thuốc thú y đạt chuẩn, toàn bộ được sản xuất theo dây chuyền công nghệ khép kín và hiện đại. Chiếm trọn sự tin tưởng của hàng ngàn nhà chăn nuôi trên khắp cả nước.

Công ty cổ phần Thiên Quân

Nhắc đến đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thuốc thú y Hà Nội làm sao có thể bỏ qua công ty cổ phần Thiên Quân. Với dây chuyền sản xuất đạt chuẩn quốc tế WHO-GMP cùng với trang thiết bị, máy móc hiện đại được đầu tư Thiên Quân đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thuốc thú y của các nhà chăn nuôi.

Xem thêm: Sản phẩm của VIETANHVIAVET

Tạm kết

Bài viết trên Vietanhviavet vừa hướng dẫn bạn những nguyên tắc sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi đúng cách cùng với đó là danh sách những công ty sản xuất, phân phối thuốc thú y hàng đầu hiện nay. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ có thể tìm được cho mình một nơi cung cấp uy tín để việc chăn nuôi thêm phần thuận lợi.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ LIÊN DOANH VIỆT ANH – MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ LIÊN DOANH VIỆT ANH – MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Nội dung tóm tắt1 HOẠT ĐỘNG CÔNG TY CP ĐẦU TƯ LIÊN DOANH VIỆT ANH2 Lãnh đạo công ty cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh tặng quà 8/3 HOẠT ĐỘNG CÔNG TY CP ĐẦU TƯ LIÊN DOANH VIỆT ANH Sáng ngày 08/03/2023, Công đoàn Công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh […]

 Tìm hiểu những thông tin về thuốc thú y kháng viêm 
 Tìm hiểu những thông tin về thuốc thú y kháng viêm 

Nội dung tóm tắt1 Hiện trạng sử dụng  thuốc kháng sinh kháng viêm gia súc 2 Có nên sử dụng thuốc kháng viêm cho gia súc không?3 Thuốc kháng sinh kháng viêm gia súc nổi bật3.1 Thuốc kháng sinh Az.Cepty 100LA3.2 Thuốc kháng viêm Xiamoxyl 15% LA3.3 Thuốc kháng viêm Via. Gentamox4 Một số triệu chứng […]

Ngành chăn nuôi gà và những điều cần biết về các bệnh ở gà
Ngành chăn nuôi gà và những điều cần biết về các bệnh ở gà

Nội dung tóm tắt1 Tổng quan về tình hình chăn nuôi gia cầm ở Việt Nam hiện nay2 Các tiêu chí chăn nuôi gà đạt chuẩn2.1 Tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng chuồng trại2.2 Tiêu chuẩn chọn giống gà phù hợp2.3 Tiêu chuẩn thức ăn cho gà2.4 Tiêu chuẩn vệ sinh chuồng trại3 Điểm qua […]

Bạn có biết về bệnh ghẻ? – nhận biết bệnh ghẻ ở vật nuôi và cách điều trị 
Bạn có biết về bệnh ghẻ? – nhận biết bệnh ghẻ ở vật nuôi và cách điều trị 

Nội dung tóm tắt1 Giới thiệu về bệnh ghẻ ở vật nuôi2 Có những loại bệnh ghẻ nào xuất hiện ở động vật?2.1 Bệnh ghẻ demodex ở chó: 2.2 Bệnh ghẻ Sarcoptes ở chó:3 Bệnh ghẻ có nguy hiểm cho vật nuôi hay không?4 Hướng dẫn cách điều trị bệnh ghẻ cho vật nuôi hiệu quả […]

Những thông tin hữu ích cần biết về cầu trùng trên heo
Những thông tin hữu ích cần biết về cầu trùng trên heo

Nội dung tóm tắt1 Tác nhân gây nên bệnh cầu trùng trên heo2 Triệu chứng của bệnh cầu trùng trên heo3 Bệnh tích bệnh cầu trùng trên heo4 Cách trị bệnh cầu trùng trên heo Lợn là vật nuôi có lợi nhuận và phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, trong chăn nuôi lợn không […]