Hướng Dẫn Cách Dùng Sản Phẩm Thuốc Khử Trùng Chăn Nuôi, Hiệu Quả, Chất Lượng Tốt

Nội dung tóm tắt

Trong cuộc sống hiện nay, đi cùng với ngành chăn nuôi, với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày càng nhiều những sản phẩm chất lượng được áp dụng để cải thiện chất lượng các sản phẩm thành phẩm cũng như của môi trường sống. Có thể thấy, chúng là yếu tố không thể thiếu và nắm giữ vai trò quan trọng. Tuy vậy, giữa thị trường rộng lớn với quá nhiều sự lựa chọn, không phải ai cũng có thể nắm được một cách cặn kẽ về các dòng sản phẩm về chất lượng cũng như thông tin và liều lượng sử dụng.

Hiểu được tâm lý ấy, để giúp quá trình tìm hiểu, nghiên cứu đạt hiệu quả, Việt Anh ViaVet sẽ mang tới cho quý bạn đọc những hướng dẫn về thuốc khử trùng chăn nuôi nhé! 

Một số thông tin tổng quan về sản phẩm thuốc sát trùng chăn nuôi

Hiện nay, đi cùng với sự phát triển của rất nhiều những thành tựu khoa học công nghệ, các ngành công nghiệp dịch vụ luôn nằm trong danh sách các lĩnh vực phải quan tâm nhất. Tuy vậy, không phải thể mà công việc liên quan tới nông nghiệp như trồng trọt chăn nuôi bị bỏ quên. Cụ thể, để đảm bảo quá trình sinh trưởng mạnh mẽ của các giống vật nuôi, việc duy trì một môi trường sống tốt, đầy đủ là hòa toàn cần thiết. 

Hiểu được vấn đề nảy, ngày nay, trên thị trường, rất nhiều loại thuốc khử trùng chuồng trại đã được tạo ra và được săn đón. Sở hữu hàng loạt các loại chất có khả năng ức chế sự xuất hiện và bùng phát của các loại vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh, sử dụng loại sản phẩm này có thể giữ cho môi trường sinh sống của các vật nuôi được sạch khuẩn. 

Sản phẩm khử trùng chuồng trại trong chăn nuôi

Xem thêm: Thuốc bột kháng sinh uống, trộn thức ăn

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc khử trùng trong chăn nuôi

Môi trường sống nắm vai trò quan trọng trong việc đảm bảo quá trình sinh sống của các loại vật nuôi. Bởi vậy, sử dụng thuốc khử trùng chăn nuôi là một điều vô cùng cần thiết mà các chủ hộ chăn nuôi nên quan tâm. Tuy vậy, trên thực tế, với quá nhiều loại thuốc cũng như cách sử dụng khác nhau, không phải ai cũng có thể nắm được biện pháp tối ưu để phát huy tối đa hiệu lực thuốc. 

Do đó, để giúp tối đa hóa tác dụng, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách để sử dụng thuốc khử trùng trong chăn nuôi sao cho tốt nhất. 

Phun thuốc khử trùng trong chăn nuôi
Phun thuốc khử trùng trong chăn nuôi

Bước 1: Hướng dẫn cách pha thuốc khử trùng chăn nuôi sao cho chuẩn

Hiện nay, ngày càng nhiều loại thuốc sát trùng trong chăn nuôi được nghiên cứu tạo ra để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Mỗi loại sẽ có những thành phần, đặc điểm riêng biệt đòi hỏi người sử dụng phải tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng trước khi dùng. 

Cụ thể, trước hết, chúng ta cần phải căn cứ trực tiếp vào trình huống, hiện trạng cũng như nồng độ của thuốc để lựa chọn sao cho phù hợp. 

Sau khi đã có sản phẩm phù hợp đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của bản thân, khách hàng nên kiểm tra nồng độ pH của nước cũng như nhiệt độ nước phù hợp trước khi pha loãng dung dịch ấy. Điều này là bởi nếu sử dụng nước chứa các loại kim loại nặng thì sẽ làm mất đi đọ hiệu quả của thuốc. 

Bước 2: Hướng dẫn các phun thuốc sát trùng sao cho phù hợp

Đối với các không gian chăn nuôi, việc khử trùng chuồng trại nói chung và khử trùng chuồng lợn nói riêng không chỉ đòi hỏi về chất lượng của thuốc mà còn tùy thuộc vào kinh nghiệm, khả năng phun thuốc. 

Cụ thể, trước khi phun thuốc, người thực hiện cần phải vệ sinh sạch sẽ khu vực chuồng trại bằng nước cùng với các dụng cụ chuyên nghiệp rồi sau đó phun thuốc khử khuẩn lên bề mặt. Trong trường hợp các vấn đề dịch bệnh là quá nguy hiểm và khó có thể sát khuẩn một cách nhanh chóng, chúng ta sẽ phun thuốc khử trùng lần 1 trực tiếp lên các loại chất xú uế trước khi vệ sinh rồi phun tiếp lại lần thứ 2 khi khu vực nền chuồng trại đã ráo nước hoàn toàn. 

Toàn bộ quá trình phun khử trùng chăn nuôi cần phải được thực hiện với các dụng cụ, đầu phun riêng biệt sao cho liều lượng và diện tích tiếp xúc lớn. Nên phun theo chiều từ dưới lên để có thể đảm bảo độ che phủ cần thiết.  

Một số dòng sản phẩm thuốc khử trùng chăn nuôi thường được sử dụng

Với lượng nhu cầu không hề nhỏ, ngày càng nhiều mẫu sản phẩm thuốc sát trùng trong chăn nuôi xuất hiện và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm, kiến thức để đưa ra lựa chọn chính xác về loại sản phẩm mà mình cần. 

Để tiện hơn cho việc tìm hiểu và sử dụng, dưới đây là một số dùng sản phẩm thuốc khử trùng phổ biến trên thị trường. 

Đảm bảo chất lượng không gian chuông trại
Đảm bảo chất lượng không gian chuông trại

Sản phẩm thuốc khử trùng chăn nuôi benkona

Benkona đã không còn xa lạ đối với các hộ chăn nuôi. Cụ thể, sở hữu khả năng loại bỏ vi sinh vật gây hại vô cùng vượt trội kết hợp với mùi thơm nhẹ, sản phẩm này thường được ưa chuộng để làm sạch các khu vực chuồng trại, máy ấp trứng, hay loại bỏ các vi khuẩn trên xác động vật. 

Sản phẩm thuốc khử trùng chăn nuôi Formol

Formol luôn nằm trong top các dòng sản phẩm thuốc sát khuẩn chuồng trại được quan tâm và sử dụng nhiều nhất. Với độ hiệu quả đã được kiểm chứng xuyên suốt một thời gian dài, chỉ với nồng độ 1,5% nhưng dung dịch có thể giải quyết triệt để các dòng virus gây bệnh cũng như nấm mốc, khuẩn hại. 

Tuy vậy, mặc dù vô cùng hiệu quả, Formol lại khá nguy hiểm với con người do có thể gây ra hiện tượng kích ứng da. Bởi vậy, người dùng chỉ nên sử dụng để làm sạch cho các khu vực chuồng trống và tuyệt đối không phun trực tiếp lên thân các vật nuôi.

Sản phẩm thuốc khử trùng chăn nuôi Omnicide

Nếu như các hộ chăn nuôi sợ rằng việc các sản phẩm khử khuẩn có độ ăn mòn lớn, Omnicide chính là sản phẩm mà bạn nên tham khảo. Cụ thể, với khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh cũng như tiệt trùng cho chuồng trại, đây chắc chắn là dòng sản phẩm có khả năng tác động dài nhất lên tới thời gian 10 ngày. Do đó, người chăn nuôi có thể tiết kiệm được một khoản tài chính không nhỏ. 

Mức giá sản phẩm thuốc khử trùng chuồng trại trong chăn nuôi 

Thực tế, ngày nay, rất nhiều những sản phẩm thuốc khử trùng chuồng trại với rất nhiều mức giá khác nhau. Điều này là bởi chúng phụ thuộc đa phần vào đặc điểm thành phần, kiểu dáng đón ngói cũng như thương hiệu cung cấp sản phẩm. Tuy vậy, đối với đánh giá của đá phần người dùng, mức giá này là hoàn toàn hợp lý, phù hợp với điều điền chi trả của tất cả đối tượng người dùng. 

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay, bên cạnh những sản phẩm có chất lượng không tốt nhưng lại bị độn giá lên. Bởi vậy, việc tham khảo giá thành từ những người giàu kinh nghiệm là cần thiết và cần phải đặc biệt lưu tâm. Quá trình này có thể được thực hiện trực tiếp hay nhờ sự trợ giúp từ các đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này. 

Mức giá sản phẩm thuốc khử trùng chuồng trại
Mức giá sản phẩm thuốc khử trùng chuồng trại

Xem thêm: Sử dụng kháng sinh doxycycline hiệu quả trong chăn nuôi

Như vậy, bài viết đã mang tới cho người độc những thông tin bổ ích về các loại thuốc khử trùng chăn nuôi cũng như tác dụng và cách thức sử dụng chúng sao cho hiệu quả đạt tối đa. Qua đó, chắc chắn chúng ta sẽ có cho mình kim chỉ nam trong việc đảm bảo môi trường sống của các loại vật nuôi cũng như kích thích sự phát triển của từng cá thể trong bầy.

Đặc biệt, trong quá trình nghiên cứu và sử dụng sản phẩm, nếu có khó khăn, vướng mắc, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại hotline hoặc website chính thức của VietAnhViaVet để nhân được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân sự chất lượng giàu kinh nghiệm nhé! 

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian hàng VIET ANH GROUP tại VietShrimp 2024
Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian hàng VIET ANH GROUP tại VietShrimp 2024

Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 – VietShrimp 2024 diễn ra từ ngày 20-22/03/2024 tại tỉnh Cà Mau, với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm” đã khép lại. VIET ANH GROUP vinh dự là nhà tài trợ vàng và tạo được dấu […]

VIET ANH GROUP tham gia Triển lãm quốc tế Vietshrimp – 2024 tại TP.Cà Mau
VIET ANH GROUP tham gia Triển lãm quốc tế Vietshrimp – 2024 tại TP.Cà Mau

Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam – VietShrimp 2024 được tổ chức lần thứ năm tại Cà Mau diễn ra từ ngày 20 – 23/03/2024 Với quy mô 250 gian hàng trong và ngoài nước, cùng mục tiêu “Đồng hành cùng người nuôi tôm” VietShrimp 2024 sẽ giúp bà con chăn […]

VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm
VIET ANH GROUP hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm

Tham gia Vietshrimp 2024 với tư cách là nhà tài trợ Vàng, VIET ANH GROUP đem đến 2 thương hiệu gồm thuốc thuỷ sản VAQ và Men vi sinh VIAProtic, với mục tiêu hướng đến phát triển xanh bền vững cùng người nuôi tôm.   Với tư cách là nhà tài trợ Vàng, đại diện […]

VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Hòa chung không khí kỷ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, VIET ANH GROUP – Thương hiệu thuốc thú y VIAVET đã gửi lời tri ân sâu sắc cùng với những món quà đầy ý nghĩa, trao đến tất cả các chị em phụ nữ là CBCNV của công ty. Buổi tiệc chào mừng […]

GẶP GỠ ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024
GẶP GỠ ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024

GẶP GỠ ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 Hòa chung không khí hứng khởi của những ngày đầu xuân năm mới, hôm qua 15/02/2024 (tức Mùng 6 Tết) năm Giáp Thìn, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần đầu tư liên doanh 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐀𝐧𝐡 – Thương hiệu 𝐕𝐈𝐀𝐕𝐄𝐓 có mặt đông […]