Những loại thuốc kháng sinh cho trâu chất lượng

Trâu là một trong những loài vật nuôi quen thuộc đối với mỗi người nông dân. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi không thể tránh khỏi trâu bị ốm, yếu. Trong bài viết này, hãy cùng Việt Anh Viavet tìm hiểu Những loại thuốc kháng sinh cho trâu chất lượng nhé.

Vai trò của thuốc kháng sinh cho trâu

Trong những năm gần đây, tình hình lây lan dịch bệnh ở động vật ngày càng nhiều và khó kiểm soát hơn.

Do đó mà thuốc kháng sinh cho trâu nói riêng và trong chăn nuôi nói chung là rất quan trọng và cần thiết. Nó là một giải pháp hoàn hảo khi mà mầm bệnh trong chăn nuôi gia tăng và có nguy cơ chuyển sang bệnh lâm sàng.

Bên cạnh vai trò là điều trị các loại bệnh, kiểm soát bệnh và phòng bệnh cho động vật thì kháng sinh còn có tác dụng làm tăng tính hiệu quả trong việc điều chỉnh hệ vi khuẩn đường ruột để giúp cân bằng các yếu tố có lợi.

Sử dụng thuốc kháng sinh cho trâu sẽ đem đến những ưu điểm và hiệu quả nổi bật như:

– Kháng sinh giúp điều trị bệnh: Khi trâu có dấu hiệu bị ốm và được chẩn đoán là bị nhiễm bệnh thì sẽ có các phương pháp điều trị bệnh như sau: tiêm kháng sinh hoặc sử dụng các loại thuốc kháng sinh đặc trị phù hợp với loại bệnh và tình trạng bệnh của trâu.

– Kiểm soát tình hình lây lan, truyền dịch bệnh: Trâu là một loài động vật tiềm ẩn rất nhiều khả năng phát sinh bệnh, lây lan bệnh. Do đó, các loại thuốc kháng sinh cho trâu được sử dụng với mục đích là làm giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh và lây lan dịch bệnh.

– Ngăn chặn bệnh: Bên cạnh đó, kháng sinh còn được sử dụng để ngăn chặn các loại bệnh đã được biết đến trước đây.

– Tăng sức đề kháng cho trâu: Bên cạnh vai trò là ngăn chặn dịch bệnh và điều trị bệnh, thuốc kháng sinh cho trâu còn được sử dụng để đảm bảo trong đường tiêu hóa của vật nuôi có sự cân bằng vi khuẩn. Ngoài ra, kháng sinh còn giúp tăng sức đề kháng cho trâu, cải thiện việc sử dụng dinh dưỡng và tăng trọng cho vật nuôi.

kháng sinh cho trâu
kháng sinh cho trâu

Xem thêm: Sản phẩm thuốc tại Việt Anh Viavet

Một số loại thuốc kháng sinh dùng cho trâu

Dung dịch kháng sinh tiêm

Thuốc Methocin gia súc (nhãn vàng)

– Công dụng của thuốc:

Đây là thuốc kháng sinh dùng để đặc trị các bệnh về đường tiêu hóa của trâu như: tiêu chảy phân nhầy lẫn cả máu tươi, có màu bùn, màu xi măng do Clostridium perfringens gây ra. Hay tiêu chảy phân vàng nhớt do E.coli, phân trắng. Bên cạnh đó, còn chữa các biểu hiện như đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu, phó thương hàn do Salmonella cùng các bệnh liên quan đến nhiễm trùng: nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng niệu- sinh học, tụ huyết trùng, cầu trùng.

– Cách sử dụng và liều lượng:

Loại thuốc này được tiêm trực tiếp dưới bắp hoặc da của trâu.

Với trâu, bò, ngựa, dê, cừu: dùng 1ml/20kg TT/ngày.

Ngày đầu tiên có thể tiêm gấp 2 lần liều bình thường, những ngày sau thì tiêm theo liều đã chỉ dẫn và sử dụng liên tục trong 3 đến 5 ngày.

Thuốc Gentamax

– Đặc trị:

Loại thuốc kháng sinh cho trâu này dùng để trị các bệnh như: phế quản, viêm phổi, viêm tiết niệu, viêm khớp do Mycoplasma, viêm ruột ỉa chảy, viêm vú, viêm da, tụ huyết trùng, bệnh CRD.

– Cách dùng và liều dùng:

Để sử dụng sản phẩm hiệu quả hãy tiêm vào bắp thịt của trâu với liệu trình trong 3 đến 5 ngày liên tục.

Với trâu, bò, ngựa, cừu: sử dụng từ 2 đến 4ml/100kg TT.

Thuốc bột kháng sinh uống, trộn thức ăn

Thuốc Ampi- Coli Extra

– Công dụng: 

Công dụng của thuốc kháng sinh cho trâu Ampi- Coli Extra là để điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm với Colistin và Ampicillin trên gia súc, gia cầm như:

Bệnh tiêu chảy do E.coli, Salmonella gây tiêu chảy phân trắng nhớt, phân xanh; viêm túi lòng đỏ và hở rốn, bạch lỵ trên gà con, thương hàn trên gà lớn; bại huyết kéo màng trên bao tim và gan; bệnh sổ mũi truyền nhiễm (Coryza), tụ huyết trùng, Streptococcus (Liên cầu khuẩn),…

– Cách dùng:

Sử dụng thuốc thông qua hình thức pha vào nước uống hoặc trộn vào thức ăn của trâu, sử dụng liên tục trong 3 đến 5 ngày.

Đối với trâu nên dùng 1g/10kg TT/ngày hoặc 5g/10 lít nước uống.

Sử dụng liều phòng bằng bằng 1/2 liều trị.

Thuốc Colivet- S

– Đặc trị:

Sản phẩm dùng để trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như nhiễm khuẩn, thương hàn, viêm xoang, tụ huyết trùng do vi khuẩn Gram (-) nhạy cảm với Colistin như: 

  • E. coli gây tiêu chảy phân xanh, phân trắng nhớt, kéo màng trắng trên gan, bại huyết, tim. Đồng thời trị các biểu hiện trâu bị mệt mỏi, mào thâm, xã cánh, đứng ủ rũ, chướng diều, bỏ ăn, chân khô lạnh.
  • Salmonella gây bệnh bạch lỵ, tiêu chảy phân trắng bết hậu môn, thương hàn, phân vàng nhớt.

– Cách dùng và liều lượng sử dụng:

Thuốc dùng để pha cùng với nước hoặc trộn với thức ăn của trâu và sử dụng trong 3 đến 5 ngày liên tục.

Với trâu: sử dụng 1g/15kg TT/ngày.

Nếu dùng để phòng bệnh thì dùng ½ liều điều trị.

Sử dụng thuốc kháng sinh cho trâu đúng cách, hiệu quả

Việc sử dụng thuốc kháng sinh cho trâu hiệu quả phải dựa trên tư vấn của bác sĩ để tránh uống thuốc không đúng bệnh, việc này sẽ khiến bệnh trở nặng hơn và thậm chí khiến chi phí tốn thêm nhiều chi phí để chữa trị.

Sử dụng thuốc kháng sinh theo đúng liều lượng được chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm.

Nên sử dụng những sản phẩm thuốc chất lượng tại các cơ sở uy tín trên thị trường.

Xem thêm: Top thuốc trợ sức trợ lực đáng tiền trong chăn nuôi

Tạm kết

Trên đây là những loại thuốc kháng sinh cho trâu chất lượng . Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ LIÊN DOANH VIỆT ANH

  • Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Liên Phương, Xã Liên Phương, Huyện Thường Tín, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 024 3376 5468 – 024 3376 5466
  • Email: contact@vietanhviavet.com – vietanhviavet@gmail.com

CHI NHÁNH MIỀN NAM

  • Địa chỉ: Số 12, Ấp Thanh Hóa, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai, Việt Nam
Bệnh dịch tả lợn là gì?
Bệnh dịch tả lợn là gì?

Nội dung tóm tắt1 Nguyên nhân gây ra bệnh dịch tả lợn2 Triệu chứng của bệnh dịch tả lợn3 Cách phòng tránh bệnh dịch tả lợn4 Các biện pháp kiểm soát bệnh dịch tả lợn5 Những điều cần biết về vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn6 Các giải pháp để tiêu diệt virus gây […]

Cơ chế hoạt động của các nhóm kháng sinh trong thú y
Cơ chế hoạt động của các nhóm kháng sinh trong thú y

Nội dung tóm tắt1 Các nhóm kháng sinh trong thú y là gì?1.1 1. Penicillin và các loại kháng sinh beta-lactam khác1.2 2. Tetracyclines1.3 3. Macrolides1.4 4. Aminoglycosides1.5 6. Sulphonamides2 Tác dụng của kháng sinh trong thú y3 Những tác động phụ của việc sử dụng kháng sinh trong thú y4 Kháng sinh tổng hợp […]

3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh
3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, tiêu hóa tốt và tăng trọng nhanh

Nội dung tóm tắt1 Quy trình úm gà con mới nở theo từng giai đoạn1.1 Úm gà là gì?1.2 Cần chuẩn bị những gì để thực hiện úm gà con2 Điều quan trọng chú ý khi úm gà con 3 Giới thiệu 3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, vỗ béo giai đoạn xuất bán3.1 Thuốc […]

Thuốc trị gà rù và những lưu ý quan trọng trong phòng, chữa bệnh
Thuốc trị gà rù và những lưu ý quan trọng trong phòng, chữa bệnh

Nội dung tóm tắt1 Nguyên nhân gây bệnh gà rù2 Triệu chứng của bệnh gà rù3 Phòng bệnh bằng thuốc trị gà rù4 Làm gì khi gà mắc bệnh? Bệnh gà rù hay Niucatxơn là một trong những căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm. Bệnh có thể xuất hiện vào bất kì thời […]

Những lưu ý và biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm nhất định phải biết
Những lưu ý và biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm nhất định phải biết

Nội dung tóm tắt1 Phân loại dung dịch kháng sinh tiêm trong chăn nuôi2 Nguyên tắc cần biết khi sử dụng kháng sinh3 Những biến chứng khi sử dụng dung dịch kháng sinh tiêm4 Cách xử lý khi gặp biến chứng đối với dung dịch kháng sinh tiêm Trong bài viết này, VietAnhVIAVET chia sẻ […]