Những loại thuốc kháng sinh cho trâu chất lượng

Trâu là một trong những loài vật nuôi quen thuộc đối với mỗi người nông dân. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi không thể tránh khỏi trâu bị ốm, yếu. Trong bài viết này, hãy cùng Việt Anh Viavet tìm hiểu Những loại thuốc kháng sinh cho trâu chất lượng nhé.

Vai trò của thuốc kháng sinh cho trâu

Trong những năm gần đây, tình hình lây lan dịch bệnh ở động vật ngày càng nhiều và khó kiểm soát hơn.

Do đó mà thuốc kháng sinh cho trâu nói riêng và trong chăn nuôi nói chung là rất quan trọng và cần thiết. Nó là một giải pháp hoàn hảo khi mà mầm bệnh trong chăn nuôi gia tăng và có nguy cơ chuyển sang bệnh lâm sàng.

Bên cạnh vai trò là điều trị các loại bệnh, kiểm soát bệnh và phòng bệnh cho động vật thì kháng sinh còn có tác dụng làm tăng tính hiệu quả trong việc điều chỉnh hệ vi khuẩn đường ruột để giúp cân bằng các yếu tố có lợi.

Sử dụng thuốc kháng sinh cho trâu sẽ đem đến những ưu điểm và hiệu quả nổi bật như:

– Kháng sinh giúp điều trị bệnh: Khi trâu có dấu hiệu bị ốm và được chẩn đoán là bị nhiễm bệnh thì sẽ có các phương pháp điều trị bệnh như sau: tiêm kháng sinh hoặc sử dụng các loại thuốc kháng sinh đặc trị phù hợp với loại bệnh và tình trạng bệnh của trâu.

– Kiểm soát tình hình lây lan, truyền dịch bệnh: Trâu là một loài động vật tiềm ẩn rất nhiều khả năng phát sinh bệnh, lây lan bệnh. Do đó, các loại thuốc kháng sinh cho trâu được sử dụng với mục đích là làm giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh và lây lan dịch bệnh.

– Ngăn chặn bệnh: Bên cạnh đó, kháng sinh còn được sử dụng để ngăn chặn các loại bệnh đã được biết đến trước đây.

– Tăng sức đề kháng cho trâu: Bên cạnh vai trò là ngăn chặn dịch bệnh và điều trị bệnh, thuốc kháng sinh cho trâu còn được sử dụng để đảm bảo trong đường tiêu hóa của vật nuôi có sự cân bằng vi khuẩn. Ngoài ra, kháng sinh còn giúp tăng sức đề kháng cho trâu, cải thiện việc sử dụng dinh dưỡng và tăng trọng cho vật nuôi.

kháng sinh cho trâu
kháng sinh cho trâu

Xem thêm: Sản phẩm thuốc tại Việt Anh Viavet

Một số loại thuốc kháng sinh dùng cho trâu

Dung dịch kháng sinh tiêm

Thuốc Methocin gia súc (nhãn vàng)

– Công dụng của thuốc:

Đây là thuốc kháng sinh dùng để đặc trị các bệnh về đường tiêu hóa của trâu như: tiêu chảy phân nhầy lẫn cả máu tươi, có màu bùn, màu xi măng do Clostridium perfringens gây ra. Hay tiêu chảy phân vàng nhớt do E.coli, phân trắng. Bên cạnh đó, còn chữa các biểu hiện như đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu, phó thương hàn do Salmonella cùng các bệnh liên quan đến nhiễm trùng: nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng niệu- sinh học, tụ huyết trùng, cầu trùng.

– Cách sử dụng và liều lượng:

Loại thuốc này được tiêm trực tiếp dưới bắp hoặc da của trâu.

Với trâu, bò, ngựa, dê, cừu: dùng 1ml/20kg TT/ngày.

Ngày đầu tiên có thể tiêm gấp 2 lần liều bình thường, những ngày sau thì tiêm theo liều đã chỉ dẫn và sử dụng liên tục trong 3 đến 5 ngày.

Thuốc Gentamax

– Đặc trị:

Loại thuốc kháng sinh cho trâu này dùng để trị các bệnh như: phế quản, viêm phổi, viêm tiết niệu, viêm khớp do Mycoplasma, viêm ruột ỉa chảy, viêm vú, viêm da, tụ huyết trùng, bệnh CRD.

– Cách dùng và liều dùng:

Để sử dụng sản phẩm hiệu quả hãy tiêm vào bắp thịt của trâu với liệu trình trong 3 đến 5 ngày liên tục.

Với trâu, bò, ngựa, cừu: sử dụng từ 2 đến 4ml/100kg TT.

Thuốc bột kháng sinh uống, trộn thức ăn

Thuốc Ampi- Coli Extra

– Công dụng: 

Công dụng của thuốc kháng sinh cho trâu Ampi- Coli Extra là để điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm với Colistin và Ampicillin trên gia súc, gia cầm như:

Bệnh tiêu chảy do E.coli, Salmonella gây tiêu chảy phân trắng nhớt, phân xanh; viêm túi lòng đỏ và hở rốn, bạch lỵ trên gà con, thương hàn trên gà lớn; bại huyết kéo màng trên bao tim và gan; bệnh sổ mũi truyền nhiễm (Coryza), tụ huyết trùng, Streptococcus (Liên cầu khuẩn),…

– Cách dùng:

Sử dụng thuốc thông qua hình thức pha vào nước uống hoặc trộn vào thức ăn của trâu, sử dụng liên tục trong 3 đến 5 ngày.

Đối với trâu nên dùng 1g/10kg TT/ngày hoặc 5g/10 lít nước uống.

Sử dụng liều phòng bằng bằng 1/2 liều trị.

Thuốc Colivet- S

– Đặc trị:

Sản phẩm dùng để trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như nhiễm khuẩn, thương hàn, viêm xoang, tụ huyết trùng do vi khuẩn Gram (-) nhạy cảm với Colistin như: 

  • E. coli gây tiêu chảy phân xanh, phân trắng nhớt, kéo màng trắng trên gan, bại huyết, tim. Đồng thời trị các biểu hiện trâu bị mệt mỏi, mào thâm, xã cánh, đứng ủ rũ, chướng diều, bỏ ăn, chân khô lạnh.
  • Salmonella gây bệnh bạch lỵ, tiêu chảy phân trắng bết hậu môn, thương hàn, phân vàng nhớt.

– Cách dùng và liều lượng sử dụng:

Thuốc dùng để pha cùng với nước hoặc trộn với thức ăn của trâu và sử dụng trong 3 đến 5 ngày liên tục.

Với trâu: sử dụng 1g/15kg TT/ngày.

Nếu dùng để phòng bệnh thì dùng ½ liều điều trị.

Sử dụng thuốc kháng sinh cho trâu đúng cách, hiệu quả

Việc sử dụng thuốc kháng sinh cho trâu hiệu quả phải dựa trên tư vấn của bác sĩ để tránh uống thuốc không đúng bệnh, việc này sẽ khiến bệnh trở nặng hơn và thậm chí khiến chi phí tốn thêm nhiều chi phí để chữa trị.

Sử dụng thuốc kháng sinh theo đúng liều lượng được chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm.

Nên sử dụng những sản phẩm thuốc chất lượng tại các cơ sở uy tín trên thị trường.

Xem thêm: Top thuốc trợ sức trợ lực đáng tiền trong chăn nuôi

Tạm kết

Trên đây là những loại thuốc kháng sinh cho trâu chất lượng . Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ LIÊN DOANH VIỆT ANH

  • Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Liên Phương, Xã Liên Phương, Huyện Thường Tín, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 024 3376 5468 – 024 3376 5466
  • Email: contact@vietanhviavet.com – vietanhviavet@gmail.com

CHI NHÁNH MIỀN NAM

  • Địa chỉ: Số 12, Ấp Thanh Hóa, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai, Việt Nam
CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ILT TRÊN GÀ ( VIÊM THANH KHÍ QUẢN TRUYỀN NHIỄM)
CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ILT TRÊN GÀ ( VIÊM THANH KHÍ QUẢN TRUYỀN NHIỄM)

Viêm thanh khí quản truyền nhiễm (ILT) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với mức độ lây lan nhanh, gây thiệt hại kinh tế lớn. Do vậy, cần có các giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả để giảm thiểu các tổn thất trong trang trại. Nguyên nhân gây bệnh Virus gây bệnh ILT […]

5 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thuốc thú y cho chó mèo
5 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thuốc thú y cho chó mèo

Không ít chủ nuôi đã phải đối mặt với tình huống khẩn cấp khi thú cưng của họ gặp vấn đề sức khỏe đáng lo ngại. Trong những trường hợp như vậy, việc sử dụng thuốc thú y có thể là một giải pháp tạm thời để cứu chữa cho chó, mèo, hoặc các loài […]

CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM TAI Ở CHÓ MÈO CỰC HIỆU QUẢ
CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM TAI Ở CHÓ MÈO CỰC HIỆU QUẢ

Bệnh viêm tai ở chó mèo là căn bệnh phổ biến, trung bình cứ 10 con thì có đến 2 con mắc. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng chó, mèo nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng. Các chuyên gia thú y của Việt Anh VIAVET […]

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 – PHÁI ĐẸP LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG
CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 – PHÁI ĐẸP LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 20/10/2023, Ban chấp hành Công đoàn – Công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh đã gửi đến toàn bộ phái đẹp của công ty những bông hoa tươi đẹp nhất và tấm thiệp chúc mừng, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Phụ nữ Việt Nam dù ở trong bất cứ […]

HỘI NGHỊ KHOA HỌC CHĂN NUÔI THÚ Y TOÀN QUỐC AVS 2023 (LẦN THỨ V) – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
HỘI NGHỊ KHOA HỌC CHĂN NUÔI THÚ Y TOÀN QUỐC AVS 2023 (LẦN THỨ V) – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Lắng nghe những chia sẻ từ ông Nguyễn Viết Đảng – Phó Tổng Giám Đốc công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh và đánh giá từ những chuyên gia đầu ngành tại sự kiện Hội nghị Khoa học chăn nuôi thú y toàn quốc lần thứ V năm 2023, tổ chức tại Học […]